ร่างทรงยิงสาวใหญ่ ดับกลางพิธีรดน้ำมนต์ เหตุฉุนถูกด่า (คลิป)

เมื่อช่วงหัวค่ำวานนี้(29 ส.ค. 61) มีผู้แจ้งความว่ามีหญิงสาวถูกระเบิดปิงปองระเบิดใส่หน้าเสียชีวิต บริเวณซอยร่วมมิตรพัฒนา 10 เขตบางเขน กทม.เมื่อตำรวจ สน.คันนายาว ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง บริเวณใต้ถุนบ้านพบศพนางมานิต คงวิเศษ อายุ 53 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ที่พื้นจากการตรวจสอบพบผู้ตายมีบาดแผลฉกรรจ์ บริเวณปากตั้งแต่จมูกลงมาถึงคาง ทางเจ้าหน้าที่ EOD ตรวจสอบโดยละเอียดกลับไม่พบสะเก็ดระเบิดหรือส่วนประกอบของวัตถุระเบิดแต่อย่างใด แต่เป็นการถูกยิง

สอบสวน นางศศิธร เริงพงษ์พันธ์ ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 19.45 น. ตนและนางมานิต ได้เดินทางมาที่บ้านของนายวิโรจน์ สำราญเกศ อายุ 50 ปี ซึ่งก็ทราบเพียงว่าเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา สำนักงานเขตสายไหม และรับทำพิธีสะเดาะห์เคราะห์ ระหว่างนั้นตนและนายวิโรจน์ ทำพิธีอยู่หลังบ้าน ส่วนนางมานิต นั่งรออยู่ที่ม้าหินใต้ถุนบ้าน เมื่อเสร็จพิธีตนกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าจู่ ๆ ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง จึงวิ่งออกมาดูเห็นนางมานิต ล้มอยู่ที่พื้นบ้าน

ร่างทรงยิงสาวใหญ่

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายวิโรจน์ ที่อยู่ในสภาพเสื้อเปื้อนเลือด และนางศศิธร ไปสวบสวนที่สน.คันนายาว ใช้เวลาสอบสวนนานกว่า 2 ชั่วโมง โดยพล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่เหตุระเบิดตามที่รับแจ้งเบื้องต้น แต่เป็นการฆ่ากันตาย ซึ่งนายวิโรจน์ รับสารภาพว่า สร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อเบี่ยงเบนประเด็น เพื่อให้ตัวเองพ้นผิด ส่วนสาเหตุเกิดจากที่ผู้ตาย มาต่อว่าเกี่ยวกับการทำพิธีสะเดาะเคราะห์ จึงใช้อาวุธปืนลูกซองยิง ผู้เสียชีวิต

พล.ต.ต.เอกชัย กล่าวอีกว่า ส่วนพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ได้ให้การสอดคล้องกัน เพราะผู้ก่อเหตุบังคับให้พูดแบบนั้น เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานมาเก็บคราบเขม่าดินปืนผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุทุกคนแล้ว

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up