เปิดหน้าท้าชน | “นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม” – “เศรษฐา กิตติจารุรักษ์” ชิงเก้าอี้ ส.ส.พิษณุโลก เขต 1

เปิดหน้าท้าชน คอลัมภ์พิเศษสำหรับคอการเมืองวันนี้ (7 ก.พ.62) ไปกันที่ภาคเหนือตอนล่างอย่าง จ.พิษณุโลก ซึ่งถือเป็นประตูที่นำไปสู่ภาคเหนือ โดยเจาะลงไปที่ เขตการเลือกตั้งที่ 1 จ.พิษณุโลก

เขตเลือกตั้งที่ 1 จ.พิษณุโลกนี้ แบ่งเขตเหมือนการเลือกตั้งปี 2554 คือ อ.เมืองพิษณุโลก 9 ตำบล ได้แก่ ต.ในเมือง, ต.อรัญญิก, ต.วัดจันทร์, ต.บ้านคลอง, ต.พลายชุมพล, ต.ท่าทอง, ต.บึงพระ, ต.วัดพริก และ ต.วังน้ำคู้

เจ้าของพื้นที่เดิม : พรรคประชาธิปัตย์

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (48,530 คะแนน) ชนะ คู่แข่งจาก เพื่อไทย น.ส.ณัฐทรัชต์ ชามพูนท 3,074 คะแนน ก็ถือว่า เขตนี้ชนะไม่ขาด

จุดแข็ง
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม เคยชนะเลือกตั้ง เป็น ส.ส.พิษณุโลก 3 สมัยติด ตั้งแต่ปี 2548 , 2550 และ2554 มีบทบาทในการตรวจสอบรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลายโครงการ โดยเฉพาะการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภาฯ ที่ทำให้ ชื่อชั้นของ นพ.วรงค์ โดดเด่นขึ้นมาทันที และที่ทำให้ นพ.วรงค์ ดังเป็นพลุแตก คือ การตรวจสอบโครงการรับจำนำข้าว จนนำไปสู่การสั่งจำคุก นายบุญทรง เตริยมภิรมย์ สมัยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ส่วน น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดนข้อหาปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริต จนต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ

ผู้ท้าชน : พรรคพลังประชารัฐ

เศรษฐา กิตติจารุรักษ์ (ส.จ.ใหญ่) สมาชิก อบจ. เขต อ.เมืองพิษณุโลก

จุดแข็ง

เศรษฐา กิตติจารุรักษ์ เป็นลูกหลานพิษณุโลกของแท้ มีประสบการณ์ทางการเมืองท้องถิ่นมาโชกโชน เคยเป็นอดีต สมาชิกสภาเทศบาลเมืองพิษณุโลก และการันตีฐานเสียงด้วยตำแหน่งสมาชิก อบจ.เขตอำเภอเมือง ต่อเนื่อง 3 สมัย ฐานเสียงอยู่ในเขตอำเภอเมือง และเทศบาลพิษณุโลก มีความตั้งใจที่จะพัฒนาบ้านเกิด “พิษณุโลกก้าวไกล ประเทศไทยก้าวหน้า” ทำพิษณุโลกให้เป็นเขตเศรษฐกิจใหม่ 4 แยกอินโดจีน เพื่อเป็นจังหวัดตัวนำการพัฒนา 9 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง พัฒนาด้านการท่องเที่ยว เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านการเกษตร และหาตลาดให้สินค้าชุมชน โดยพยายามปลุกกระแส “เลือดพิษณุโลก เลือกคนพิษณุโลก” ซึ่งก็มีเสียงวิจารณ์ว่าใช้คอนเซปต์ “พิดโลก Future’ Tones” เหมือนกับของผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่เป๊ะ

keyboard_arrow_up