ต้อนรับฮีโร่! ชาวนครปฐมแห่มอบกุหลาบ ‘ทีมท่อสูบน้ำซิ่งพญานาค’ ช่วย 13 ชีวิตกลับบ้าน

ชาวนครปฐมต่างพากันมาตั้งขบวนรอต้อนรับคณะท่อสูบซิ่งพญานาค 25 คน หลังนำท่อสูบน้ำซิ่งพญานาค ซึ่งเป็นฝีมือการประดิษฐ์ของคนไทย ขึ้นไปช่วยสูบน้ำในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย โดยทีมท่อฯ บอกรู้สึกดีใจ และภูมิใจที่ได้ใช้ความรู้เล็กๆ น้อยๆ ช่วยน้องๆ ทั้ง 13 ชีวิต

ที่บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ถูกจัดเป็นสถานที่ต้อนรับคณะกลุ่มท่อสูบซิ่งพญานาค จำนวน 25 คน ที่นำท่อสูบน้ำซิ่งพญานาค ซึ่งเป็นฝีมือการประดิษฐ์ของคนไทย ขึ้นไปช่วยสูบน้ำในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเดินทางกลับมาถึงจังหวัดนครปฐมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนถือดอกกุหลาบมารอต้อนรับด้วยสีหน้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข

ทั้งนี้ เมื่อคณะทีมสูบน้ำซิ่งพญานาคเดินทางมาถึง มีกลุ่มรถบิ๊กไบค์กว่า 10 คน ขับรถนำขบวน และมีรถพ่วงขนาดใหญ่ จำนวน 4 คัน บรรทุกท่อสูบน้ำซิ่งพญานาค จำนวน 4 ท่อ ซึ่งประชาชนได้ปรบมือต้อนรับ พร้อมกับนำดอกกุหลาบมอบให้เป็นกำลังใจ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดยมีนายสุพจน์ ยศสิงห์คำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กล่าวต้อนรับและแสดงความยินดี พร้อบกับได้มอบพระร่วงโรจนฤทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล

นายวิบูลย์ ทัศเจริญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลไทรงาม อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม หนึ่งในทีมงานท่อซิ่งพญานาค บอกว่า รู้สึกหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง หลังจากน้องๆ ทั้ง 13 คน ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย แม้จะทำงานหนักทั้งวันทั้งคืนไม่ได้หยุดพัก เพื่อเร่งสูบน้ำให้ได้เยอะที่สุด ซึ่งการรวมตัวกันไปนั้น ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ต่างคนต่างขึ้นไปที่ถ้ำหลวง ถึงแม้จะต้องเสียรายได้ไป ก็ไม่เสียดาย เพราะคุ้มแล้วที่ได้ช่วยเหลือน้องๆ ทุกคนไปด้วยใจ ไม่ต้องการค่าตอบแทนใดๆ ในวันนี้ที่เห็นชาว จ.นครปฐม มารอต้อนรับก็รู้สึกดีใจและตื้นตันใจมากๆ

นอกจากนี้ นายณรงค์ฤทธิ์ ชิ้นฮะง้อ อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลวังตะกู อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม บอกว่า ติดตามข่าวทีมหมูป่าติดอยู่ในถ้ำหลวงมาตั้งแต่แรกๆ พอรู้ว่า จ.นครปฐม มีตัวแทนจิตอาสาขึ้นไปช่วยเด็กๆ ก็รู้สึกภาคภูมิใจ และเมื่อทราบว่าทีมท่อสูบน้ำซิ่งพญานาค จะเดินทางกลับมาถึงในวันนี้ ก็ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ เพราะอยากมาต้อนรับทุกคน มารอต้อนรับฮีโร่ อยากขอบคุณทีมท่อซิ่งพญานาคที่อาสาสมัครขึ้นไป โดยไม่เรียกร้องอะไร มีเพียงสิ่งเดียวที่ทีมท่อซิ่งพญานาคต้องการคือขอให้เด็กๆ ทั้ง 13 คน ปลอดภัย

และ ยังมีคณะรำหน้านาค จากคณะอ๊อด หูกวาง ที่มาสร้างความสนุกสนานให้กับภายในพิธีต้อนรับ ทั้งรำและเต้นด้วยความสนุกสนาน สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนภายในงาน โดยมีคุณยาย อายุ 74 ปี มาร่วมอยู่ในคณะด้วย ถึงแม้อายุจะเยอะ แต่ลวดลายลีลาในการเต้นไม่เป็นรองใคร

ขณะที่นายชาญชัย เดชสังกรานนท์ หัวหน้าคณะอ๊อด หูกวาง บอกว่า ปกติคณะของตนจะรับงานรำหน้านาค และในวันนี้ทราบว่าทีมท่อสูบน้ำซิ่งพญานาคจะเดินทางกลับมา จึงมารอต้อนรับทุกๆคน ที่ไปสร้างชื่อเสียง และร่วมช่วยเหลือน้องๆทีมหมูป่าอคาเดมี่ทั้ง 13 คน ในฐานะที่ตนเป็นคน จ.นครปฐม ก็รู้สึกภูมิใจที่จังหวัดของตนมีส่วนได้ช่วยเหลือในภารกิจครั้งนี้.

keyboard_arrow_up