ในวันที่โลกเปลี่ยน ธุรกิจโรงแรมก็ต้องปรับ คุยกับ ‘ประวีร์ เหวียนระวี’ General Manager โรงแรม Grande Centre Point พัทยา

ในปัจจุบันที่โลกของเราหมุนเวียนเปลี่ยนไปอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน เพราะอย่างนั้นทุกสิ่งล้วนแล้วแต่ต้องปรับตัวตามกระแสโลก ธุรกิจของโรงแรมก็เช่นกัน ในวันที่คนเราเลือกใช้จ่ายกันมากขึ้น โรงแรมเองก็ต้องปรับตัวเพื่อตอบโจทย์ให้สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย นี่คือสิ่งที่ คุณประวีร์ เหวียนระวี General Manager โรงแรม Grande Centre Point พัทยา บอกกับเรา AmarinTV เกี่ยวกับโรงแรมที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน และทำให้เราสงสัยว่า ทำไมในช่วงเศรษฐกิจซบเซาแบบนี้ การลงทุนในธุรกิจโรงแรมถึงยังมีการเติบโตอยู่ตลอด?

“จริงๆ แล้ว การท่องเที่ยวในประเทศไทยเองไม่ได้ถือว่าเรื่องซบเซาอะไรเท่าไหร่นะ ยังมีอัตราเติบโตขึ้นเรื่อยๆ แต่กลุ่มเป้าหมายอาจจะปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลา โดยปัจจุบันการท่องเที่ยวของคนไทยนั้น จะมุ่งเน้นไปที่การพักผ่อนพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในบ้านเราเอง ต่างก็เดินทางมาเป็นครอบครัวและหมู่คณะมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าช่วงเวลาที่ผ่านมานักท่องเที่ยวจากจีน ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของประเทศจะลดน้อยถอยลง เนื่องจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวชาติอื่นๆ ก็ยังคงนิยมท่องเที่ยวประเทศไทยอยู่ ทำให้ที่ดูเหมือนว่านักท่องเที่ยวลดลงจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรมหรือไม่ ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวล”

“Grande Centre Point พัทยา ตั้งอยู่เหนือศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พัทยา ใจกลางย่านพัทยาเหนือ หนึ่งในจุดหมายปลายทางใหม่สำหรับนักท่องเที่ยว ที่นี่เพียบพร้อมด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวก และมุมพักผ่อนที่หลากหลายสำหรับผู้มาเยือน ทั้งกลุ่มครอบครัว เพื่อน คู่รัก หรือกลุ่มประชุมสัมมนา ให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ด้วยจำนวนห้องพักมากถึง 396 ห้อง ที่ออกแบบให้เห็นวิวทะเลทั้งหมด รวมถึงการตกแต่งที่สวยงามไม่เหมือนใคร นอกจากนี้โรงแรม Grande Centre Point พัทยา ยังได้กลุ่มลูกค้าและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทยต่อเนื่องมากจากกรุงเทพฯ ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลและเดินทางค่อนข้างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารสาธารณะ หรือจะเป็นรถส่วนตัวเองก็ตาม ทำให้ค่อนข้างที่จะเอื้อประโยชน์สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวพัทยา และอย่างที่ทราบกันดีว่าพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ยังคงมีเสน่ห์สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่เสมอ”

“ในส่วนของการท่องเที่ยวในประเทศไทย นักท่องเที่ยวปัจจุบันมักจะเดินทางกันเป็นกลุ่มครอบครัวมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่นิยมเดินทางกันเป็นหมู่คณะ ด้วยเพราะว่ามากันหลายคนค่อนข้างที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า การดำเนินธุรกิจในส่วนของโรงแรมก็ต้องปรับตัวให้ทัน เพื่อตอบโจทย์ของการเดินทางเป็นกลุ่มมากขึ้น ซึ่งโรงแรม Grande Centre Point พัทยา ที่นี่สามารถตอบโจทย์นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวได้ค่อนข้างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสวนน้ำลอยฟ้าขนาดใหญ่ 6,000 ตารางเมตร ในคอนเซปส์อวกาศ พร้อมสไลเดอร์, ถังน้ำล้นขนาดยักษ์, สระน้ำสำหรับเด็ก, อ่างจากุชชี่, สระน้ำขนาดใหญ่ 2 สระ และมุมส่วนตัว อาทิ คาบาน่า และ เดอะ พูลบาร์ เรียกได้ว่ามาที่นี่ก็สามารถพักผ่อนพร้อมทั้งเพลิดเพลินสนุกสนานได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว”

“นอกจากนี้ยังมีโซนสำหรับเด็กที่ถูกจัดสรรไว้อย่างเป็นระบบระเบียบ ทั้ง คิดส์ คลับ, เอนเตอร์เทนเมนต์ โซน และ เดอะ ฟิตซ์ คลับ ที่ปลอดภัยและสามารถให้บุตรหลานใช้เวลาอยู่ที่นี่ได้ทั้งวัน โดยจะมีผู้ดูแลอยู่ตลอดเวลา ทำให้ผู้ปกครองสามารถใช้เวลาช่วงดังกล่าวไปพักผ่อนได้ไม่ต้องเป็นห่วงใดๆ ซึ่งทางโรงแรมเองก็มีจุดพักผ่อนและชมวิวต่างๆ ไว้รองรับ ทั้งสะพานทางเดินกระจก Sky Bridge แห่งแรกของเมืองพัทยา สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของอ่าวพัทยาได้ 180 องศา หรือจะพักผ่อนเพื่อสุขภาพที่ฟิตเนส หรือ เล็ทส์ รีแลกซ์ สปา ก็สามารถเลือกใช้งานได้ตามอัธยาศัย”

keyboard_arrow_up