พ่อเลี้ยงอารมณ์ร้อน! ตีลูกเลี้ยงตาย – อ้างทำไปเพราะโมโห ลูกอุจจาระเรี่ยราด

วันที่ 9 ส.ค. 61 เมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิตร ผกก.สภ.เชิงทะเล พร้อมด้วยตำรวจ สภ.เชิงทะเล และเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐานภูเก็ตนำตัว นายลัก (นามสมมติ)  อายุ 28 ปี ชาว อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ไปตรวจสอบภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ซ.เชิงทะเล 12 ถ.ศรีสุนทร ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต สถานที่เกิดเหตุ หลังถูกกล่าวหาว่า ได้ทำร้ายร่างกายลูกเลี้ยง ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 1 ปี 9 เดือน ซึ่งเป็นลูกติดของ น.ส.อัง (นามสมมติ)  จนถึงแก่ความตาย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา และ ด.ช.เอ ได้เสียชีวิต เมื่อเวลาประมาณ 03.40 น.ของ วันที่ 9 ส.ค. 61 ที่ โรงพยาบาลถลาง ซึ่งจากจากการเข้าตรวจสอบ พบหลักฐานเป็นไม้ไผ่ด้ามไม้กวาด ขนาดความยาวระมาณ 70 เซนติเมตรอยู่ภายในบ้าน จึงเก็บเป็นหลักฐาน

นายลัก (นามสมมติ) ให้ปากคำกับตำรวจ

จากการสอบถาม นายลัก ได้ยอมรับว่าทำร้ายลูกเลี้ยงจริง โดยเกิดจากอารมณ์โกรธที่น้องเอ อุจจาระเรี่ยราดเต็ม ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้ล้างพื้นที่รอยอุจจาระไปแล้ว 1 ครั้ง ทำให้เกิดอารมณ์โมโห จึงใช้ด้ามไม้กวาดทุบตีที่ขาและตามตัว แต่ไม่ได้ทำร้ายที่ศรีษะ ซึ่งเด็กยังปกติกระทั่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้มีอาการช็อก จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้การกระทำดังกล่าว ตนเองยอมรับว่าผิดแต่ไม่ได้คิดจะให้ถึงชีวิต เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กและรักเหมือนลูกคนหนึ่ง

ไม้ที่นายลักใช้ตีลูก

ด้าน พ.ต.อ.เสริม  ขวัญนิมิตร ผกก.สภ.เชิงทะเล เปิดเผยว่า จากการชันสูตรของแพทย์โรงพยาบาลถลาง พบว่าเด็กมีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง เช่น แขนขา มือ เอว หน้าท้อง คาง และให้ความเห็นว่าเสียชีวิตจากอาการเลือดคั่งในสมอง จึงต้องดำเนินการไปตามหลักฐาน โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย กับนายลัก

keyboard_arrow_up