ตัวพิการแต่ใจสู้! ‘น้องทาม’ ไม่มีแขนสองข้าง ใช้เท้าวาดภาพหาเลี้ยงครอบครัว

ใครที่กำลังท้อมาฟังเรื่องราวของ “น้องทาม” คนนี้กัน เด็กหนุ่มที่ไม่ย่อท้อต่อความพิการ แม้ไม่มีแขนทั้งสองข้างตั้งแต่เกิด ก็ไม่น้อยใจ วันนี้เขาใช้ความสามารถในการ “วาดภาพ” หาเลี้ยงครอบครัวได้อย่างสุขสบาย

น้องทาม วรรธนะ คำอินทร์ ศิลปินเด็กใช้เท้าวาดภาพ เล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นว่า ผมเริ่มวาดรูปด้วยเท้ามาตั้งแต่เด็กๆ เลย จนได้เข้าโรงเรียนก็มีการฝึกใช้เท้าในการเขียน การวาดมากขึ้น จนมีโอกาสได้วาดรูปประกวดที่โรงเรียนเรื่อยๆ รางวัลที่ได้รับสูงสุดคือ รางวัลระดับเหรียญทอง

“ฝึกฝนจนวันนี้สามารถวาดภาพขายหารายได้ได้แล้ว เป็นการวาดภาพในเฟรม ซึ่งหากเป็นเฟรมใหญ่ราคาจะอยู่ที่ 1,000 บาท ขนาดกลางราคา 500 บาท ส่วนภาพวาดเฟรมปลาคาร์ฟ ผมไม่ขายนะครับ เพราะมีลายเซ็นต์พี่ตูน บอดี้สแลม วันนั้นผมไปประกวดวาดภาพในจุดที่พี่ตูนมาวิ่งพอดี ครูเลยพาผมไปวิ่งกับพี่ตูน เลยได้ลายเซ็นต์มาครับ” น้องทาม กล่าว

เมื่อถามว่า ที่เราพิการแบบนี้โดนเพื่อนล้อไหม น้องทาม บอกว่า ตั้งแต่จำความได้ไม่มีเพื่อนคนไหนล้อผมเลย และส่วนตัวไม่รู้สึกน้อยใจเลยที่ไม่มีแขน ซึ่งผมภูมิใจมากที่รายได้จากการวาดภาพขาย สามารถช่วยเหลือครอบครัวได้ และยังส่งเสียตัวเองเรียนได้สำเร็จอีกด้วย

“โตขึ้นอยากเป็นศิลปินวาดภาพ ปัจจุบันแรงบันดาลใจในการวาดภาพมาจากยูทูบ ภาพที่ถนัดคือ ภาพวิว” น้องทาม กล่าว

คุณดอกรัก คำอินทร์ คุณแม่น้องทาม กล่าวว่า น้องทามไม่มีแขนมาตั้งแต่เกิด ความรู้สึกในตอนนั้นคิดแค่ว่า น้องคงอยู่กับเราไม่ได้นาน ไม่ทันเติบโต แต่คุณหมอบอกว่าสุขภาพร่างกายแข็งแรง เพียงแต่ไม่มีแขนเท่านั้น

สำหรับแฟนรายการปากลำโพง สนใจภาพวาดของน้องทาม ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก แม่น้องเท่ห์กะน้องทาม คำอินทร์ หรือ โทร.082-164-5911.

keyboard_arrow_up