แม่มือแทงตำรวจ ร่ำไห้สงสารลูกไม่ตั้งใจ ยันคนดี วอนเรื่องจบ เป็นคนไทยอย่าทะเลาะ (คลิป)

จากกรณีคืนวันที่ 15 ก.ค. 61 เกิดเหตุทะเลาะวิวาท ภายในร้านสะดวกซื้อ ภายในซอยนนทบุรี 20 โดยนายกฤต แสงนาค อายุ 36 ปี ผู้ก่อเหตุ มีปากเสียงกับน.ส. เจริญรัก พนักงานร้าน ก่อนจะทะเลาะวิวาทกับชายกลุ่มหนึ่ง โดยคว้ามีดแทงจนอีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บ ต่อมา ส.ต.ต.ชัยพฤกษ์ ศรีแดน ผบ.หมู่ สืบสวน สภ.พุทธมณฑล เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ ถูกแทงได้รับบาดเจ็บขณะพยายามเข้าห้ามคู่กรณีทั้งสองฝ่าย

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

วันที่ 17 ก.ค. 61 ทีมข่าวเดินทางมาที่บ้านของนายกฤต แสงนาค ผู้ก่อเหตุ พบกับ นางสร้อย (นามสมติ) แม่ของนายกฤต เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายของตน โดยปกติลูกชายเช่าบ้านพักอยู่เพียงลำพัง พ่อแม่ไม่ได้มาอาศัยอยู่ด้วย แต่จะคอยแวะเวียนมาเยี่ยมค้างคืนที่บ้านพักอยู่บ่อยครั้ง ทั้งนี้ ตั้งแต่ตนเลี้ยงลูกมาเด็กจนโต ลูกชายอาจจะมีดื้อบ้าง ซนบ้างตามประสาเด็ก แต่ไม่เคยมีพฤติกรรมเกเร หรือมีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกับใคร

นางสร้อย (นามสมติ) แม่ของ นายกฤต ผู้ก่อเหตุ

นางสร้อย กล่าวว่า ตนเจอลูกอยู่บ่อยครั้ง ลูกชายเป็นคนชอบบวช และศึกษาธรรมมะ บวชให้พี่ชายที่เสียชีวิตไปแล้ว ตลอดจนจะบวชพรรษาที่วัดบ่อยครั้ง นิสัยส่วนตัวของลูกชายตนป็นคนมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ชอบช่วยเหลือคนอื่น บ่อยครั้งที่จะมีการซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าให้กับเพื่อนบ้าน หรือคนรู้จักโดยไม่คิดค่าใช่จ่าย ลูกชายตนไม่ชอบมีปัญหา หรือสุงสิงกับใคร อีกทั้งเป็นคนที่ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว ไม่ชอบไปวุ่นวายกับใคร

นายกฤต แสงนาค ผู้ก่อเหตุ

ทั้งนี้ วันแรกที่ตนไปพบลูกที่โรงพยาบาลหลังเกิดเหตุ ตนรู้สึกสงสารลูก น้ำตาไหล ร้องไห้ออกมา ด้วยความสงสารลูกที่ได้รับบาดเจ็บ ตนเป็นห่วงลูกมาก และรู้สึกไม่สบายใจ ซึ่งที่ผ่านมา ลูกชายตนไม่เคยทำให้ตนลำบากใจ ไม่เคยทำให้พ่อแม่เป็นห่วง ดูแลพ่อแม่เป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้ตนรู้สึกโล่งอก สบายใจที่ลูกชายไม่ได้รับบาดเจ็บจนถึงชีวิต อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้เรื่องนี้จบ อยากให้มีศีล 5 และอยากให้คิดว่า “คนไทยด้วยกัน เชื้อชาติ ศาสนาเดียวกัน” ไม่อยากให้ทะเลาะกัน

keyboard_arrow_up