หลวงลุงถูกพระธุดงค์ตีเข่า! ซี่โครงหัก 2 ซี่ เหตุยัวะโดนบุกทวงยากันยุง (คลิป)

พระจำรัส สุจิตโต  อายุ 60 ปี พระลูกวัดถ้ำเพชรชุมพล ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว เดินทางเข้ามาแจ้งความ ที่สภ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว โดยพระจำรัส เล่าว่า เมื่อช่วงสายของวันที่ 16 ก.ค. 61 ได้เดินเข้าไปพบพระธุดงค์ซึ่งได้มาขอนอนค้างแรมที่วัด โดยก่อนหน้านี้พระรูปดังกล่าวได้มาขอยืมยาฉีดยุงของตนเพื่อไปฉีดไล่ยุง จึงได้ไปขอคืนแต่พระธุดงค์รูปดังกล่าวกลับบ่ายเบี่ยง บอกว่าใช้ไปหมดแล้ว ตนจึงได้บอกให้พระธุดงค์รูปดังกล่าวไปซื้อมาใช้คืน แต่พระธุดงค์บอกว่าจะไม่ใช้คืนให้ ก่อนที่จะเข้ามาชกหน้า ตีเข่าเข้าที่ชายโครงหลายครั้งจนตนเองทรุดลงไปนอนกับพื้น ชาวบ้านจึงช่วยแจ้งให้ตำรวจมาระงับเหตุ และพาพระจำรัสไปส่งโรงพยาบาล หลังแพทย์โรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ ตรวจเอกซเรย์ดูแล้ว พบว่าซี่โครงหักไป 2 ซี่ จึงได้มาแจ้งความเพื่อเอาผิดกับพระธุดงค์รูปดังกล่าว

พ.ต.ท.อุดม ร้อยเวร ได้ให้สายตรวจไปเชิญตัวพระธุดงค์รูปดังกล่าวมาที่โรงพัก แต่พบว่า พระธุดงค์รูปดังกล่าวได้ออกจากวัดไปแล้ว แต่ช่วงที่สายตรวจเข้าไประงับเหตุได้ถ่ายใบสุทธิของพระธุดงค์ไว้ พบว่าชื่อพระณรงค์ วิสุทะโท ระบุบวชเมื่อเดือนมิถุนายน 2560 ที่วัดทุ่งขุนใหญ่ ต.หนองขอน อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

ผู้สื่อข่าวได้เข้าสอบถามพระปรารด กตธัมโม เจ้าอาวาสวัดถ้ำพลายชุมพล กล่าว พูดตรงกันว่า พระจำรัสฉันยาพญานาค ซึ่งเป็นยาบำรุงและอาจทำให้เกิดอาการมึนเมาเป็นประจำ ส่วนช่วงสายที่มีเรื่องตนเองก็ไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุใด โดยพระธุดงค์รูปดังกล่าวจะเดินทางไปจังหวัดจันทบุรี แต่พอดีว่ารถโดยสารหมด จึงได้เข้ามาขอจำวัดที่นี่ ก็ไม่คิดว่าจะมีเรื่องมีราว

เมื่อสอบถามพระจำรัส ถึงกรณีมีการกล่าวหาว่า ชอบฉันยาพญานาคเป็นประจำขาด พระจำรัสยอมรับว่าฉันจริง แต่ฉันเพื่อเป็นยา ไม่ได้ฉันมากกว่าที่พระพุทธเจ้าทรงห้าม แต่ชาวบ้านบอกว่าพระจำรัสจิบทั้งวัน คาดน่าจะผิดพระวินัยห้ามที่ห้ามฉันเกิน 1 องคุลี หรือ 1 ข้อนิ้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้สายตรวจนำพระจำรัสไปส่งที่วัดและให้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ ส่วนพระณรงค์ที่ก่อเหตุตีเข่าจนซี่โครงพระจำรัสหัก ก็จะได้ออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

keyboard_arrow_up