สัมผัสความล้ำยุคของการตกแต่งบ้านและเดินช้อปปิ้งงานคราฟต์ที่ไม่เหมือนใคร ในงานงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2018

บ้านและสวนสัปดาห์นี้อาจจะดูแปลกตาสักนิดนึง เพราะเราอยู่กันที่งาน บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2018 งานของคนรักการตกแต่งบ้านและสวน ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอาคเนย์ บอกเลยว่าใครไม่ได้มางานนี้ถือว่าพลาดมากๆ ครับ และใช่แล้ว วันนี้เราจะพามาดูไฮไลท์เด่นๆ ที่น่าสนใจของงานในครั้งนี้กันครับ

เริ่มกันที่ไฮไลท์แรกของงาน ต้องบอกก่อนเลยว่าบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2018 นี้ จัดในธีมของ “Internet of Home” ซึ่งจะบอกเล่าถึงเทคโนโลยีกำลังจะเข้าไปมีส่วนร่วมกับบ้านในอนาคต ทั้งการใช้ระบบคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่อในทุกสรรพสิ่ง และการใช้งานภายในบ้าน ซึ่งในโซนนี้จะมีการจัดแสดงการใช้งานห้องต่างๆ เพื่อให้ผู้ชมงานเห็นความสะดวกสบายและบรรยากาศแห่งความสุขกับการใช้พื้นที่ในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองครับ

ถัดมาไม่ห่าง จะเป็นโซนที่สำนักพิมพ์บ้านและสวน ชวน Little Tree Garden มาร่วมกันสร้างบรรยากาศอันสดชื่นด้วยไม้ใบรูปแบบต่างๆ ที่ทั้งสวยงามและน่าสนใจ เพื่อให้ผู้อ่านที่รักหนังสือบ้านและสวนได้เข้ามาสัมผัสความงามอันสมจริง และไม่เหมือนใคร มีทั้งหนังสือเล่มจริงให้สัมผัส หรือใครที่สนใจในการอ่าน E-Book ก็มีให้เก็บสะสมเช่นกัน

ขยับมาอีกหน่อยเป็น Room cafe ศูนย์รวมงานดีไซน์สุดเจ๋ง ที่ครั้งนี้มาในแนวคิด “X” (cross) สัญลักษณ์ของ “ความร่วมมือ” หรือ “การผสมผสาน” โดยมีทั้งที่เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ x  แบรนด์, แบรนด์ x นักสร้างสรรค์ และนักสร้างสรรค์ x นักสร้างสรรค์ เพื่อให้ได้ผลงานที่แปลกใหม่ มีเอกลักษณ์เเละน่าสนใจ แตกต่างอย่างมีสไตล์ไม่ซ้ำแบบใครแน่นอนครับ

และใกล้ๆ กัน ก็จะได้พบกับพื้นที่แห่งการสร้างสรรค์ Crafty Wonderland ที่จะพาทุกคนท่องเที่ยวไปในเมืองของนักประดิษฐ์ ที่ทุกคุณสามารถร่วมสนุกกันได้ งานนี้มีกิจกรรมเวิร์คช้อปแน่นเอี๊ยดให้ชาวคราฟต์ได้ทดลองทำทดลองเล่นกันอย่างเพลิดเพลินกันอีกด้วย  ซึ่งสามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ให้บ้านของคุณสวยได้ในแบบไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ยังมีตลาดนัดงานคราฟต์ให้นักช้อปได้เดินเลือกของแปลกแหวกแนว ไปประดับตกแต่งบ้านกันอย่างจุใจอีกด้วย

มากันที่โซนสีเขียวกันบ้าง โซนนี้คือสวรรค์ของคนรักต้นไม้เลยครับ สำหรับ Green House ที่ปีนี้มาในธีม “Everyday with Plants” ซึ่งสะท้อนแนวคิดการนำต้นไม้ไปตกแต่งบ้าน จำลองเป็นมุมต่างๆ พร้อมนำเสนอไอเดียการจัดวางพรรณไม้เข้ามาปลูกในแต่ละมุม แนะนำภาชนะปลูกและพรรณไม้ที่น่าสนใจ คนที่รักการจัดสวน หรือคนที่อยากมีสวนเล็กๆ ในพื้นที่จำกัดคงจะถูกใจกันเป็นแน่เลยล่ะครับ

ศึกษาหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านได้ในรายการ บ้านและสวน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 9.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี ช่อง 34

keyboard_arrow_up