อีกแล้ว! แท็กซี่พัทยา ปะทะ อูเบอร์ บีบแตรไล่ เรียกพวกล้อมรถ (คลิป)

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กชื่อ “ลูกเสือสามัญ ประจำบ้าน” โพสต์คลิปวีดีโอความยาว 1.52 นาที เป็นภาพเหตุการณ์คนขับรถแท็กซี่สาธารณะป้ายเหลืองของเมืองพัทยา กำลังมีปากเสียงกับคนขับรถสังกัดอูเบอร์อย่างรุนแรง พร้อมข้อความระบุว่า “#เหตุบีบแตรใส่กัน หนุ่มขับอูเบอร์ถอดเสื้อท้าชกคนขับแท็กซี่!!ชลบุรี” ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า นายพีรพัฒน์ กิจสำเร็จ อายุ 27 ปี เป็นคนขับรถคันดังกล่าว และชายที่ถอดเสื้อในคลิปวิดีโอ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.วีรยุทธ กางสะละ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา โดย นายพีรพัฒน์ ให้การว่า เหตุเกิดประมาณ 2-3 ทุ่ม ของเมื่อวานนี้ (7 มิ.ย.) บริเวณถนนพัทยาสาย 2 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตนเองได้ขับรถจะไปกินข้าวตามปกติ ไม่ได้วิ่งรถอูเบอร์ หรือรับผู้โดยสารตามที่ถูกกล่าวอ้าง แต่กลับถูกคนขับรถแท็กซี่ ทราบชื่อภายหลังคือ นายสมเกียรติ ภู่สุวรรณ อายุ 42 ปี คนขับรถสหกรณ์แท็กซี่พัฒนาบ่อทอง จำกัด สีน้ำเงินเหลือง ทะเบียน ทข-537 ชลบุรี ขับรถบีบแตรไล่ พร้อมเปิดกระจกชี้หน้าด่าทอ ตนเองจึงจอดรถชิดขวาเพื่อลงไปพูดคุย

จากนั้นคนขับแท็กซี่ได้กล่าวหาว่า ตนเป็นรถอูเบอร์ พร้อมวิทยุตามพรรคพวกคนขับแท็กซี่รายอื่นมาสมทบอีกประมาณ 4 – 5 คน เพื่อปิดล้อมรถของตน และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยตนได้ชี้แจงว่า หากตนผิดก็ควรจะถ่ายรูปส่งให้ตำรวจ ไม่ใช่มาขับรถปาดหน้าบีบแตรไล่ หรือล้อมรถแบบกลุ่มอันธพาล ก่อนจะมีการโต้เถียงกันตามคลิปวิดีโอดังกล่าว ซึ่งตนเองถูกคนขับรถแท็กซี่ท้าทายชกต่อย ด้วยความโมโหจึงถอดเสื้อและเดินเข้าหา โดยตนก็ยอมรับผิดในส่วนนี้เช่นกัน

ทั้งนี้ ตนอยากให้มองว่าถ้าคนที่เจอเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ตนเอง แต่เป็นคนในครอบครัวแล้วถูกรถแท็กซี่มาบีบแตรไล่ หรือปิดล้อมรถ จนอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ส่วนคลิปวิดีโออีกคลิปที่ทางคนขับแท็กซี่นำมาเป็นหลักฐานว่าตนขับรถอูเบอร์ไปรับนักท่องเที่ยว ตนยอมรับว่าเป็นตนเองจริง แต่เป็นคลิปเก่าตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งตนไม่ได้ขับรถอูเบอร์ตั้งแต่ทราบว่าผิดกฎหมาย

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความในเรื่องมีผู้นำคลิปวิดีโอไปแพร่จนทำให้ นายพีรพัฒน์ เสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง ส่วนเรื่องการกักขังหน่วงเหนี่ยว จะต้องเรียกคนขับรถแท็กซี่มาสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

keyboard_arrow_up