ค่ดคูล! ‘6 เดือนคณะ มธ.’ สุดฮอต ขอพักเรียนมาเสริมหล่อในสไตล์ ‘หนุ่มสายคูลวินเทจ’ รับซัมเมอร์

ปรับลุคสุดคลู “6 เดือนคณะ” จากรั้วธรรมศาสตร์ เป็น “หนุ่มสายคูลวินเทจ” รับซัมเมอร์ เมื่อไก่ต้องงามเพราะขนฉันใด มนุษย์จำต้องเสริมแต่งฉันนั้น ยิ่งเป็น “เดือนมหา’ลัย” แล้ว การดูแลตัวเองย่อมต้องมีมากกว่าเพื่อนๆ

วันนี้ Barbersmith (บาร์เบอร์สมิธ) บริการแต่งผมในสไตล์คูลวินเทจ เปิดร้านต้อนรับ 6 หนุ่ม เจ้าของตำแหน่ง “เดือนคณะ” จากรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ขอพักการเรียน มาเสริมหล่อเพิ่มความมั่นใจ ในสไตล์ “หนุ่มสายคลูวิเทจ” (Cool vintage) พร้อมปรับลุคให้คลูรับซัมเมอร์

เริ่มที่ ไนน์-นววิช วงษ์จริต เดือนคณะวิทยาลัยนานาชาติ ปรีดีย์ พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำลังศึกษาอยู่ปีที่ 2 หนุ่มที่หลงใหลในภาษา จึงเลือกเรียนเอกวิชาภาษาอินเดีย เพื่อนำไปสานต่อธุรกิจที่บ้าน (ชิปปิ้ง) ไนน์ เผยเคล็ดลับในการดูแลตัวเองในฐานะเดือนคณะว่า ต้องใส่ใจเป็นพิเศษครีมบำรุงต้องไม่ขาด อย่าง เส้นผม ก็ต้องใส่ใจหน่อย ผมเป็นคนที่ชอบสระผมเช้า-เย็น เพราะบ้านเราอากาศมันร้อนมาก วันนี้ได้มีโอกาสมานอนให้พี่ช่างที่
บาร์เบอร์สมิธ สระผมให้ประทับใจมาก ตอนสระผมพี่ช่างได้นำผ้าขนหนูอุ่นๆ มาวางที่ใบหน้าเรา เพิ่มความผ่อนคลายสบายมากๆ เลย

ว่าที่คุณหมอ พิว-ชิติพัทธ์ โรจนาภินันท์ รองเดือนคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำลังศึกษาอยู่ปีที่ 1 เผยว่า การเรียนด้านแพทย์เป็นอะไรที่หนักอยู่แล้ว การดูแลตัวเองจำเป็นต้องมีตัวช่วยไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว การพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะช่วยให้เราสดชื่นสดใสในทุกๆ วัน อีกสิ่งที่พิวให้ความสำคัญคือ “เส้นผม” เพราะเป็นคนที่ชอบตัดผมบ่อย มีดัดผม ทำสีบ้าง และวันนี้ได้มาตัดผมที่บาร์เบอร์สมิธ รู้สึกประทับใจพี่ช่างมากๆ ใส่ใจทุกรายละเอียด พูดคุยถามไถ่ตลอดการตัดผม และที่สำคัญการ “กันผม” ได้คมกริบมากๆ

ปัน-อรรถวุฒิ โชติชัชวาลวงศ์ เดือนคณะวิทยาลัยสหวิยาการ สาขาปรัชญาการเมือง และเศรษฐศาสตร์ (ท่าพระจันทร์) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำลังศึกษาอยู่ปีที่ 4 ว่าที่โบรกเกอร์หุ้นหนุ่มสุดคูล เล่าให้ฟังว่า ส่วนตัวเป็นคนชอบการลงทุนด้านหลักทรัพย์ แม้ว่าทุกการลงทุนจะมีความเสี่ยง แต่หากเรามีข้อมูลที่มากพอเราจะกระจายความเสี่ยงได้ดีกว่า เหมือนกับวันนี้ ได้มาเยือนร้านบาร์เบอร์สมิธ ผมชอบการออกแบบตกแต่งร้านเป็นแบบเปิดโล่งสว่าง และได้ใช้บริการ “ตัดผม” ซึ่งตอนแรกผมยังไม่กล้า แต่พอได้รับบริการเท่านั้นแหละ โอโห้ฟินมาก พี่ช่างเป็นกันเองมากๆ ใส่ใจทุกรายละเอียด การตัดผมก็ถือเป็นความเสี่ยงอย่างหนึ่ง แต่ครั้งนี้ผมโชคดีได้พี่ช่างที่เชี่ยวชาญมาดูแล

เอิท-กิตติ ชัยนภาศักดิ์ คณะศิลปะศาสตร์ (เอกจีน) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำลังศึกษาอยู่ปีที่ 2 หนุ่มสายลุยไม่คุยเยอะ เผยถึงไลฟ์สไตล์ให้ฟังว่า เป็นคนไม่ซีเรียสกับชีวิต ไม่ค่อยสำอางกับตัวเอง แต่จะให้ความสำคัญกับเส้นผม เพราะจะสระผมทุกวัน และจะเป่าให้แห้งก่อนเข้านอนเสมอ ในส่วนของการเสริมหล่อเพิ่มความมั่นใจนั่น มีเข้าร้านตัดผมทุกเดือน ล่าสุดได้มีใช้บริการที่บาร์เบอร์สมิธ ประทับใจมาก พี่ช่างเทคแคร์ดีมาก ผมเป็นคน “แพ้มีดโกน” เวลากันผมเสร็จ หากเป็นร้านอื่นก็จะปล่อยปละละเลย แต่พี่ช่างที่บาร์เบอร์สมิธเอาผ้าเย็นมาเช็ดให้เอาแป้งมาทา ลดความแพ้ให้กับผม

เพชร-ชวลิต ถาวรพิพัฒน์เดช เดือนคณะเศรษฐศาสตร์ (ท่าพระจันทร์) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำลังศึกษาอยู่ปีที่ 1 หนุ่มหน้าหวานชอบความเป๊ะ เพื่อให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด เหมือนกับการดูแลตัวเองที่ต้องกินอิ่มทุกมื้อ นอนเต็มตื่นทุกวัน ส่วนวิธีการดูแลเส้นผมให้สุขภาพดีนั้น ทุกครั้งหลังสระผมจะต้องเช็ดให้แห้ง และเข้าร้านตัดผมให้ผู้เชี่ยวชาญดูแล ที่สำคัญราคาต้องจับต้องได้ เพราะยังเป็นนักศึกษา

ปิดท้ายที่ ภณ-ธนภณ เอี่ยมกำชัย เดือนคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 2557 กล่าวว่า การที่เราเป็น “เดือนคณะ” ก็ถือเป็นหน้าตาของสถาบัน เราต้องดูแลตัวเองมากกว่าคนอื่น เพราะ First Impressions ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ผิวพรรณดูดีแล้ว “เส้นผม” ก็ต้องดูสุขภาพดีเช่นกัน การได้ช่างที่มีความชำนาญช่วยดูแลเรื่องเส้นผม ก็เหมือนถูกหวยเพิ่มความคลูได้ทุกเทศกาลแล้ว.

keyboard_arrow_up