ระทึก! หนุ่มเมายาคว้ามีดจี้คอเด็ก-บังคับวินจยย.พาหนี (คลิป)

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 61 เวลา 20.00 น. ร.ต.อ.พัชร์ธนพล  รัชตาธารากาญจน์ รองสารวัตรสอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้คอเด็ก บริเวณสะพานคู่ใกล้เคียงโรงงานกรีนสปอร์ตถ.เสมา-ฟ้าคราม ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสายตรวจและอาสาสมัครกู้ชีพเทศบาลนครรังสิตเข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบนายทนงศักดิ์ ชวนชม อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 64 หมู่ 6 ต.นาลือ อ.เมือง จ.ชัยนาท ลอยคออยู่ภายในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ช่วงบริเวณด้านหน้าหมู่บ้านธงชัย ห่างจากจุดเกิดเหตุเล็กน้อย โดยมีประชาชนและพลเมืองดีช่วยกันติดตามและพยายามตะโกนให้เข้าฝั่ง แต่นายทนงศักดิ์ไม่มีท่าทีจะยินยอมและพยายามว่ายน้ำหนี โดยในมือทั้งสองข้างยังคงถือมีดและไม้อยู่ เจ้าหน้าที่ต้องวิทยุขอเรือจากเจ้าหน้าที่เทศบาลนครรังสิตโดยใช้เวลาประมาณเกือบ 40 นาที จึงได้ช่วยกันต้อนให้นายทนงศักดิ์เข้ามาใกล้ฝั่งก่อนที่อาสาสมัครกู้ชีพเทศบาลนครรังสิตจะกระโดดลงไปในน้ำเพื่อเข้าไปล็อกตัวและนำขึ้นมาจากคลองได้สำเร็จ จากนั้นจึงได้นำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก ทั้งนี้พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กชาย 1 ราย ซึ่งถูกนายทนงศักดิ์ใช้มีจี้ โดยมีบาดแผลที่นิ้วมือซ้ายและมีบาดแผลเล็กน้อยที่ลำคอ แขน ขา จึงได้รีบให้กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลประชาธิปัตย์เพื่อให้เย็บแผล

จากการสอบสวนนายทนงศักดิ์ ให้การว่าตนทำงานอยู่ที่ย่านมีนบุรีแต่ก็ไม่รู้ว่ามาอยู่บริเวณนี้ได้อย่างไร ขณะที่เดินผ่านหน้าบ้านเด็กชายจึงได้ใช้อาวุธมีดจี้คอพร้อมกับบอกให้อยู่เฉย ๆ เพราะตนอยากได้รถมอเตอร์ไซค์เพื่อขับกลับไปหาแฟนที่พึ่งเลิกกันไปได้ 3 วัน โดยได้มีวินรถจักรยานยนต์ขับผ่านมาพอดีจึงได้เรียกพร้อมกับบังคับเด็กให้ขึ้นรถมาด้วย และบอกให้วินจยย.ขับไปเรื่อย ๆ จนมาถึงจุดเกิดเหตุ ก่อนที่คนขับรถวินจยย.ได้ดับเครื่องแล้ววิ่งหนี ตนจึงได้จับเด็กไว้เป็นตัวประกัน ต่อมามีพลเมืองดีเข้ามาช่วยจึงได้รีบวิ่งหนีลงไปในน้ำ โดยตนรับสารภาพว่าได้ดื่มสุรามาตั้งแต่ 16.00 น. และได้เสพยาไอซ์เข้าไปด้วย

ด้านนายนพนันต์ กรุตสัมพันธ์ อายุ 43 ปี พลเมืองดีที่ขับรถผ่านมาพบ เล่าว่า ตนกำลังขับรถกลับบ้าน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็พบว่ามีคนร้ายกำลังใช้มีดจี้คอเด็กจึงได้ลงไปช่วยห้าม แต่คนร้ายกลับพาเด็กเดินหนีตนจึงเดินตาม ซึ่งคนร้ายขู่ว่าอย่าเข้ามา ไม่เช่นนั้นจะฆ่าเด็ก ตนก็พยายามตามอยู่ห่าง ๆ จนเริ่มมีคนมามุงดูเยอะขึ้น คนร้ายจึงยกมีดขึ้นเพื่อแทงเด็ก แต่จังหวะนั้นเด็กสะบัดจนหลุด ตนจะวิ่งเข้าไปจับแต่ไม่ทัน คนร้ายได้กระโดดลงไปในคลองดังกล่าว

สอบถามนายมงคล กิ่งเกษม อายุ 35 ปี วินจยย.รับจ้าง ให้การว่า ขณะที่ตนขับรถรับจ้างตามปก ได้มีคนร้ายและเด็กชายโบกรถก่อนที่จะให้ไปส่งที่ปากทาง แต่เมื่อมาถึงปากทางกลับบอกว่าให้ไปส่งที่ห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต พร้อมบอกว่าให้ขับเร็วๆ ถ้าหยุดจะแทงทะลุทั้ง 2 คน แต่เมื่อขับมาถึงคลองหนึ่ง คนร้ายกลับบอกว่าให้เลี้ยวขึ้นสะพานและพาย้อนมาเส้นเลียบคลอง จนกระทั่งย้อนมาถึงบริเวณโรงงานกรีนสปอร์ตซึ่งเป็นจังหวะที่คนงานเลิกพอดี ตนจึงตัดสินใจดับเครื่องแล้วทิ้งรถพร้อมกับหยิบกุญแจรถมาด้วย จากนั้นจึงรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนเห็นว่ามีพลเมืองดีขับรถผ่านมาและเข้ามาช่วย

ด้านพ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเช็กประวัตินายทนงศักดิ์ พบว่ามีหมายจับของศาลจังหวัดชัยนาทในข้อหาพกพาอาวุธปืนตั้งแต่ปี 57 จากการสอบสวนแล้วผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเสพยาเสพติดมา โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการส่งตรวจหาสารเสพติดอีกครั้งหนึ่ง ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับนายทนงศักดิ์คือ ชิงทรัพย์ผู้อื่นโดยมีอาวุธ, ทำร้ายร่างกายผู้อื่น, กักขังหน่วงเหนี่ยว, ข่มขืนใจโดยใช้อาวุธ และพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หากตรวจร่างกายแล้วพบสารเสพติดก็จะมีการเพิ่มข้อหาต่อไป

keyboard_arrow_up