บ้านเท่ๆ ผสมผสานลอฟต์กับอินดัสเทรียล พร้อมมุมเด็ดที่แอบอยู่ใจกลางบ้าน “บ้านซ่อนตัวในมุมบ้าน”

บ้านและสวน ช่วงบ้านสัปดาห์นี้ เราจะพามาชมบ้านเล็กแต่ใจใหญ่ มีทีเด็ดมากมายอยู่ภายในบ้านหลังนี้ ได้ยินแบบนี้ก็สบายใจได้เลยว่าวันนี้ต้องมีอะไรให้เราประหลาดใจกันแน่นอน ขนาดมองจากภายนอกยังโดดเด่นไม่เหมือนใคร รูปทรงโมเดิร์นที่ดีไซน์คล้ายจะเป็นเหมือนตู้คอนเทนเนอร์สีดำแตกต่างจากทรงบ้านที่เคยเห็นกันแน่นอน นี่ยังไม่ได้ดูข้างในกันเลยนะ แต่บอกเลยว่าใครเห็นจะต้องร้อง ว้าว! แน่นอน ที่นี่บ้าน “ซ่อนตัวในมุมบ้าน”

 

 

บ้านหลังนี้เจ้าของคือคุณชานนท์ คูวัฒนาภาศิริ ผู้ซึ่งเป็นน้องชายของคุณณฤชา คูวัฒนาภาศิริ แห่ง บริษัท I Like Design Studio จำกัด ที่พวกเราชาวบ้านและสวนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ดังนั้นเพื่อไม่ให้น้องชายผิดหวัง สถาปนิกมือดีอย่างพี่ชายก็ต้องลุยกันให้เต็มที่ โดยผลงานรังสรรบ้านหลังนี้พี่ชายออกแบบ น้องชายก่อสร้างครับผม กิจการในครัวเรือน บริษัท KOR-IT STRUCTURAL DESIGN AND CONSTRUCTION ในพื้นที่ขนาด 100 ตารางวา ในคอนเซปต์ของการเป็นกล่อง ผสมผสานความเป็นลอฟต์กับอินดัสเทรียลได้อย่างลงตัว

   

ซึ่งภายในก็ต้องบอกเลยครับว่า เป๊ะ และครบครันทุกการใช้งานแน่นอน ผลงานการร่วมมือกันของพี่น้องคู่นี้หาตัวจับยากจริงๆ ซึ่งนอกจากฟังก์ชั่นการใช้งานภายในตัวบ้านที่จัดเต็มขนาดนี้แล้ว ไฮไลท์ทีเด็ดของที่นี่คือการที่เปิดช่องตรงกลางบ้าน ให้ฝนไหลผ่านคอร์ทที่ออกแบบมาให้อยู่ใจกลางบ้าน ทุกทางเดินทุกมุมของบ้านสามารถมองเห็นวิวอันงดงามยามฝนตกได้อย่างทั่วถึงเลยทีเดียว

ศึกษาหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านได้ในรายการ บ้านและสวน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 9.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี ช่อง 34

keyboard_arrow_up