ป่าเขา ทะเลทราย ถ้ำ! เทรนด์การจอง ‘ที่พัก’ แปลกใหม่! หลีกหนีความวุ่นวายจากชีวิตเมือง

โฮเทลดอทคอม ระบุนักท่องเที่ยวต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากชีวิตในเมืองไปพักผ่อนในสถานที่แปลกใหม่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ที่พักในป่าเขา ทะเลทราย หรือแม้กระทั่งในถ้ำ พร้อมเปิดประเภทของที่พักใหม่ในหมวด “โรงแรมที่เหมาะแก่การหลบไปพักผ่อนอย่างเงียบสงบ” 

Hotels.com (โฮเทลดอทคอม) เผยว่า กว่า 60% ของนักเดินทางเริ่มสนใจการจอง “ที่พัก” ที่ให้ประสบการณ์การหลบหนีออกไปจากกรอบเดิมๆ หรือโรงแรมที่จะพาคุณ “หลุดออกไปจากกรอบ” เพิ่มขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และยังพบนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ยังมองหารูปแบบการท่องเที่ยวแบบ “ครั้งหนึ่งในชีวิต” ผ่านจุดหมายปลายทาง หรือที่พักที่ไม่ธรรมดา และแปลกใหม่ จึงส่งผลให้การค้นหาที่พักรูปแบบใหม่นี้ขึ้นมาอยู่ลำดับต้นๆ ในลิสต์ของเหล่านักเดินทางในที่สุด

ทั้งนี้ โฮเทลดอทคอม จึงได้เปิดตัวประเภทของที่พักใหม่ในหมวด “โรงแรมที่เหมาะแก่การหลบไปพักผ่อนอย่างเงียบสงบ” เพื่อเปิดโอกาสให้นักเดินทางสามารถเข้ามาเขียนรีวิวผ่านประสบการณ์จริงจากการเข้าพัก และข้อมูลจากรีวิวเหล่านี้จะถูกรวบรวม และนำไปตัดสินเพื่อมอบรางวัลโรงแรมในดวงใจประจำปี (Loved by Guests Awards) ซึ่งการค้นหาโรงแรมในหลากหลายสถานที่ซึ่งขึ้นชื่อว่าพาคุณ “ออกนอกกรอบ” นั้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อาทิ การค้นหาที่พักบนเกาะส่วนตัว, ที่พักที่ตั้งอยู่ลึกเข้าไปในป่าเขา และที่พักใจกลางป่า

อย่างไรก็ดี เทรนด์การค้นหาที่พักเหล่านั้นแสดงให้เห็นว่าจุดหมายปลายทางที่เชื้อเชิญให้ผู้มาเยือนได้หลุดออกไปจากกรอบนั้นกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในหมู่นักท่องเที่ยวที่ต้องการแบ่งปันข้อมูลเหล่านั้นผ่านการรีวิวที่พักจริง อย่างที่พักกลางทะเลทรายในตะวันออกกลาง หรือกลับสู่ธรรมชาติกับที่พักกลางหุบเขาในประเทศไทย ไปจนถึงชายหาดกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ในเซนต์ ลูเซีย และทุ่งน้ำแข็งสุดหนาวเย็นในสวีเดน

โยฮัน สแวนสตรอม ประธานแบรนด์ Hotels.com กล่าวว่า จากข้อมูลที่มีการรีวิวของนักท่องเที่ยวผู้เข้าพักจริงกว่า 25 ล้านคนของ Hotels.com เผยให้เห็นว่าความต้องการที่จะหนีความวุ่นวายจาการใช้ชีวิตในเมืองเพื่อหลบไปพักผ่อนในสถานที่ที่ทำให้จิตใจเงียบสงบ ไม่ว่าจะเป็นภูเขาหรือที่อื่นๆ ที่ทำให้พวกเขารู้สึกสงบเหมือนได้ออกไปพักผ่อนอย่างแท้จริงนั้นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และเน้นย้ำเสมอในรีวิวว่าการเที่ยวแบบออกนอกกรอบนั้นก็สนุกไปอีกแบบหนึ่ง การเปิดหมวดประเภทที่พักแบบใหม่ เพื่อนำมาจัดอันดับรางวัลโรงแรมในดวงใจของ Hotels.com นั้น จะสร้างแรงบันดาลใจและเปิดโอกาสให้เหล่านักเดินทางได้เข้าพักในโรงแรมที่พวกเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันมีอยู่จริงๆ ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปยังทะเลทราย ในป่าใหญ่ ป่าทึบ หรือแม้กระทั่งบนภูเขาก็ตาม สุดยอดเส้นทางและที่พักต่างๆ เหล่านี้จะมอบประสบการณ์วันหยุดที่ยอดเยี่ยมและเป็นการให้รางวัลแก่ตัวคุณเอง.

*ข้อมูลมาจากการค้นหาคำและคีย์เวิร์ดต่างๆ ที่มาจากการรีวิวจริงของผู้ที่จองห้องพักผ่าน Hotels.com โดยข้อมูลเผยให้เห็น % ที่เพิ่มขึ้นระหว่างปี 2558 และ ปี 2560

keyboard_arrow_up