“สุดารัตน์” สัญญาชาวขอนแก่น ได้เป็นรัฐบาลดันราคาสินค้าเกษตรเพิ่มใน 6 เดือน ไม่ต้องไปขายดาวอังคาร

วันที่ 6 มี.ค. 62 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา แกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น 10 เขต และนายอดิศร เพียงเกษ นายธนิก มาสีพิทักษ์ นางดวงแข อรรณพพร ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ร่วมเวทีปราศรัยใหญ่ที่สนามม้าขอนแก่น อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งมีประชาชนมาร่วมปราศรัยแน่นขนัดอัฒจันทร์

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ปราศรัยตอนหนึ่งระบุว่า หากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลชำระหนี้ 3 ปี มีหลายคนไปพูดเวทีพัก 5 ปีได้หรือไม่ ถ้าอยู่กับพรรคเพื่อไทย 3 ปีก็กระเป๋าตุงใช้หนี้หมดแล้ว เขาแจกบัตรคนจนสามารถรับได้ แต่พรรคเพื่อไทยจะทำให้ดีกว่านั้น พรรคเพื่อไทยจะทำให้ขายสินค้าพืชผลเกษตรให้ดีขึ้นไม่ต้องไปขายที่ดาวอังคาร ยืนยันราคาอ้อยจะไม่ต่ำกว่า 1,000 บาทต่อตัน ส่วนเกษตรกรปลูกข้าวจะให้เงินในฤดูกาลแรกของการผลิต เกวียนละ 5,000 บาท สูงสุด 15 เกวียน หรือ 75,000 บาทต่อราย

“เราขอเวลา 6 เดือน นาฬิกาเดินตรงไม่ได้ยืมใครมา ไม่เหมือนขอเวลา 5ปี พรรคเพื่อไทยมาทุกครั้งทำให้พี่น้องกระเป๋าตัง เลือกตั้งครั้งนี้ต้องถามตัวเองว่าอยู่ดีมีสุขหรือไม่ เลือกพรรคไหนก็ได้ได้ลุงมาเป็นนายกฯ 8ปีเลย ที่เป็น 8 ปี เพราะ ส.ว. ที่เขาเลือกมา 5 ปีเลือกนายกฯได้ 2 ครั้ง อยู่กับเขาได้ 8 ปี ถ้าไม่เอาแล้วจะออกจากทุกข์มีกุญแจดอกเดียวคือพรรคเพื่อไทยเท่านั้น จะเลือกน้อยไม่ได้ ต้องไปเลือกพรรคเพื่อไทยอย่างน้อย 70,000 คะแนน” คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

keyboard_arrow_up