‘อบอุ่นบูทีคโฮเทล’ ที่พักแสนอบอุ่นจากแรงบันดาลใจในวัยเด็กร่วมกับคุณยาย

“อบอุ่นบูทีคโฮเทล” เป็นการรีโนเวทตึกแถวเก่าที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ไปสู่บูทีคโฮเทล ด้วยแนวคิดและการออกแบบได้แรงบันดาลใจจากความทรงจำในวัยเด็กร่วมกับคุณยาย เพื่อให้แขกที่มาพักมีความสุขและอบอุ่นใจเหมือนบ้านของตนเอง บรรยากาศและรูปแบบจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลย

ก่อนจะเป็น “อบอุ่นบูทีคโฮเทล”

แต่เดิมตึกแห่งนี้เป็นออฟฟิศเก่าที่มีอายุมากกว่า 30 ปี จนถึงช่วงที่บริษัทอยู่ในช่วงขาลง ก็ได้มีการแบ่งพื้นที่ให้ชาวต่างชาติได้เช่าพักอาศัย ทายาทรุ่นใหม่ก็ปิ๊งไอเดียที่จะทำให้ตึกเก่าๆ แห่งนี้ กลายเป็นที่ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว

ที่มาของชื่อ “อบอุ่นบูทีคโฮเทล”

ชื่อ “อบอุ่น” เป็นชื่อของคุณ อุ่นเรือน คุณยายของเจ้าของโฮเทลแห่งนี้นั่นเอง ซึ่งมีความหมายตรงตัวเลยว่า “เกิดมาเพื่อทำให้บ้านอบอุ่น”

ไอเดียของตกแต่งสไตล์อบอุ่น

ของตกแต่งที่นี่ ส่วนใหญ่จะเป็นของเก่าเก็บตั้งแต่สมัยคุณยาย และก็มีซื้อจากที่อื่นมาเสริมเติมแต่งให้มีมนต์ขลังยิ่งขึ้น

รวมถึงแผงด้านหลัง ที่ให้กลิ่นอายเสมือนอยู่ในบ้านของคุณยาย

สำรวจ “อบอุ่นบูทีคโฮเทล”

ที่พักแห่งนี้มี 4 ชั้นด้วยกัน ชั้นล่างสุด เป็นล็อบบี้ แต่มีห้องนอน 1 ห้องซ่อนอยู่ในโซนนี้ด้วย

ชั้น 2 ถูกแบ่งครึ่งเป็นออฟฟิศ และห้องนอนอีก 1 ห้อง

ส่วนชั้น 3 และ ชั้น 4 จะเป็นห้องพักรวมทั้งหมด 6 ห้อง

แต่ที่ยกให้เป็นไฮไลท์ของ “อบอุ่นบูทีคโฮเทล” เลยก็ต้องห้องหมายเลข 8 ที่นอกจากจะมีเตียงคิงส์ไซส์ให้หลับสบายแล้ว ยังมี Rooftop ส่วนตัวไว้ดินเนอร์ใต้แสงดาวกันอีกด้วย

ส่วนกิมมิคที่น่าสนใจ และมีประดับไว้อยู่ในห้องน้ำของทุกห้องนั่นก็คือ ตู้ยาซ่อนเครื่องทำน้ำอุ่น ที่ได้แรงบันดาลใจสมัยคุณยายยังเป็นเภสัชกรนั่นเอง

ติดตามไอเดียดีๆ และตัวอย่างการรีโนเวทบ้านและอาคารเจ๋งๆ ได้ที่ บ้านและสวน The Renovation ทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.30 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up