แบกเป้ตะลุยเมืองตากกับ 2 ซุป’ตาร์ “นิกกี้ – เลโอ”

ชวนมาแบกเป้ไปเที่ยวตามรอยพิธีกรหนุ่ม ‘นิกกี้ ณฉัตร’ และ ‘เลโอ โซสเซย์’ ซุป’ตาร์ประจำจังหวัดตาก แดนสวรรค์บนดินที่จะทำให้คุณหลงรัก ด้วยมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหล จะมีที่ไหนน่าสนใจให้คุณไปปักหมุดบ้าง ตามไปดูกันเลยยยยยย….

เริ่มต้นที่ “วัดไทยวัฒนาราม” สถาปัตยกรรมพุทธศาสนานิกายมหายานที่รับอิทธิพลศิลปะแบบไทยใหญ่จากประเทศพม่า มีความงดงาม และวิจิตรบรรจง ในส่วนภายในวัดไทยวัฒนารามนั้นมีวิหาร ศาลา และพระพุทธรูปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิหารพระมหามุนี เจดีย์โกนวิน พระพุทธไสยาสน์ ต้นศรีมหาโพธิ์ และศาลาการเปรียญ

แวะเติมพลังที่ “ร้านกระเพาะปลาริมเมย” สุดยอดกระเพาะปลารสเด็ด ร้านดังแห่งเมืองแม่สอด ที่มาแล้วไม่ควรพลาด! นอกจากนี้ยังมีอาหารเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่เด็ดไม่แพ้กัน ร้านอยู่ที่เชิงสะพานข้ามแม่น้ำเมย เชื่อมประเทศเมียนมาร์

แล้วไปต่อกันที่ “โกดังจักรยานมือสองคลัง 9 (ท่าเฮียกวง)” แหล่งพักรถจักรยานมือสองชายแดนไทย – เมียนมาร์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จักรยานทั้งโกดังของที่นี่รวมกันไม่ต่ำกว่าล้านคัน!! โดยจักรยานเหล่านี้มีต้นทางมาจากประเทศญี่ปุ่น เหมาะสำหรับคนรักจักรยานและนักช้อปของมือสองเป็นที่สุด

      

แบกเป้เที่ยวจนเหนื่อย ขอไปแวะที่พักที่ “Sleep Nest Hostel” โฮสเทลเปิดใหม่ใจกลางเมืองแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองแม่สอด ที่รีโนเวทบ้านไม้เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี เป็นโฮสเทลสุดเท่บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน แถมที่นี่ยังใส่กิมมิคเก๋ๆ ที่น่าเซลฟี่อีกด้วยแหละ

แวะดินเนอร์มื้อค่ำที่ “ข้าวเม่า – ข้าวฟ่าง” ร้านอาหารบรรยากาศธรรมชาติกับสโลแกน “ป่าในจินตนาการ Imaginary Jungle” ตกแต่งด้วยพรรณไม้นานาชนิด และน้ำตกใหญ่ดังกึกก้อง ผสมผสานความกลมกลืนของมวลไม้ป่าธรรมชาติ กับอาหารไทย อาหารพื้นบ้านตามฤดูกาล และเมนูผักสดอร่อยที่นำมาปรุงแต่งรสชาติอย่างพิถีพิถัน แถมบริการเป็นเลิศอีกด้วย

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการตะลุยกินกันต่อที่ “โรตีโอ่ง” ร้านโรตีโอ่งเจ้าดัง อาหารเช้ายอดนิยมของคนแม่สอดที่พากันมานั่งจับกลุ่มกินโรตี ดื่มชา กาแฟ และพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน บรรยากาศเหมือนสภากาแฟยามเช้าเลยก็ว่าได้

อิ่มท้องเรียบร้อย ถึงเวลาไปอิ่มบุญกันที่ “วัดชเวมินหวุ่น (วัดเจดีย์ทอง)” วัดคู่บ้านคู่เมืองของเมืองเมียวดี มีอายุเก่าแก่ ภายในประดิษฐานพระมหามุนี พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ จุดเด่นจะอยู่ที่องค์เจดีย์สีทองเหลืองอร่าม เป็นสถาปัตยกรรมศิลปะแบบมอญ – พม่า

       

หลังจากอิ่มบุญกันแล้ว ก็ไปเดินเล่นที่ “ตลาดบุเรงนอง” ศูนย์รวมสินค้า เสื้อผ้า และสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ จากประเทศเพื่อนบ้าน เป็นตลาดชายแดนที่ใหญ่อีกแห่งหนึ่งของเมืองเมียวดี ใครอยากได้เครื่องอุปโภคบริโภคแบบไหนก็ต้องมาที่ตลาดแห่งนี้

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว…ไปเดินเล่นกันต่ออีกสักตลาดดีกว่าที่ “ตลาดริมเมย” ตลาดค้าขายสินค้าพื้นเมืองไทย – พม่า และอัญมณีที่มีชื่อเสียงจากประเทศเมียนมาร์ หยก ทับทิม และพลอยสีจากพม่า ซึ่งมีทั้งแปรรูปเป็นอัญมณีเรียบร้อยแล้ว และยังไม่ได้แปรรูปอีกมากมาย

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดตาก เพราะนอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมากมาย รอให้คุณเดินทางมาสัมผัสด้วยตัวเอง ติดตามชมให้ดีว่าซุป’ตาร์คนไหนจะพาคุณไปเที่ยว ซอกแซก ค้นหาความแปลก ความเด็ด ให้ได้ฮาตลอดเส้นทาง ในรายการซุป’ตาร์ พาตะลุย ทุกวันเสาร์ เวลา 16.00 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up