เผยภาพซึ้ง ชาวเชียงรายเฮสนั่น ส่งหมูป่าเข้า รพ. หลั่งน้ำตาปลื้มไทยสามัคคีงานสำเร็จ (คลิป)

วันที่ 10 ก.ค. 61 เมื่อเวลา 18.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณถนนหน้าโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ มีประชาชนและสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศปักหลักเฝ้ารอดูบรรยากาศการลำเลียงเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี แม่สาย ที่ช่วยเหลือออกมาจากถ้ำหลวงได้สำเร็จเข้าไปรักษาในโรงพยาบาลดังกล่าว  ซึ่งทุกครั้งที่รถพยาบาลแล่นผ่าน ประชาชนที่มาเฝ้ารอต่างส่งเสียโห่ร้องว่า “หมูป่าสู้ๆ” พร้อมปรบมือด้วยความดีใจ

รถพยาบาลคันสุดท้ายที่ใช้ลำเลียงทีมหมูป่าอะคาเดมี

ประชาชนกลุ่มหนึ่ง เปิดเผยว่า วันนี้มาลุ้นให้น้อง ๆ ปลอดภัยกันทุกคน พร้อมตั้งใจนำน้ำมาแจกให้สื่อมวลชนและประชาชนคนอื่นที่มาให้กำลังใจน้อง ๆ อยู่ที่นี่ ตัวเองอยู่ลุ้นไปกับน้องทุกวินาทีจนสุดท้าย  แม้ไม่เห็นตัวน้องไม่เป็นไรแต่เราสัมผัสได้ ตื้นตันใจและดีใจมาก เพราะว่าเราเป็นส่วนเล็ก ๆ ที่ได้มาช่วยให้กำลังใจอยู่ตรงนี้

ประชาชนที่นำน้ำมาแจกจ่ายเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชน

พอได้ยินเสียงเฮลิคอปเตอร์ที่มาส่งน้องจากลานจอดฝูงบิน 416 ก็ทำให้ใจเราตื่นเต้นไปด้วย พอเห็นรถพยาบาลที่ไปรับเคลื่อนผ่านก็ดีใจมากจนอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้ ถึงแม้ว่าตัวเองไม่ได้เป็นญาติอะไรกับน้องแต่ก็ดีใจ ซึ่งตอนที่รู้ข่าวว่าน้องติดถ้ำ ตนเองตกใจและสงสารน้อง ๆ เพราะไม่คาดคิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดตัวเอง

ประชาชนต่างร้องไห้ด้วยความดีใจเมื่อรถพยาบาลลำเลียงทีมหมูป่าผ่านไป

หนึ่งในประชาชนที่มาเฝ้ารอในวันนี้ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่และบอกว่า ตนเองอยากเจอกับโค้ชเอก ถึงแม้จะไม่ได้เห็นแต่เราดีใจมาก

ประชาชนในพื้นที่ส่งเสียงร้องและปรบมือแสดงความดีใจเมื่อรถพยาบาลแล่นผ่าน

ทั้งนี้ เมื่อรถพยาบาลลำเลียงทีมหมูป่ารายสุดท้ายเคลื่อนผ่านเข้าไปในโรงพยาบาล ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ก็ต่างส่งเสียงโห่ร้องพร้อมปรบมือแสดงความดีใจ

ประชาชนที่มาเฝ้ารอการลำเลียงทีมหมูป่าอะคาเดมี

นอกจากนี้ หนึ่งในประชาชนที่มาเฝ้ารอทีมหมูป่า บอกว่า ตนเองดีใจที่ภารกิจเรียบร้อย ซึ่งก็ได้ติดตามข่าวสารมาหลายวัน ตัวเองเดินทางมาคอยลุ้นอยู่ที่นี่ 2 วันแล้ว พอรถพยายาลคันสุดท้ายแล่นผ่านไปตนเองดีใจมาก เพราะสงสารพวกเขาที่ต้องติดอยู่ในถ้ำหลายวันแล้ว

keyboard_arrow_up