ระทึก! รถสองแถวโดยสาร ‘ล้อหลุด’ พลิกคว่ำ เจ็บ 11 ราย (คลิป)

ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุรถยนต์โดยสารประจำทางสาธารณะขนาดเล็กพลิกคว่ำ มีผู้บาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณแยกสะพานพระนั่งเกล้า ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี สืบเนื่องจาก เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. 60 ได้เกิดเหตุรถยนต์โดยสารขนาดเล็กสายกระทรวงพาณิชย์ -ท่าน้ำนนท์ คันหมายเลข 36 ยี่ห้ออิซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 10-1818 นนทบุรี ได้พลิกคว่ำที่บริเวณใกล้จุดกลับรถ ฝั่งถนนรัตนาธิเบศร์ขาเข้า ช่องทางคู่ขนาด มุ่งหน้าแคราย สภาพรถในที่เกิดเหตุได้ตะแคงไปทางด้านซ้าย กระจกด้านหน้าแตกทั้งบาน ด้านหน้ารถยนต์พังยับ ล้อหน้าข้างขวาหลุด มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวนรวม 11 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ้ง นำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า และรพ.นนทเวช

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ขับขี่รถยนต์ดังกล่าวคือ นายจักรพล พลอาจ อายุ 32 ปี ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า สาเหตุเบื้องต้นเนื่องจากล้อขวาด้านหน้าหลุด โดยในช่วงเช้าทราบว่ามีการนำรถยนต์ไปเปลี่ยนยางมาก่อนมารับผู้โดยสาร

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุเกิดจากล้อหน้าด้านขวาหลุดทำให้รถเสียการทรงตัวพลิกคว่ำ ขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดอยู่ระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาลยังไม่ได้สอบปากคำหารายละเอียดต้องรอให้ทำการรักษาอาการบาดเจ็บเสียก่อนถึงจะเข้าสอบปากคำได้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และนำรถยนต์สภาพไม่พร้อมใช้งานมาขับบนทางสาธารณะ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการสอบปากคำผู้ขับขี่อย่างละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

keyboard_arrow_up