ไอเดียการแต่งบ้าน สไตล์รีสอร์ท

การที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกันธรรมชาติและสภาพแวดล้อมที่ดี ก็ทำให้มีความสุขเสมือนได้ชาร์จแบตในทุกๆ วันได้อย่างเต็มที่

DIY : Plant Hangers 

ไอเดียช่วงเสกสรรปั้นแต่งวันนี้จะนำเอาธรรมชาติสวยๆ อย่างต้นไม้ มาตกแต่งบ้านด้วยการผสมผสานความทันสมัยจากหนังที่มีความนุ่มยืดหยุ่นและทนทานอีกทั้งยังเพิ่มความเท่เสริมความเก๋ด้วยการทำที่แขวนกระถางต้นไม้จากห่อหุ้มด้วยหนัง กับขั้นตอนแบบง่ายๆ ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย อุปกรณ์ – หนังแท้ – แก้วน้ำ – ค้อน – ไม้บรรทัด – เชือก – วงเวียน – ตัวตอกหนัง – คัตเตอร์ – ดินสอ – ต้นไม้ – แผ่นรองตัด – เขียงตอกหนัง ขั้นตอนการทำ 1. วัดรัศมีความสูงของภาชนะ ก็ตีรัศมีของวงกลมให้ได้เท่าๆ กัน ตีเส้นรัศมีวงกลมตามขนาดที่ต้องการโดยแบ่งระยะตามต้องการ ซึ่งวงกลมที่เล็กสุดจะวัดจากรัศมีฐานของภาชนะ 2. เมื่อได้ขนาดแล้วให้ขีดเส้นแบ่งแบบทะแยงมุม จากนั้นกำหนดจุดตอกหมุดเจาะรูสองรูตามเส้นทะแยงมุม สับหว่างกันทีละแถว 3. นำคัตเตอร์ตอกกรีดตามจุดที่ตอกหมุดตามเส้นที่กำหนดให้ครบทุกจุด 4. เมื่อตัดเสร็จแล้ว ร้อยเชือกทั้งหมด 4 จุด จากนั้นนำกระถางมาใส่  ที่แขวนต้นไม้แบบทนทานไม่ขาดง่ายแถมยังเคลื่อนย้ายสะดวกอีกด้วย  ติดตามชมรายการ my home ช่วงเสกสรรปั้นแต่ง ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา […]

ไอเดียแต่งบ้านที่รวบรวมทุกอย่างจากสิ่งที่ชอบ

หลายคนคงอยากจะรู้แล้วใช่มั้ย? ว่าบ้านที่แต่งเติมทุกอย่างในแบบที่ตัวเองชอบจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร…วันนี้เราจะพาไปเคาะประตูดูไอเดียการแต่งบ้านเดี่ยวย่านพุทธมณฑล

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ของคู่รักที่สร้างบ้านให้เต็มไปด้วยความสุข

บ้านที่เริ่มต้นจากความรักที่มีต่อคุณแม่เพื่อที่จะก่อร่างสร้างบ้านให้ได้อยู่รวมกันเป็นครอบครัวและอบอวลไปด้วยความสุข

ไอเดียแต่งคอนโด ให้เป็นสตูดิโอ “Raw Planet Location” แนวใหม่จากไม้เก่า

แม้จะเป็นคอนโดห้องสี่เหลี่ยมๆ แต่ทำอย่างไรถึงจะเปลี่ยนให้กลายเป็นสตูดิโอแนวใหม่จากไม้เก่าได้ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปเคาะประตูดูไอเดียกันที่สตูดิโอไม้เก่า

รวม 4 ร้านไอเทมแต่งบ้านสุดคิ้วท์

ผ่านไปแล้วสำหรับ “งานบ้านและสวนแฟร์ midyear 2017” ซึ่งภายในงานนอกจากจะมีของตกแต่งบ้านที่หลากหลายให้คุณได้เลือกสรรแล้ว ยังมีร้านค้ามากมายมาร่วมออกบูธขายสินค้ากันอย่างคึกคัก

ไอเดียการแต่งบ้าน เปลี่ยนจากทาวน์เฮ้าส์เป็นสไตล์ “คุระเฮ้าส์”

บ้านน่าอยู่ต้องอยู่ที่การออกแบบ วันนี้เราจะพาไปเคาะประตูดูไอเดียแต่งบ้านของอาจารย์เต้ย หรือ ดร.ณวิทย์ อ่องแสวงชัย ผู้ช่วยศาสตร์ตราจารย์ แห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บ้านเทาน์เฮ้าส์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง

เทคนิคการจัดชานพักหน้าบ้าน เก๋ไก๋ ไฉไล พื้นที่ใช้สอยคุ้มค่า

ใครที่ชอบออกมานั่งเล่นรับลมตรงชานบ้าน ดูลูกๆ วิ่งเล่นที่สนามหญ้า หรือกำลังมองหามุมนั่งเล่นบริเวณบ้านที่สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ‘มิสเสาะหา’ กูรูเรื่องบ้านจากรายการ My Home มีไอเดียและเทคนิคดีๆ ในการจัดชานพักหน้าบ้านให้ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามาฝากกัน ส่วนขั้นตอนเริ่มจากตรงไหน อะไรยังไง ไปดูกันเลยจ้า เริ่มแรกให้จัดวางเก้าอี้ให้เหมาะสม ซึ่งเก้าอี้หนังแนวยาว เหมาะสำหรับนั่งใส่รองเท้า ส่วนเก้าอี้หวายเหมาะสำหรับนั่งอ่านหนังสือ นำมาตั้งไว้ในตำแหน่งที่ใช้งานสะดวก ตามด้วยตระกร้าหวายอเนกประสงค์ คงทน เอาไว้ใส่ร่ม ทำให้บ้านดูเป็นระเบียบ หยิบใช้สอยง่าย หากใครชอบการนั่งอ่านหนังสือหน้าบ้าน ควรมีโต๊ะไว้วางหนังสือหรือเอาไว้จิบชายามบ่ายสบายๆ โดยนำลังไม้ที่เหลือใช้มาดัดแปลงนิดๆ หน่อยๆ ก็กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ของใหม่ไฉไลแล้ว เมื่อพื้นที่ค่อนข้างลงตัวแล้ว ยังเหลือพื้นที่ว่างตรงผนัง แนะนำให้แขวนหมวก หรือเสื้อ หยิบง่าย ใช้สะดวก ส่วนที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ชั้นวางรองเท้า ใช้เป็นชั้นหวาย ขนาดพอเหมาะ ดูโปร่ง โล่ง สบาย นอกจากระบายความอับได้ดีแล้ว ยังช่วยให้บ้านเป็นระเบียบอีกด้วยด้วย สุดท้ายเติมธรรมชาติ ต้นไม้ใบเขียว อย่างต้นส้ม หรือต้นทับทิม เข้าไป เพียงเท่านี้ก็ได้ชานพักที่ครบเครื่องทุกฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว ข้อมูลและภาพจาก รายการ My Home ช่วง ‘เสาะหามาฝาก’ […]

ไอเดียการจัดมุมของเล่นเด็ก ง่าย ประหยัด เป็นระเบียบ

บ้านไหนที่มีลูกน้อยตัวเล็กที่อยู่ในวัยกำลังเรียนรู้แล้วล่ะก็ คุณแม่อาจจะเหนื่อยกับการเก็บของเล่นรกๆ ให้เข้าที่สักหน่อย ดังนั้นเพื่อให้ชีวิตง่ายขึ้นกว่าเดิม ‘มิสเสาะหา’ กูรูเรื่องบ้านจากรายการ My Home จึงมีไอเดียดีๆ ในการจัดมุมของเล่นเด็กมาฝากกัน ง่าย ประหยัด แถมยังเป็นระเบียบอีกด้วย เทคนิคง่ายๆ คือ ให้ซื้อตู้ไม้อัด 3 ชั้นมาไว้ที่บ้าน ซึ่งสมัยนี้ตู้ไม้อัดหาซื้อง่าย ราคาแสนถูก หรือถ้าบ้านไหนคุณพ่อมีฝีมือด้านงานช่าง จะทำขึ้นมาเองก็ได้ไม่ว่ากัน โดยควรมีตู้มากกว่า 2 ชิ้น แล้วนำมาปรับเป็นแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ตามใจชอบ หลังจากนั้นก็จัดของเล่นเก็บเข้าชั้นให้เป็นระเบียบ เริ่มจากการจัดหมวดหมู่ของเล่น แยกเป็นประเภท เช่น ของเล่นพลาสติก ของเล่นผ้า โดยของเล่นที่เป็นชิ้นเล็กๆ ให้ใส่ตะกร้าไว้จะได้ไม่กระจัดกระจาย หรือของเล่นที่เป็นตุ๊กตา หากทิ้งไว้นานอาจทำให้เกิดฝุ่น ฉะนั้นควรเก็บใส่กล่องหรือกระเป๋าที่ฝาปิด แต่ถ้าหากเด็กๆ เล่นบ่อย ก็สามารถวางไว้บนชั้นเป็นการตกแต่งบ้านอีกทางหนึ่งได้เช่นกัน สำหรับหนังสือเด็กเล็ก หากมีหลายเล่มให้ใช้ที่กั้นหนังสือดันไว้ เพื่อให้หนังสือเรียงตัวสวยอยู่เสมอ เมื่ออ่านเสร็จแล้วเด็กๆ ก็จะได้เรียนรู้การจัดเก็บเข้าที่ด้วย สุดท้ายคืออุปกรณ์เครื่องเขียน ควรจัดเรียงให้อยู่ในกระบอกหรือภาชนะเพียงมุมเดียว เพื่อให้เด็กๆ หยิบใช้ได้สะดวกและรู้จักการนั่งทำการบ้านอย่างตั้งใจ เพียงเท่านี้ก็จะได้มุมของเล่นเด็กที่เป็นระเบียบ สะดวกในการจัดเก็บ และพร้อมใช้งานตลอดเวลา อย่าลืมนำเทคนิคดีๆ ไปปรับใช้กันนะจ๊ะ ข้อมูลและภาพจาก […]

เคล็บลับทำความสะอาดคราบต่างๆ บนเตียงนอนให้สะอาดเหมือนใหม่

การนอนเป็นการผ่อนคลายที่ดีที่สุด ยิ่งได้ที่นอนนุ่มๆ ก็ยิ่งหลับสบาย ส่งผลดีต่อสุขภาพของเรา แต่ถ้าปล่อยให้ที่นอนมีกลิ่นอับ เหม็น มีคราบต่างๆ อาจทำให้นอนหลับไม่เต็มตื่น ดังนั้น ‘มิสเสาะหา’ กูรูเรื่องบ้านจากรายการ My Home จึงมีวิธีทำความสะอาดเครื่องนอนและที่นอนแบบง่ายๆ ด้วยเบคกิ้งโซดามาบอก สามารถทำเองได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ 1.ฉีดน้ำลงบนรอบคราบให้ชุ่ม 2.นำแปรงสีฟันลงไปจุ่มในเบคกิ้งโซดาที่เตรียมไว้ 3.ขัดบริเวณที่มีคราบไปเรื่อยๆ จนคราบออกหมด จากนั้นทำความสะอาดด้วยการซักตามปกติ และนำไปตากแดดจนแห้ง แค่นี้ก็จะได้หมอนที่สะอาดเหมือนใหม่แล้ว นอกจากนี้ รู้หรือไม่ว่าเบคกิ้งโซดายังช่วยขจัดกลิ่นอับให้ที่นอนได้อีกด้วย เพียงแค่นำมาโรยบนที่นอน แล้วทิ้งไว้ให้ดูดซับกลิ่นอับ 30 นาที จากนั้นก็ปัด เคาะเบคกิ้งโซดาออกให้เกลี้ยง เพียงเท่านี้ก็จะได้ที่นอนสะอาด ปราศจากกลิ่นอับ ทำให้หลับสบายจนไม่อยากตื่นไปทำงานเลยทีเดียว ข้อมูลและภาพจาก รายการ My Home ช่วง ‘เสาะหามาฝาก’ ทางช่อง AmarinTV HD 34 ชมคลิปรายการเต็มๆ ได้ที่

เทคนิคทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ง่ายๆ สะอาด ได้ผลจริง ด้วยน้ำมันมะกอก

รู้หรือไม่ว่าน้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติที่มากกว่าการนำมาปรุงอาหาร หรือดูแลสุขภาพความงาม แต่ยังใช้ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านได้อีกด้วย ถ้าใครยังไม่รู้ ตาม ‘มิสเสาะหา’ กูรูเรื่องบ้านจากรายการ My Home ไปดูเคล็ด (ไม่) ลับ ดีๆ กันได้เลย หลายคนอาจมีเฟอร์นิเจอร์ไม้คู่บ้านที่ใช้มานาน ซึ่งก็คงหนีไม่พ้นรอยขีดข่วน หรือคราบฝุ่นเกาะแน่น เทคนิคการทำความสะอาดง่ายๆ เพียงแค่นำน้ำมันมะกอก 1 ส่วน ผสมกับน้ำส้มสายชูอีกหนึ่งส่วน แล้วชุบด้วยผ้านุ่มๆ เช็ดถูให้ทั่วไม้ เท่านี้ก็จะได้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เงางามกลับคืนมาแล้ว ส่วนใครมีเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรดที่ทำจากหนัง น้ำมันมะกอกก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นถนอมผิวหนังได้เช่นกัน เทคนิคง่ายๆ เพียงแค่ใช้ผ้าชุบแล้วเช็ดให้ทั่ว เท่านี้ก็จะได้เฟอร์นิเจอร์หนังเงาวับอยู่คู่บ้านไปอีกนานเลยทีเดียว ไม่ใช่แค่เฟอร์นิเจอร์เท่านั้น แต่บานพับประตู หน้าต่างที่ใช้มานาน เจอทั้งแดดและฝน ทำให้เกิดอาการฝืด มีฝุ่นเกาะ น้ำมันมะกอกก็ช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เพียงแค่เช็ดด้วยน้ำมันมะกอก แป๊บเดียวฝุ่นเหล่านั้นก็ออกแล้ว เทคนิคง่ายๆ แบบนี้ลองทำกันดูนะจ๊ะ ข้อมูลและภาพจาก รายการ My Home ช่วง ‘เสาะหามาฝาก’ ทางช่อง AmarinTV HD 34 ชมคลิปรายการเต็มๆ ได้ที่

เทคนิคจัดสวนริมระเบียงแบบง่ายๆ พื้นที่น้อยก็จัดได้ แถมสวยด้วย

คราวนี้ ‘มิสเสาะหา’ กูรูเรื่องบ้านจากรายการ My Home มาพร้อมกับเทคนิค ไอเดียเก๋ๆ ในการจัดสวนริมระเบียง แบบง่ายๆ ให้กับคนที่อยากมีพื้นที่สีเขียวและมุมพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ถึงแม้จะมีพื้นที่ริมระเบียงเพียงเล็กน้อยก็เนรมิตให้ออกมาสวยได้ จะเป็นอย่างไรตามไปดูได้เลย ขั้นตอนแรก สำหรับบ้านใครที่มีระเบียงปูกระเบื้องอยู่แล้ว ให้นำแผ่นไม้ระแนงและหญ้าเทียมมาปูรองพื้น แล้วโรยด้วยหินกรวดสำหรับสร้างทางเดินในสวน เท่านี้ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียว ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติตลอดเวลาแล้ว ขั้นตอนต่อมา ยิ่งในพื้นที่จำกัดแบบนี้ ไอเดียการจัดสวนแบบขั้นบันได ถือว่าเวิร์คสุดๆ โดยให้นำเอาลังไม้มาตั้งวางซ้อนกันแบบขั้นบันได ทำให้สามารถปลูกต้นไม้ได้เยอะขึ้น แถมยังทำให้สวนดูมีมิติ ดูน่าสนใจอีกด้วย ถ้างบเหลือแนะนำให้ซื้อตุ๊กตาปูนปั้นน่ารักๆ มาวางตกแต่งอีกสักนิด ขั้นตอนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือ บริเวณขอบรั้วระเบียง ให้นำต้นเดฟมาแขวนหรือติดผนังก็สวยสดใส เพียงเท่านี้เราก็จะได้สวนริมระเบียงบ้านเล็กๆ และพื้นที่สีเขียวไว้พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ข้อมูลและภาพจาก รายการ My Home ช่วง ‘เสาะหามาฝาก’ ทางช่อง AmarinTV HD 34 ชมคลิปรายการเต็มๆ ได้ที่

เทคนิคจัดแสงไฟสำหรับห้องต่างๆ ในบ้าน

ถ้าพูดถึงองค์ประกอบสำคัญของบ้านที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแสงไฟ แสงไฟช่วยบอกอารมณ์ของห้องได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ ยังส่งผลถึงความต้องการในการใช้งานที่แตกต่างกันด้วย ‘มิสเสาะหา’ กูรูเรื่องบ้านจากรายการ My Home จึงมีเทคนิคจัดแสงไฟในห้องต่างๆ ให้เหมาะสมมาฝากดังนี้ ห้องรับแขก เป็นห้องอเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนแสงไฟได้หลากหลายให้ตรงกับความต้องการ แต่ควรมีแสงสว่างมากหน่อยเพื่อให้เข้ากับกิจกรรมต่างๆ  ด้วยเหตุนี้จึงนิยมติดไฟดาวน์ไลท์ฝังบนผนังบ้าน ซึ่งควรติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ห่างกันทุกๆ 1 เมตร จะช่วยกระจายแสงได้ดี ไม่ร้อนจนเกินไป แถมยังได้ความสวยงามด้วย ห้องครัว ใช้ประกอบอาหารเป็นประจำ ควรมีแสงไฟสว่างปกติ ไปจนถึงสว่างเป็นพิเศษ และควรเปิดช่องให้มีแสงจากธรรมชาติเข้ามาได้มากที่สุด เพื่อให้อาการศถ่ายเทและฆ่าเชื้อโรคไปในตัว เพียงเท่านี้ก็จะได้ห้องครัวที่ถูกสุขลักษณะ ห้องนอน เป็นห้องที่ใช้พักผ่อนอย่างแท้จริง แสงไฟในห้องนอนนั้นจึงควรสว่างน้อย แต่ไม่ควรให้แสงอ่อนจนเกินไป หากใครที่ชอบอ่านหนังสือ ก็ควรติดโคมไฟหัวนอนเสริม เพิ่มแสงสว่างให้เพียงพอ เทคนิคง่ายๆ เหล่านี้ลองนำไปปรับใช้ดู นอกจากจะได้แสงสว่างเหมาะสมแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้บ้านอีกด้วย   ข้อมูลและภาพจาก รายการ My Home ช่วง ‘เสาะหามาฝาก’ ทางช่อง AmarinTV HD 34 ชมคลิปรายการเต็มๆ ได้ที่  

วิธีปลูกผักสวนครัวง่ายๆ ในแก้วน้ำ

วันนี้ ‘มิสเสาะหา’ กูรูเรื่องบ้านจากรายการ My Home มาแนะนำวิธีการปลูกผักสวนครัวในบ้านสำหรับคนที่อยากเป็นเกษตรกรมือใหม่ แต่บอกไว้เลยว่าไม่ยาก และไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ ใครๆ ก็มีผักปลอดสารพิษ สดใหม่กินได้ เพียงแค่มีแก้ว 1 ใบกับน้ำสะอาดเท่านั้นก็ทำได้แล้ว ส่วนจะมีผักชนิดใดและขั้นตอนเป็นอย่างไรบ้างมาดูกัน ขึ้นฉ่าย เป็นผักที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ สามารถนำไปปลูกใหม่ในน้ำได้ เพียงแค่หั่นนำรากไปแช่น้ำทิ้งไว้   ต้นหอม เป็นสมุนไพรอีกหนึ่งชนิดที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้ ปลูกได้ง่าย แค่นำส่วนล่างของต้นที่มีรากติดอยู่ด้วย มาแช่ในแก้วน้ำ จากนั้นประมาณ 2-3 วันก็จะมียอดอ่อนๆ งอกออกมาให้เห็น   ตะไคร้ มีสรรพคุณมากมาย จนหลายคนต้องลงมือขุดดินปลูกเองกันเลยทีเดียว แต่จริงๆ แล้วตะไคร้สามารถปลูกในน้ำได้ แค่ตัดส่วนล่างของตะไคร้ ยาว 2-3 นิ้ว แล้วนำมาแช่น้ำ ทิ้งไว้ 3-5 วันก็จะมีต้นอ่อนผุดขึ้นมาแล้ว จากนั้นให้นำผักสวนครัวทั้งหมดย้ายลงไปปลูกในดิน เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์ของแร่ธาตุ แค่นี้เราก็จะได้ผักสวนครัวที่ปราศจากสารพิษตกค้าง กินเองที่บ้าน ดีต่อสุขภาพและช่วยลดรายจ่ายในบ้านได้อีกด้วย ข้อมูลและภาพจาก รายการ My Home ช่วง ‘เสาะหามาฝาก’ ทางช่อง […]

เพิ่มสีเขียวให้พื้นที่บ้านด้วยต้นไม้ขนาดจิ๋ว

วันนี้ ‘นายเสาะหา’ กูรูเรื่องบ้านจากรายการ My Home จะพามาเสาะหาธรรมชาติขนาดย่อส่วน เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มพลังความสดชื่นให้เราได้อย่างมหาศาล ส่วนจะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลย เริ่มต้นร้านแรกที่ร้าน “Green tea latte” ร้านกรีนทีลาเต้ขึ้นชื่อเรื่องสวนจิ๋วในโหลแก้ว ภายในขวดโหลมีทั้งมอส เฟิร์น หิน ดิน และทราย เหมือนเป็นการย่อส่วนจำลองเอาธรรมชาติมาไว้ในขวดแก้วให้ได้นั่งมองอย่างเพลินตาเพลินใจ ถ้าจะให้ดีต้องเพิ่มความน่ารักน่าเอ็นดูด้วยของตกแต่งสวน ซึ่งทางร้านก็จัดมาให้เลือกหลายอย่างมากมาย ทั้งเซรามิกรูปสัตว์และบ้านขนาดย่อส่วน สวนจิ๋วในขวดโหลแบบนี้บอกเลยว่าดูแลง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมือง แต่สำหรับมือหัดปลูก แนะนำว่าให้ลงคอร์สเวิร์คช้อปการปลูกและดูแลเบื้องต้นกับทางร้านก่อน ถ้าสนใจติดต่อได้ที่คุณแยม โทร. 085-992-1457 ร้านอยู่ในโครงการ the bloc ราชพฤกษ์ ฝั่งขาเข้า   มาต่อกันอีกร้านหนึ่ง ชื่อร้าน “miss.i.na” มิสอัยนา ร้านนี้มีขายต้นไม้ในกระถางจุกคอร์ก แม็กเน็ตสุดเท่ ที่ลดข้อจำกัดเรื่องขนาดพื้นที่ของสวนและขนาดพื้นที่ของบ้าน เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนเมืองเช่นกัน มีเป็นเซ็ตหลายแบบให้เลือกซื้อหากลับไปเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้าน จะตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน หรือวางในแท่นไม้รูปบ้าน ตกแต่งที่หัวนอน ก็น่ารักน่าเอ็นดูไม่แพ้กัน ตามมาอุปการะต้นไม้ในกระถางจุกคอร์กกันได้ที่เฟซบุ๊กของร้านได้เลย ข้อมูลและภาพจาก รายการ My Home ช่วง […]

keyboard_arrow_up