เรียบง่ายสวมใส่ได้ในชีวิตจริง! Bottega Veneta คอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ 2020

Bottega Veneta Spring 2020 การทำงานในรันเวย์คอลเลกชั่นที่สองของ แดเนียล ลี (Daniel Lee) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ โบเตก้า เวเนต้า ที่ยังคงสานต่อรูปแบบเสื้อผ้าที่ดูเรียบง่าย และสวมใส่ได้ในชีวิตจริงจากคอลเลกชั่นที่ผ่านมา ผสานเทคนิคและรายละเอียดที่ทำให้เสื้อผ้ามีความสนุกสนาน ร่วมสมัย และสอดคล้องไปกับฤดูกาล

โชว์คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2020 ในครั้งนี้จัดขึ้นที่ Palazzo del Senato สิ่งก่อสร้างในสถาปัตยกรรมสไตล์บาโรก สร้างขึ้นในปีค.ศ.1608 อดีตเคยเป็นอาคารวุฒิสภา และปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นหอจดหมายเหตุ พื้นรันเวย์ทำเป็นตารางสี่เหลี่ยมเพล็กซี่กลาสใสมองเห็นพื้นผิวที่อยู่ด้านล่าง ซึ่งทำเป็นลวดลายการสานหนังในแบบ Intrecciato อันเป็นเอกลักษณ์ ของแบรนด์

เปิดโชว์ด้วยนางแบบในลุคชุดกระโปรงสไตล์ Little Black Dress ที่เรียบง่าย โดดเด่นด้วยดีไซน์ไหล่เดี่ยวและการจับคู่ สวมใส่กับรองเท้าสวมส้นสูงแบบสวมหนังสีขาวสานในรูปแบบ Intrecciato เทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ของแบรนด์ พร้อมกระเป๋าหนังคาดลำตัวใบใหญ่ และสร้อยคอโซ่เส้นสั้น

รูปแบบของชุดสไตล์ Little Black Dress ที่มีความเรียบเก๋ไปด้วยดีเทลที่แตกต่างกันยังเห็นได้ตลอดคอลเลกชั่นนี้ ทั้งเชิ้ตเดรสแบบมีแขนและไม่มีแขน โดดเด่นด้วยรูปแบบแพทเทิร์นที่ช่วงคอและดีเทลการคัตเอาต์ รวมไปถึงชุดกระโปรงผ้านิต อันเป็นอีกหนึ่งความเชี่ยวชาญของ Bottega Veneta และงานออกแบบของแดเนียล ลี ที่เห็นผลงานมาตั้งแต่คอลเลกชั่นแรก สิ่งที่สร้างความแปลกใหม่ และสดใหม่ให้กับแบรนด์ คือชุดกระโปรงผ้าเลื่อมหลากสีที่ช่วยสร้างความหรูหราแต่ทว่ามาในโครงชุดที่ดูเรียบง่าย และสวมใส่สบาย

ในขณะที่หนัง ซึ่งเป็นวัสดุหลักและเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ถูกนำมาใช้ในรูปแบบหนังที่มีความบางมากขึ้นสอดคล้อง ไปกับฤดูกาล ทั้งการตัดต่อหนังกับผ้านิต เสื้อโค้ตสำหรับหน้าร้อน ที่ยังคงใช้โครงชุดที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสองเพศจากคอลเลกชั่นที่ผ่านมา

กลิ่นอายสไตล์สปอร์ตคืออีกหนึ่งความสดใหม่ที่เห็นได้ในการออกแบบเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้ ทั้งการใช้ผ้านิตแบบคัดเอาต์ ซึ่งดูราวกับเสื้อไฮบริดอันเป็นการผสมผสานกันระหว่างเสื้อกล้ามและสเวตเตอร์ เห็นได้ทั้งคอลเลกชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงและผู้ชาย เช่นเดียวกันกับอะนอแร็กในรูปแบบเสื้อเอาต์เตอร์แวร์ในฝั่งผู้ชายและชุดกระโปรงในฝั่งผู้หญิง หรือกางเกงขาสั้นที่ทำจากหนัง ซึ่งมีทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย

สำหรับเสื้อผ้าผู้ชายในคอลเลกชั่นนี้ มาในสไตล์เรียบง่ายสอดคล้องไปกับฤดูกาลเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะกางเกงขาสั้นที่เป็นไอเทมหลัก ทำจากหนังเนื้อบาง แม้ในลุคสูทหนุ่ม Bottega Veneta ก็ยังคงสวมสูทตัวหลวมกับกางเกงขาสั้นเข้าชุด และรองเท้าสวมหนังสาน อีกหนึ่งไอเทมเสื้อผ้าผู้ชายประจำฤดูกาลนี้ก็คือ สเวตเตอร์ ผ้านิตที่ยังคงใช้งานดีไซน์แบบคัตเอาต์และการสอดประสานเนื้อผ้าอันเป็นรูปแบบที่เราเห็นจากคอลเลกชั่น Pre Spring 2020 ที่ผ่านมา เช่นเดียวกันกับเสื้อโค้ตที่กลายมาเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของ Bottega Veneta ไปแล้ว

โดยโทนสีของเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้มีทั้งสีขาว ดำ น้ำตาล ทอง ส้ม ฟ้า นู้ด ที่ยังคงคุมโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตาแต่ในขณะเดียวกันก็เข้มลึก และสร้างความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

แดเนียล ลี เลือกใช้เอกลักษณ์ประจำแบรนด์อย่างการสานหนังในแบบ Intrecciato และการผูกปม ในการสร้างสรรค์ แอคเซสเซอรี่ ซึ่งเป็นสิ่งที่โดดเด่นอย่างมากในผลงานการออกแบบของเขาตั้งแต่คอลเลกชั่นแรก โดยเฉพาะกระเป๋าสะพายคาดลำตัวขนาดโอเวอร์ไซส์ที่ใช้ทั้งการสานหนังและผูกปม

นอกจากนี้ยังมีกระเป๋า Padded Cassette และ Slip Tote กับหูหิ้วโลหะสีทอง กระเป๋าคลัทช์รูปทรงใหม่ รวมไปถึงกระเป๋าคลัทช์รุ่น Knot ด้วย หรือแม้แต่การนำเอากระเป๋า The Pouch มาสร้างสรรค์ใหม่หลากหลายแบบ โดยเฉพาะการเป็นกระเป๋าสะพายสายโซ่ที่เปรี้ยวเก๋และทันสมัย

สำหรับรองเท้าในคอลเลกชั่นนี้ นอกจากรองเท้าหัวตัดทรงเหลี่ยมซึ่งกลายเป็นไอเทมฮอตของแบรนด์ในซีซั่นที่ผ่านมา ก็ยังคงมีให้เห็นในคอลเลกชั่นนี้ นอกจากนี้ยังมีรองเท้าส้นสูงแบบสวมที่ใช้การสานหนังในแบบ Intrecciato อีกด้วย ในขณะที่ฝั่งผู้ชายเป็นรองเท้าสวมสไตล์โลฟเฟอร์ที่ใช้การสานหนังเช่นเดียวกัน

ส่วนแอคเซสเซอรี่ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่โดดเด่น และถือเป็นความสดใหม่ในการสร้างสรรค์ผลงานของแดเนียล ลี หากผ้านิต คือ การแปลความหมายของการสานหนังในแบบ Intrecciato ไปสู่อีกหนึ่งรูปแบบของเนื้อผ้า สร้อยคอสายโซ่ในคอลเลกชั่นนี้ก็คงเป็นอีกหนึ่งการแปลความหมายของการสานหนังไปสู่การสร้างสรรค์เครื่องประดับเช่นเดียวกัน ซึ่งมีทั้งสายโซ่ขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก และแบบสายแบน ทั้งในโทนสีทองและเงิน

หากความเรียบง่าย นุ่มนวลอ่อนโยน การแสดงถึงความรื่นรมย์ในชีวิต ภายใต้เสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ในชีวิตจริงคือปรัชญาในการสร้างสรรค์ผลงานของ Bottega Veneta ภายใต้การทำงานของแดเนียล ลี คอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ 2020 ก็ยังคงแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ความโดดเด่นของงานออกแบบของแบรนด์ Bottega Veneta ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ในขณะเดียวกันแดเนียล ลี ก็ได้เพิ่มเติมความสนุกสนานและเอกลักษณ์ใหม่ๆ เข้ามาเพื่อเติมเต็มให้เกิดความร่วมสมัยและสีสันให้เป็นที่ปรารถนาและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

keyboard_arrow_up