‘5 เซเลบดัง’ เผยไลฟ์สไตล์การตกแต่งบ้าน ที่สะท้อนบุคลิกความเป็นตัวเอง

มุมห้องนั่งเล่น เป็นมุมโปรดที่สุดของบ้าน หรือ ใช้เวลากว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของที่บ้านในห้องนอน ล้วนเป็นรสนิยม และสไตล์ของ “5 เซเลบ” ชื่อดัง

นอกจากเครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับที่ห่มใส่ร่างกายของเรา เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวเองแล้ว เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้าน ก็สามารถบ่งบอกถึงรสนิยมของตัวคุณได้เช่นกัน ล่าสุด “ไอค์โฮลท์ บาย ควอตโตร ดีไซน์” ได้เชิญ 5 เซเลบริตี้ชื่อดัง ของประเทศไทย ที่ชื่นชอบในการดีไซน์ และสนุกสนานกับการแต่งบ้าน มาแชร์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน พร้อมเผยความประทับใจที่มีต่อแบรนด์ไอค์โฮลท์

เริ่มจากคู่รักนักธุรกิจ “กวาง – กุญช์ณิชา พรประภา” และ “ปั๊ป – ปิพณ พึ่งบุญพระ” ที่ทั้งคู่ยกให้มุมห้องนั่งเล่น เป็นมุมโปรดที่สุดของบ้าน โดยคุณปั๊ปกล่าวว่า “เราจะใช้เวลากันที่นั่นซะเป็นส่วนใหญ่ อย่างช่วงหลังเลิกงานกลับมาถึงบ้าน ทั้งนั่งพักผ่อน เล่นคอมพิวเตอร์ อ่านหนังสือครับ”

ส่วนคุณกวางกล่าวถึงความประทับใจในแบรนด์ไอค์โฮลท์ว่า “ชอบสไตล์ของแบรนด์นี้ค่ะ ถ้าจะให้เลือกว่าชิ้นไหนคงบอกได้ยาก เพราะเมื่อนำมาจัดวางด้วยกันแล้วมันลงตัว กวางชอบในภาพรวมทั้งหมด และที่สำคัญชอบไปเลือกซื้อของที่ควอตโตรมากค่ะ เพราะที่นั่นคือวันสต๊อปชอปปิ้งสำหรับกวางเลย เข้าไปแล้วได้ครบทุกอย่างได้ในที่เดียว หาทุกอย่างได้ที่นั่น ไม่ว่าจะเป็นห้องไหนที่อยากตกแต่ง ก็จะมาเลือกของที่นี่ได้โดนใจตลอดค่ะ

ด้านหนุ่มมาดเนี้ยบ “โก้ – หม่อมหลวงรังษิธร ภาณุพันธุ์” ผู้ที่บอกว่าตัวเองใช้เวลากว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของที่บ้านในห้องนอน “ผมใช้เวลาในห้องนอนเยอะที่สุด ดังนั้นทุกอย่างในห้องนี้ผมจึงให้ความสำคัญมาก ผมจะเลือกอย่างดีไม่ว่าจะเตียง ตู้ โต๊ะทีวี ต้องแต่งให้เข้ากัน และที่สำคัญคือผ้าม่าน ช่วยทำให้นอนหลับได้สบายขึ้น โดยผมชอบแต่งสไตล์แบบ Masculine ออกแนวเท่ โทนสีขรึมๆ เรียบๆ ซึ่งไอค์โฮลท์ก็ตอบโจทย์สไตล์ที่ผมชอบ ที่สำคัญคือชอบที่เขามีทั้งความคลาสสิก และความโมเดิร์นในเวลาเดียวกัน ดูแล้วไม่เบื่อครับ แถมยังมีสินค้าให้เลือกเยอะมาก สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้สนุก อยากแต่งสไตล์เท่ ทันสมัย คลาสสิก หรือจะเรียบหรู ก็สามารถทำได้หมด”

ส่วนอีกคนที่ก็ชื่นชอบในแบรนด์นี้ไม่แพ้กันอย่าง “มายด์ – แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา” ก็ให้คำจำกัดความกับไอค์โฮลท์ว่า “สวย โดดเด่น มีเอกลักษณ์ และมีสไตล์เป็นของตัวเองมากเลย ซึ่งมายด์เป็นคนชอบสไตล์โมเดิร์น ลักซ์ชัวรี่ ดูเรียบหรู แล้วก็ขอให้มีสีทองๆ หรือดีไซน์เก๋ๆ นิดนึง ยิ่งโดนใจ พอได้มาเจอแบรนด์นี้ก็ใช่เลยค่ะ! ทั้งดีไซน์ รูปแบบ โทนสี ตอบโจทย์ได้หมด ยิ่งสำหรับมุมโปรดมายด์อย่าง ห้องครัว หรือห้องอาหาร ที่เป็นห้องที่เราใช้ทุกวัน ยิ่งชอบเลยค่ะ เพราะสมัยนี้ไม่ใช่แค่ฟังก์ชั่นอย่างเดียวที่สำคัญ ความสวยและสไตล์ก็ไม่น้อยหน้ากัน เพราะเราต้องอยู่ ต้องใช้ มองเห็นตลอด ดังนั้นเวลาอยู่ในห้องนั้น พอได้เห็นเฟอร์นิเจอร์สวยๆ อยู่แล้วก็มีความสุขค่ะ”

ปิดท้ายกันด้วยสาวสวยที่คร่ำหวดด้านการโรงแรมอย่าง “ริน – ศรินญา มหาดำรงค์กุล” ที่เล่าถึงมุมโปรดให้ฟังว่า “รินชอบห้องรับแขก เพราะเป็นมุมที่ทุกคนในครอบครัวใช้เวลาด้วยกัน ส่วนสไตล์เฟอร์นิเจอร์ รินชอบแบบโมเดิร์น เน้นการใช้งานเป็นหลักค่ะ ซึ่งก็จะชอบไอค์โฮลท์มากเพราะเขาตอบสนองด้านฟังก์ชั่นได้ดี แถมยังมีเสน่ห์ตรงที่เขาได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากการเดินทาง ทำให้เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นมีสตอรี่ในตัวของมัน ทำให้สิ่งที่เรามองเห็นไม่ใช่แค่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่ง แต่ได้เห็นถึงเรื่องราวความเป็นมาที่แฝงอยู่ในรายละเอียดด้วยค่ะ”.

keyboard_arrow_up