เหนียว นุ่ม ไม่ติดฟัน ‘ร้านศิริซาลาเปา’ ถนนแพร่งนรา

รายการ ชีพจรลงพุง วันนี้จะชวนนึกถึงอดีตไปกับ Street Food ย่านสามแพร่งที่ร้านไข่หงส์ แม่เยาว์, ร้านศิริซาลาเปา, ร้านปาท่องโก๋เสวย, ร้านบัวลอยเกตุแก้ว, ร้านก๋วยจั๊บโบร่ำโบราณ โอ้วโห …เยอะขนาดนี้ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

เล่าความต่อหลังจากที่หยวน และลิตาแวะไปลงพุงกันกับสุดยอดร้านอาหารที่ แพร่งภูธรกันมาแล้ว วันนี้ก็ถึงคิวแพร่งที่สอง นั่นคือ แพร่งนรา ที่มีทั้งของคาวและของหวานให้เลือกสรรมากมาย ด้วยรสชาติที่ถูกปาก ราคาที่ถูกใจ และระยะทางของแต่ละร้านที่อยู่ไม่ไกลกันมากนัก แพร่งนี้ได้รับความนิยมจากนักชิมทั่วทุกมุมโลกเลยก็ว่าได้

จากร้านไข่หงส์ แม่เยาว์ (คลิก) เดินออกมายังถนนตะนาว ย้อนกลับไปทางแพร่งภูธรเล็กน้อย ก็จะเจอร้านเล็กๆ อีกหนึ่งร้าน นั่นคือ ร้านศิริซาลาเปา ที่แม้ว่าจะเพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่รสชาตินั้นไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน

ความเหนียวนุ่มของแป้งซาลาเปา สูตรโบราณ ที่ใช้แป้งสด หมักด้วยสูตรเฉพาะของคุณยาย ทำให้แป้งที่ได้มีความเหนียว นุ่ม ไม่ร่วน ไม่ติดฟันเหมือนซาลาเปาที่ขายในปัจจุบัน

เคล็ดลับความอร่อยของไส้ที่ทำให้ได้รสชาติที่ลงตัว เลือกใช้วัตถุดิบที่ดี นำมาผ่านกรรมวิธีการทำอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะไส้หมูสับที่ทางเจ้าของร้านคอนเฟิร์มมาว่าอร่อยชัวร์ ไส้ที่เต็มไปด้วยความชุ่มฉ่ำของน้ำซุปที่อยู่ในไส้หมูสับและเห็ด ทำให้ได้รสชาติที่เด็ดไม่แพ้ใคร

พิกัดลงพุง

 

keyboard_arrow_up