เซ้นส์นี้พ่อไม่ปลื้ม เปิดใจ ‘หมอเมย์ มีเซ้นส์’ แม่หมอสุดแม่น สวยเป๊ะ

รายการปากลำโพง เปิดสตูดิโอต้อนรับ  ปราณดา ปวีตนาถนนท์ หรือ หมอเมย์ มีเซ้นส์ แม่หมอสุดแม่น เปิดใจให้ฟังว่า จุดเริ่มต้นของหมอเมย์ มีเซ้นส์ มีที่มาจากการมีเซ้นส์สัมผัส ความรู้สึก ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเห็นวิญญาณ การมีเซ้นส์ของเมย์ เริ่มรู้สึกตัวเมื่ออายุ 3-4 ปี เพียงแต่ตอนนั้นเราไม่รู้หรอก แค่ความรู้สึกของเด็กที่อยากพูดออกไป แต่เริ่มรู้สึกถึงเซ้นส์มากขึ้นเรื่อยๆ ช่วง ป.6 ถึงมัธยม

เซ้นส์นี้ พ่อไม่ปลื้ม
หมอเมย์ มีเซ้นส์ เล่าให้ฟังต่อว่า คุณพ่อเป็นนักธุรกิจ มีหน้าที่การงาน ไม่ชอบที่เราทำอะไรแบบนี้ พร้อมกับเตือนเราว่า ในสังคมไทย เรื่องความเชื่อมันเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อน ณ ตอนนั้นวุฒิภาวะเรายังไม่ได้มีมากพอ

แต่มีเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้คุณพ่อเปลี่ยนความคิด เหตุการณ์ของคุณน้าบัว เขาเจอเมย์แล้วกอดร้องไห้ คุณน้าโดนสามีไล่ออกจากบ้าน มีลูก 2 คน อยากตาย เราบอกให้เขาหยุดก่อน อีกราว 1-2 ปี เราจะกลับมาเจอกันอีกครั้ง น้าจะส่งลูกเรียนโรงเรียนนานาชาติได้ ตอนนี้อยากทำธุรกิจอะไรให้ลงมือเลย เขาอยากหมูปิ้ง ซึ่งหลังจากนั้นราว 2 ปี เขามากดกริ่งหน้าบ้านหนู พร้อมช่อดอกไม้ ก็ได้เจอกับคุณพ่อ แล้วขออนุญาตพบหนู

เขาอยากเจอน้องเมย์ เพื่อที่จะบอกว่า วันนี้น้าประสบความสำเร็จแล้วนะ มีอาชีพเป็นดีลเลอร์ส่งหมูปิ้งเข้าห้างสรรพสินค้า และมีธุรกิจอื่นๆ ต่อยอด มันกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้คุณพ่อเชื่อ

ช่วงหนึ่งสับสนหนักมาก
หมอเมย์ มีเซ้นส์ เล่าต่อว่า ช่วงหนึ่งยอมรับว่ามีความสับสน เพราะเรารู้สึกว่าเซ้นส์เราคนปกติก็มีได้นะ เพียงแต่ว่า เราใช้มันตั้งแต่เด็ก เราพยายามบอกตัวเองว่า เราเป็นที่ปรึกษานะ เป็นคนรับฟังคุณนะ.

**เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณาณในการรับชม

keyboard_arrow_up