“พ.ต.อ.” เจ้าของกระบะทับเด็กสาวดับ 2 ดอดมอบตัว เจ้าตัวปัดเป็นคนขับ ขอให้การชั้นศาล

จากกรณีที่เด็กสาวอายุ 17 ปีและ 12 ปี จำนวน 2 คน เชื้อสายลีซูถูกรถยนต์กระบะขับทับเสียชีวิตแล้วหลบหนีไปเมื่อวันที่ 13 ส.ค. 61 ซึ่งญาติและชมรมช่วยเหลืออาชญากรรมเข้าร้องขอความเป็นธรรม เมื่อตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางและพยานหลักฐานจนทราบว่ารถกระบะคันดังกล่าวเป็นของ พ.ต.อ.สรโชติ บุญวิเศษ ผู้กำกับการสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่

สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่

วันที่ 18 ส.ค. 61 พ.ต.อ.สรโชติ บุญวิเศษ ผู้กำกับการสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

ครอบครัวของผู้เสียชีวิต

เบื้องต้น พ.ต.อ.สรโชติ ยังคงให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาและไม่ระบุว่าผู้ใดเป็นคนขับรถกระบะในตอนที่เกิดเหตุ โดยจะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ส่วนรถกระบะจะนำมาส่งมอบให้พนักงานสอบสวนในภายหลังซึ่งการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ทาง พ.ต.อ.สรโชติ ไม่ได้มีการพบพูดคุยเจรจาใดๆกับญาติผู้เสียหาย หลังจากที่วานนี้ (17 ส.ค. 61) ทางตำรวจมีการนัดให้ญาติผู้เสียหายมารอพบคนขับรถกระบะที่เกิดเหตุตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงค่ำแต่ฝ่ายรถกระบะไม่มาตามนัดและมีเพียงลูกชายคนโตของ พ.ต.อ.สรโชติ ที่เป็นตัวแทนมาพบและรับปากจะกลับมาพบกันในช่วงค่ำพร้อมคนขับ แต่ก็ไม่มาทำให้ฝ่ายผู้เสียหายไม่พอใจและเตรียมเดินทางเข้ากรุงเทพฯเพื่อร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ลูกชายของ พ.ต.อ.สรโชติ ที่เป็นตัวแทนมาพบกับครอบครัวผู้เสียชีวิต

ด้าน พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่ปิงทำการสอบสวนอย่างละเอียดรอบคอบโดยให้นำรถกระบะคันที่เกิดเหตุมาตรวจสอบหาร่องรอยต่างๆอย่างละเอียดและผู้ใดเป็นคนขับเพราะมีพยานเห็นเหตุการณ์ ระบุว่า คนขับเป็นผู้ชายอายุประมาณ 50 ปี นอกจากนี้ให้ทำการติดตามหารถทุกคันที่เกี่ยวข้องกับเหตุที่เกิดในครั้งนี้มาสอบสวนอย่างละเอียดด้วยทั้งรถยนต์ที่จอดขวางอยู่ข้างทาง รถยนต์ที่ขับออกมาจากข้างทางและรถคันที่เฉี่ยวชนกับจักรยานยนต์ของเด็กผู้หญิงจนทำให้เสียหลักล้มไปกลางถนน

keyboard_arrow_up