‘ม่อนแจ่ม’ หน้าฝน ฉ่ำอย่าบอกใคร มองทางไหนก็มีแต่หมอก

หน้าฝนแบบนี้ Amarintv.com ยังคงพาวนเวียนเที่ยวชมความชุ่มฉ่ำของป่าเขาลำเนาไพร วันนี้เราจะไปกันที่ “ม่อนแจ่ม” อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดฮิตของ จ.เชียงใหม่

การเดินทางไปม่อนแจ่มให้ไปตามถนนหมายเลข 121 ตรงไปเรื่อยๆ จนถึงทางเลี้ยวเข้าสะเมิง ก็ตรงเข้าไปตามทางเรื่อยๆ จากนั้นจะมีป้ายบอกระหว่างทางไปม่อนแจ่มให้เป็นระยะๆ ม่อนแจ่ม เป็นส่วนหนึ่งของโครงการหลวงหนองหอย ใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่บรรดานักท่องเที่ยวและเหล่าแบ็คแพ็กเกอร์ปักหมุดเช็คอินเลยก็ว่าได้ เหตุผลหลักๆ เลยก็คงเป็นเพราะภายในม่อนแจ่มอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงาม โอบล้อมไปด้วยขุนเขาสลับซับซ้อน มองเห็นความเขียวชะอุ่มสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งยังมีสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี จึงเหมาะแก่การพาเอาปอดช้ำๆ ที่ดูดซับมลพิษในแต่ละวัน มาสูดบรรยากาศฟอกปอดให้กลับมาสดชื่นกันอีกครั้ง และยิ่งถ้าเป็นหน้าฝนด้วยแล้วละก็ ทั้งเมฆและหมอกผสมผสานก่อตัวลอยเอื่อยๆ ให้ผู้มาเยือนได้ยืดแขนโอบกอดความสดชื่นกันอย่างเต็มที่

ม่อนแจ่มไม่ได้เหมาะแก่การที่จะมานั่งชิลดื่มด่ำกับธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับคนที่ชอบกิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์อีกด้วย นั่นก็คือ “ฟอร์มูล่าม้ง” เครื่องเล่นพื้นบ้านมีลักษณะเป็นรถล้อเลื่อนไม้ ที่จะปล่อยให้คุณไหลลงมาจากเนินเขาลาดชันด้วยความเร็วสูง ซึ่งมีเพียงเบรกมือตรงกลางเท่านั้นที่จะทำให้ล้อหยุดวิ่ง สร้างความสนุกสนานและหวาดเสียวได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

keyboard_arrow_up