“หงส์” น้องสาว “เสก โลโซ” คาดพี่เสพติดไลฟ์สด – “เท็ดดี้ ไอเฟล” รับแต่งเพลงให้ “ทักษิณ” (คลิป)

กรณีนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ นักร้องชื่อดัง ไลฟ์เฟซบุ๊กพาดพิงถึงนายพานทองแท้ หรือ โอ๊ค ชินวัตร ลูกชายอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร จนกระทั่งนายโอ๊คได้โพสต์อินสตาแกรมในทำนองว่าคงจะไม่เอาเรื่องเอาราวอะไร เพราะเห็นว่าคงจะไม่ค่อยปกติ พร้อมยังบอกให้หายไวๆ ไหวหรือเปล่า

ข้อความที่โอ๊ค พานทองแท้ โพสต์ผ่านอินสตาแกรม

นอกจากนี้ เสกยังไลฟ์เฟซบุ๊กพาดพิงถึงอดีตเพื่อนร่วมงานและอดีตผู้ดูแลค่ายเพลงให้กับเสก อย่าง “เท็ดดี้ โลโซ” หรือ “เท็ดดี้ ไอเฟล” โดยใจความในไลฟ์ระบุว่า อดีตนายกฯ ทักษิณเคยจ้างให้แต่งเพลงปลุกใจให้คนสามัคคีกัน ซึ่งได้แต่งให้ฟรี หากไม่เชื่อให้ไปถามเท็ดดี้ได้

วันที่ 14 ส.ค. 61 นายณัฐฎ์ณัฐ หิรัญสมบูรณ์ หรือ เท็ดดี้ ไอเฟล เปิดเผยว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาตนเองยังได้โพสต์อินสตาแกรมอวยพรวันเกิดให้กับเสก แต่ไม่ได้รับตอบกลับอะไร สมัยที่ตนยังทำงานอยู่กับเสก เสกเป็นคนที่ดูแลลูกน้องดี มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้คน มักชวนไปเล่นคอนเสิร์ตการกุศล ไม่ต่ำกว่า 10 ครั้งต่อปี ตอนที่ตนเองป่วย เสกก็เป็นคนพาไปโรงพยาบาล ตอนที่คุณแม่ตนเสียชีวิต เสกก็ไปหาถึงที่บ้าน

นายณัฐฎ์ณัฐ หิรัญสมบูรณ์ หรือ เท็ดดี้ ไอเฟล

นายณัฐฎ์ณัฐ ยืนยันว่า สมัยที่ยังร่วมงานกัน ตนไม่เคยเห็นเสกใช้ยาเสพติด ส่วนอาการไบโพลาร์ เสกเป็นมานานแล้ว และกินยาอยู่ตลอด อาการจึงไม่แสดงออกให้เห็น แต่ตอนนี้ไม่ทราบว่ายังกินยาและยังไปหาหมอหรือเปล่า ส่วนกระแสสังคมที่เกิดจากเสกไลฟ์พาดพิงบุคคลต่าง ๆ ตนเองนั้นไม่ได้ติดตามเลย แต่มีคนมาเล่าให้ฟังอยู่บ้าง ไม่ทราบว่าไปพาดพิงถึงใครบ้าง ซึ่งก็เป็นสิทธิ์ของเสก แต่ต้องดูว่าอะไรควรจะพูดอะไรไม่ควรจะพูด

ส่วนที่เสกพาดพิงถึงตน เรื่องเพลงที่แต่งให้อดีตนายกฯ ทักษิณ แบบฟรี ๆ นั้น ตนยืนยันว่าจริง แต่ทำไมถึงแต่งให้ฟรีนั้นตนไม่ทราบ เพลงนี้เป็นเพลงที่แต่งขึ้นในช่วงม็อบประท้วง แต่งขึ้นเพื่อให้คนไทยกลับมารักกัน ให้คนไทยสามัคคีกัน โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่ไม่มีใครได้ฟัง เพราะไม่ได้ออกวางตลาด แต่มีอีกเพลงหนึ่งที่เสกแต่งให้กับอดีตนายกฯ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เป็นเพลงกลาง ๆ ที่ให้กำลังใจกับทุกคน ขอให้ทุกคนอย่าท้อ ขอให้ทุกคนมีกำลังใจต่อสู้ ชื่อเพลงว่า “เธอยังมีฉัน”

“ผมรักเขามาก ผมยังรักเขาเหมือนเดิม สิ่งที่พี่เสกปฏิบัติต่อผม มันเกินคำว่าเจ้านาย เกินคำว่าลูกน้อง เกินคำว่าเพื่อน เขาดูแลเราด้วยใจ ผมเป็นห่วงและคิดถึงมาก ถ้ามีอะไรที่ช่วยได้ก็จะช่วย เป็นห่วงและคิดถึงเสกตลอด เสกอยากให้ช่วยเหลือก็บอก”

น.ส.ทยุตา ศุขพิมาย หรือ หงส์ น้องสาว เสก โลโซ

ด้าน น.ส.ทยุตา ศุขพิมาย หรือ หงส์ น้องสาวของเสก เปิดเผยว่า ตนเองไม่อยากพูดถึงมากนัก เพราะไม่ได้อยู่ด้วยกันอย่างใกล้ชิด จึงไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่สำหร้บข่าวที่เกิดขึ้นตนไม่ทราบเลย เพราะไม่ได้ติดตามและไม่ได้ติดต่อกันกับพี่ชาย ส่วนที่มีคนบอกว่าตอนนี้อาการของเสกเหมือนคนป่วยนั้น หงส์ตอบว่า ขอโนคอมเมนต์ดีกว่า

หงส์บอกว่า พฤติกรรมของพี่ชายที่ไลฟ์สดในเฟซบุ๊กตลอดเวลา อาจเป็นเพราะเจ้าตัวติดเฟซบุ๊ก เพราะตนเองก็เป็น เล่นตลอดแค่ไม่มีเวลาไลฟ์ เพราะต้องทำงาน แต่เขาอยู่บ้าน เขาก็คงจะว่าง เมื่อกลายเป็นข่าว ตนเองก็คิดว่าเขาคงอยากอยู่ส่วนตัวของเขามากกว่า แต่ทราบว่าเขาก็ยังคุยกับแม่และยายอยู่ ตนเองคงไม่ไปเตือน ไม่อยากเข้าไปยุ่ง ตนจะเจอกับเสก ส่วนตัวก็ให้กำลังใจอยู่ตลอด คุณแม่ก็คงคุยกับเขาด้วยเหมือนกัน

อย่างไรก็ดี หงส์คิดว่าพี่ชายคงยังสบายดี แต่ด้วยอะไรหลาย ๆ อย่าง ตนก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน ก็เลยไม่ยุ่งดีกว่า เสกอาจจะแค่ว่างงานเท่านั้น เดี๋ยวเขาพร้อมเขาก็คงจะรับงาน ถ้าคนเปิดรับเขา อยากจะบอกพี่ชายว่า ยังอยู่ตรงนี้ไม่ได้ไปไหน ยังรักเหมือนเดิม รักมากขึ้นด้วย แล้วก็ฝากแฮปปี้เบิร์ดเดย์ย้อนหลังด้วย

keyboard_arrow_up