ผู้การฯ นครปฐมยืนยัน “เสี่ยลภ” มือยิง “น้องเนิร์ส” ติดต่อขอมอบตัวผ่านคนกลาง

จากกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.นภธรกนก เกษมโสภณ อายุ 23 ปี หรือ น้องเนิร์ส ถูกนายวัลลภ ห้วยหงส์ทอง หรือ เสี่ยลภ อายุ 36 ปี อดีตแฟนหนุ่ม ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงดับคารถยนต์ป้ายแดงเมื่อคืนวานนี้ (4 ก.ย.) ที่บริเวณถนนประปา-นาสร้าง ระหว่างซอย 3 หมู่ 5 ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม โดยสภาพศพพบผู้ตายถูกยิงทั้งหมด 6 นัด บริเวณศีรษะ 1 นัด , หัวไหล่ 1 นัด , ชายโครง 1 นัด และบริเวณลำตัวอีก 3 นัดนั้น

วันที่ 5 ก.ย. 61 ความคืบหน้าที่ สภ.เมืองนครปฐม พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุทันทีทีมงานสอบสวนและสืบสวนก็สามารถสืบทราบจนสามารถขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหาได้ โดยสำนวนที่รวบรวมไว้ทั้งพยานหลักฐานและพยานบุคคลค่อนข้างรัดกุมเพียงพอที่จะออกหมายจับ นายวัลลภ ห้วยหงส์ทอง ผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่น และยิงปืน พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้มีคนกลางเป็นคนในพื้นที่ประสานมาที่ตนโดยตรง บอกว่า ผู้ต้องหารายนี้มีความประสงค์ที่จะขอมอบตัว แต่เนื่องจากเป็นการสนทนาทางโทรศัพท์ไม่ได้เป็นทางการนัก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการรอให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว ซึ่งผู้ต้องหานั้นเป็นผู้ที่มีหมายจับแล้ว อย่างไร ตำรวจก็ต้องตามจับอยู่ดี

นายวัลลภ ห้วยหงส์ทอง หรือ เสี่ยลภ

ขณะนี้ทางสายสืบได้ลงพื้นที่จังหวัดนครปฐมและจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการหลบหนีไปในจังหวัดใกล้เคียง โดยเบื้องต้นยังคงมุ่งไปที่ปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากวันเกิดเหตุ ทรัพย์สินของผู้ตายยังอยู่ครบ ประกอบกับประวัติพฤติการณ์ของผู้ตายก่อนเกิดเหตุ มีความเชื่อมโยงที่จะนำมาสู่การฆาตกรรม โดยยังไม่พบปมประเด็นปัญหาอื่น

สำหรับการสอบปากคำทางญาติของผู้ตาย ได้กันไว้เป็นพยานแวดล้อม โดยพบว่าท างพยานสามารถให้การที่ค่อนข้างเชื่อมโยงไปสู่การฆ่า ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบว่ามีบุคคลต้องสงสัยอื่นที่เกี่ยวข้องในคดี ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ขอให้ผู้ต้องหาเร่งเข้ามอบตัวโดยเร็ว

น้องเนิร์ส และนายวัลลภ

นอกจากนี้ พล.ต.ต.คำรณ กล่าวถึงกรณีเงื่อนไขที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ผู้ต้องหาต้องการมอบตัวโดยยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว 1 ล้านบาท และไม่ขอทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่ง พล.ต.ต.คำรณ ระบุว่า ตนยังไม่รับรายงานในเรื่องนี้ ส่วนผู้ต้องหาจะขอประกันตัว นั้นก็ถือเป็นสิทธิของผู้ต้องหา ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะต้องพิจารณาอีกครั้ง ทั้งความหนักเบาของข้อหาการกระทำผิด , ความน่าเชื่อถือของหลักทรัพย์ และความเสียหายจากการปล่อยตัวชั่วคราว.

keyboard_arrow_up