ร้านนัฐพรไอศกรีมรสไทย การันตี ความหอมมันของกะทิ ที่ถนนแพร่งภูธร

รายการ “ชีพจรลงพุง” ยังอยู่กันที่ย่านสามแพร่ง อีกหนึ่งย่านสำคัญที่มีประวัติมายาวนานเพราะที่นี่เป็นวังของพระโอรสในสมัยรัชกาลที่ 4 และได้ใช้พระนามเดิมของพระโอรสมาตั้งเป็นชื่อแพร่งทั้ง 3 นั่นก็คือ แพร่งภูธร แพร่งนรา และแพร่งสรรพศาสตร์ แต่อีกสิ่งที่ทำให้ย่านนี้ไม่เหมือนใคร นั่นคือ รสชาติอาหาร สูตรของบรรพบุรุษ ที่ยังคงสืบทอดต่อกันมา ซึ่งถูกซ่อนไว้มากมายตามแพร่งต่างๆ

วันนี้ หยวน และลิตา จะอาสาพาคุณผู้ชมไปตามหาของอร่อย เพราะของกินคือความฟินชนิดหนึ่ง แพร่งแรกพาไปกินที่ “ร้านอุดมโภชนา” แล้ว มาต่อกันที่ “ร้านนัฐพร ไอศกรีมกะทิสด” ไอศกรีมที่ได้รับการการันตี ความหอม มันของกะทิจากทั่วทุกมุมโลก

พิกัดลงพุง – ร้านนัฐพรจะเดินเท้าต่ดจากร้านอุดมโภชนา มาเพียงไม่กี่คูหา ถ้าได้ยินเสียงเครื่องทำไอศกรีมแล้วก็แปลว่าถึงร้าน “นัฐพร ไอศกรีมกะทิสด” แล้วนั่นเอง ซึ่งร้านนี้อยู่คู่กับแพร่งนี้มายาวนานถึง 70 ปี

เจ้าของร้าน เผยว่า ไอศกรีมกะทิสดคือเมนูแรกที่คิดค้นขึ้น จากนั้นก็ตัดสินใจดัดแปลงรสชาติไอศกรีม เพราะเด็กคนหนึ่งที่มาทานไอศกรีมกับครอบครัว ไม่ยอมทานไอศกรีมกะทิสด ทำให้เจ้าของร้านเริ่มคิดค้นรสชาติไอศกรีมใหม่ จนทุกวันนี้มีไอศกรีมมากมายหลายรสชาติให้เลือก มีทั้งมะพร้าวอ่อน นมสด ช๊อกโกแลต ชาเขียว ทุเรียน มะม่วงมหาชนก.

 

keyboard_arrow_up