ส่อง! แลนด์มาร์คดีไซน์สะดุดตาแห่งใหม่ ‘โรสวูด กรุงเทพฯ’ รูปทรงอาคารที่ได้รับแรงบันดาลจาก ‘การไหว้’

โรสวูด กรุงเทพฯ แลนด์มาร์คดีไซน์สะดุดตาแห่งใหม่ใจกลางย่านศูนย์กลางธุรกิจและช้อปปิ้งบนถนนเพลินจิต โรงแรมหรูหราระดับอัลตร้าลักซ์ชัวรี่

ภาพอาคารขนาด 30 ชั้นที่ตั้งตระหง่านแห่งนี้ได้เพิ่มความโดดเด่นให้กับเส้นขอบฟ้าของกรุงเทพฯ โรสวูด กรุงเทพฯ นับเป็นโรงแรมแห่งที่ 2 ภายในประเทศไทย ซึ่งแห่งแรกเปิดไปเมื่อพ.ศ. 2559 ที่จังหวัดภูเก็ต แต่นับเป็นโรงแรมแห่งที่ 27 ของแบรนด์โรสวูด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท ซึ่งเดินหน้าขยายตัวทั่วโลก

โดยโครงสร้างของอาคารเป็นตึกสูงสองฝั่งที่เชื่อมต่อกันอย่างงามสง่า เพื่อสร้างสรรค์สู่การเป็นไอคอนแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ รูปทรงของอาคารได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “การไหว้” สองมือประนมอันเป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์อันอ่อนน้อมของคนไทยที่ใช้ในการทักทายและต้อนรับ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นศูนย์กลางทางด้านความคิดสร้างสรรค์ แฟชั่น และการออกแบบของภูมิภาค

นอกจากนี้ โรงแรมยังมีจุดเชื่อมต่อโดยตรงกับสถานีรถไฟฟ้า BTS เพลินจิต ซึ่งทำให้การเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยว ย่านร้านอาหาร และสถานท่องราตรีชื่อดังของกรุงเทพฯกลายเป็นเรื่องง่าย โดยโรสวูด กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ติดกับทางขึ้นลงทางด่วน ซึ่งเชื่อมต่อกับสนามบินทั้งสองแห่งของกรุงเทพฯ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆภายในกรุงเทพฯ

ซีเลีย ชู ดีไซน์ แอสโซซิเอทส์ (Celia Chu Design Associates) ผู้รับหน้าที่ออกแบบภายใน ได้สร้างสรรค์การตกแต่งสไตล์ร่วมสมัยที่แฝงไปด้วยความอบอุ่น ราวกับเป็นคฤหาสน์ร่วมสมัยกลางใจเมือง ทั้งนี้ ความสร้างสรรค์ทางด้านการตกแต่งภายในโรงแรม ล้วนแสดงให้เห็นถึง มรดกทางวัฒนธรรมและความล้ำสมัยของกรุงเทพมหานคร

อย่างเช่น น้ำตกในร่มที่มีความสูงถึง 10 ชั้น ถูกสร้างมาเพื่อให้พ้องเข้ากับความเป็นกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองที่ถูกสร้างขึ้นบนแม่น้ำลำคลอง ทั้งนี้ “น้ำ” ถือเป็นปัจจัยสำคัญตามความเชื่อของวัฒนธรรมไทย โดยมีบทบาทหลักในพิธีสำคัญต่างๆตามประเพณีไทย อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความสงบร่มเย็น และความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งเป็นอรรถบทหลักที่ถูกนำเสนอภายในโรงแรม

นอกจากนี้ยังได้ แสดงผลงานของศิลปินอาชีพและศิลปินหน้าใหม่ของไทย อาทิ อาจารย์ปรีชา เถาทอง ศิลปินแห่งชาติปี 2552 พินรี สัณฑ์พิทักษ์ ศิลปินหญิงระดับแถวหน้าที่ได้รับความเคารพนับถือมากที่สุดในยุคสมัยของเธอ และ ต่อลาภ ลาภเจริญสุข ศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานที่ท้าทายความคิด พร้อมแฝงเอาไว้ซึ่งความหมายอันแยบยล นอกจากนี้ โรงแรมยังได้จัด “Art Connection” โดยได้ความร่วมมือของหอศิลป์ “ศุภโชค ดิ อาร์ต เซนเตอร์” (Subhashok The Art Center) เพื่อจัดพื้นที่สำหรับแสดงผลงานศิลปะหลากหลายแขนงของศิลปินไทยรุ่นใหม่ โดยจะมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนการแสดงผลงานทุกสามเดือน โดยประเดิมการจัดแสดงครั้งแรกด้วยผลงานภาพวาดสีน้ำมันของกฤตยา พูลสวัสดิ์

ห้องแบบ Deluxe มีขนาดเริ่มต้นที่ 42 ตารางเมตร

ห้องแบบ Manor Suite

ห้องแบบ Premier Room

Ploenchit Boardroom

The Serenity of Sense สปาจากโรสวูด

Lakorn European Brasserie เป็นร้านอาหารแบบ all-day dining โดยการตกแต่งของร้านได้รับแรงบันดาลใจมากจากประเพณีการรำไทย ทั้งนี้ Lakorn พร้อมบริการตั้งแต่อาหารทานเล่นไปจนถึงจานหลักที่เป็นอาหารจากฝั่งตะวันตก และเมนูอาหารไทยต้นตำหรับที่ขึ้นชื่อ พร้อมรายการไวน์มากมายซึ่งผลิตจากองุ่นในทวีปอื่นๆ

Lennon’s บาร์สไตล์สปีคอีซี่ บนชั้น 30 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของโรสวูด กรุงเทพฯ โดยเป็นคลังสะสมแผ่นเสียงไวนิลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยกรออกแบบของบาร์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสตูดิโอบันทึกเสียงในบ้าน มีแผ่นเสียงกว่า 6,000 แผ่นให้เลือก โดยมีทั้งเพลงสไตล์แจ๊ส ป๊อป ร็อค และบลูส์ โดยผู้สนใจสามารถเลือกซื้อแผ่นเสียงที่ชื่นชอบ หรือนำแผ่นเสียงจากบ้านมาให้ดีเจเปิดเล่นด้วยเครื่องเสียงที่เหนือระดับได้ที่นี่

Nan Bei (หนานเป่ย) ซึ่งเป็นภาษาจีนกลาง หมายถึงทิศใต้และทิศเหนือตามลำดับ ซึ่งร้านอาหารแห่งนี้นับเป็นหัวใจหลักของประสบการณ์การรับประทานอาหารที่โรสวูด กรุงเทพฯ เมนูอาหารจีนต้นตำหรับและการตกแต่งที่มีสไตล์ ทำให้หนานเป่ยเป็นร้านอาหารจีนแห่งใหม่ที่น่าจับตามอง โดยพร้อมเสิร์ฟเมนูสุดพิเศษจากทั้งสองภูมิภาคของประเทศจีน และสามารถเพลิดเพลินกับอาหารได้ทั้งในร้านและบริเวณด้านนอกร้านที่เปิดโล่งให้เห็นวิวทิวทัศน์อย่างชัดเจน มีครัวเปิดสำหรับการเตรียมอาหารทะเลที่เลื่องชื่อของจีนตอนใต้ รวมทั้งเมนูดังระดับโลกอย่างเป็ดปักกิ่ง

G&O (“green and organic”) คาเฟ่ออร์แกนิคสุดหรูภายในโรงแรมลักซ์ชัวรี่แห่งแรกของกรุงเทพมหานคร โดยตั้งอยู่ริมสระว่ายน้ำกลางแจ้งของโรงแรม G&O ได้นำแนวคิด farm-to-table หรือสดจากฟาร์มสู่โต๊ะอาหารมารังสรรค์อาหารเพื่อสุขภาพหลากหลายเมนู โดยเน้นวัตถุดิบที่ผ่านกระบวนการผลิตทางเกษตรท้องถิ่นที่ปลอดสารเคมีทุกชนิด อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มอย่าง กาแฟ ชาปรุงสด และไวน์ออร์แกนิคไว้บริการ

keyboard_arrow_up