กระชับสายใยรัก ‘ต้อนรับวันแม่’ ด้วยของขวัญแทนใจ แหวนเพชรคอลเลกชั่น ‘Love Mom’

เปิดใจ “แพม-นวลนง จามิกรณ์” คุณแม่นักแสดงสาวชื่อดัง “แพนเค้ก-เขมนิจ” ถึงเคล็ดลับการเลี้ยงลูกให้ประสบความสำเร็จและโลดแล่นในวงการบันเทิงอย่างสวยงามมากว่าสิบปี พร้อมกระชับสายใยรัก “ต้อนรับวันแม่” ด้วยของขวัญสุดพิเศษจากแบรนด์ ‘ออโรร่าไดมอนด์’ กับแหวนเพชรคอลเลกชั่น ‘Love Mom’

ขึ้นชื่อว่าเป็นคู่แม่ลูกที่ดูแลกันเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ไม่ว่านางเอกสาว “แพนเค้ก” จะมีงานที่ไหน ที่นั่นก็ต้องมี “คุณแม่แพม” ตามไปคอยให้กำลังใจเสมอ ซึ่งคุณแม่เองก็เผยว่าทั้งคู่อยู่ด้วยกันเกือบจะตลอดเวลามาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว

“จริงๆ แล้วตั้งแต่เขายังเด็กไม่ว่าจะไปไหนก็จะพาไปด้วยตลอด ทั้งไปทำงาน หรือเวลาที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ เพราะเราก็อยากจะดูแลลูกเอง และพยายามจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเขา ซึ่งจะคอยสนับสนุนมาโดยตลอดไม่ว่าเขาอยากจะทำอะไร เพราะอยากให้ลูกได้ใช้เวลาในช่วงวัยเด็กเพื่อค้นหาตัวเอง เขาจะได้รู้ว่าตัวเองชอบอะไร แต่หนึ่งสิ่งที่แม่ให้ความสำคัญมากก็คือเรื่องของการปลูกฝังสามัญสำนึก คุณธรรม จริยธรรมที่ดี และความคิดบวกให้กับลูกทุกคนตั้งแต่ยังเด็ก เพราะถ้าเขามีความเข้าใจถึงเหตุและผล ที่มาที่ไปของเหตุการณ์นั้นๆ รวมไปถึงความเปลี่ยนแปลงที่มันเป็นเรื่องปกติของโลกนี้ ไม่ว่าเขาจะต้องเผชิญกับสถานการณ์แบบไหน เขาก็จะสามารถปรับตัวให้เข้ากับมันได้อย่างมีความสุข”

ด้านสาว “แพนเค้ก” ก็ได้เสริมถึงความประทับใจในตัวคุณแม่เมื่อวัยเด็กว่า
“สิ่งหนึ่งที่จำได้เลยตอนเด็กก็คือแม่เราสวยมาก (หัวเราะ) เพราะเวลามาประชุมผู้ปกครองที่โรงเรียนคุณแม่จะแต่งตัวสวยมาทุกครั้ง จนคุณครูและเพื่อนๆ ออกปากชมกับเรา แต่นอกจากเรื่องความสวยแล้วคุณแม่ก็เป็นคนที่น่ารักกับเราเสมอ เพราะไม่ว่าเราอยากจะลองทำอะไร คุณแม่ก็จะคอยสนับสนุนและบอกกับเราเสมอว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้”

ขณะที่ “คุณแม่แพม” นั้นยังเผยให้ทราบอีกว่านอกจากเรื่องการอบรมบ่มนิมสัยแล้ว การเป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูกนั้นก็เป็นสิ่งที่คุณแม่ทุกคนไม่ควรละเลย

“ถ้าเราคอยพร่ำสอนเขาว่าแบบนั้นดีแบบนี้ดี แต่เราไม่เป็นตัวอย่างที่ดีลูกก็คงไม่เชื่อ ซึ่งนอกจากเรื่องความคิดที่สอนให้ลูกเป็นคนคิดบวกแล้ว เรื่องการดูแลตัวเองให้ดูดีทั้งภายในและภายนอกก็สำคัญเช่นกัน สิ่งหนึ่งที่เราจะทำสม่ำเสมอให้ลูกเห็นมาตั้งแต่เด็กก็คือการออกกำลังกาย กระทั่งทุกวันนี้ก็ยังทำอยู่ มันเป็นสิ่งที่นอกจากจะช่วยเรื่องรูปร่างและสุขภาพแล้ว ยังสามารถฝึกเขาเรื่องระเบียบวินัยได้ด้วย ซึ่งแพนเขาก็ปฏิบัติตรงนี้ได้ดีมาเสมอ จนทุกวันนี้เราก็คิดว่าเขาก็โตเป็นผู้ใหญ่มากในระดับหนึ่งแล้ว ที่สามารถดูแลตัวเองได้ ดูแลครอบครัวได้ โดยที่เราไม่มีอะไรต้องห่วง แต่อาจจะมีเรื่องกินข้าวไม่เป็นเวลาอยู่หนึ่งเรื่องที่ยังห่วงอยู่ (หัวเราะ)”

ด้านสาว “แพนเค้ก” ก็ได้เสริมถึงความเป็นห่วงเป็นใยที่มีต่อคุณแม่ว่า
“หลักๆ เลยก็คงเป็นเรื่องสุขภาพ เพราะคุณแม่ก็ยังสนุกกับการเดินทางท่องเที่ยวไปกับเรา เดินช็อปปิ้ง ทำกับข้าว เล่นโซเชียล เราก็อยากให้เขาดูแลตัวเองเพื่อที่จะได้ทำสิ่งเหล่านี้ให้สนุกได้ไปอีกนานๆ แล้วก็มีเรื่องที่อยากให้นอนเร็วด้วย เพราะบางทีคุณแม่อาจจะติดเล่นโซเชียลของเขาไปบ้าง (หัวเราะ) เราก็อยากให้เขาพักผ่อนเยอะๆ”

แล้วเมื่อถึงวันแม่ทั้งทีสาว “แพนเค้ก” ก็ได้ควง “คุณแม่แพม” มาสร้างช่วงเวลาอันแสนอบอุ่นด้วยการเลือกของขวัญสื่อรักแทนคำขอบคุณจากลูกสู่แม่ ผ่านเครื่องประดับเพชรแบรนด์ AURORA Diamond ซึ่งสาว “แพนเค้ก” ได้เผยว่าการเลือกเครื่องประดับให้คุณแม่นั้นไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย เพราะทั้งคู่ค่อนข้างมีสไตล์และความชอบที่คล้ายกัน

“เรากับคุณแม่ค่อนข้างมีอะไรที่คล้ายกันเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องสไตล์ที่มักจะชอบอะไรคล้ายกัน อย่างปกติถ้าเวลาไปเจอของที่ถูกใจก็จะต้องซื้อสองชิ้นเผื่อให้คุณแม่ด้วย เพราะรู้เลยว่าถ้าคุณแม่เห็นก็จะต้องชอบแน่ๆ (หัวเราะ) แต่สำหรับของขวัญวันแม่ที่เราเลือกนั้นปีนี้ตั้งใจให้เป็นเครื่องประดับเพชร เพราะเป็นของที่มีคุณค่าไม่เสื่อมไปตามกาลเวลา และแน่นอนว่าผู้หญิงกับเครื่องประดับนั้นเป็นของคู่กันอยู่แล้ว แต่เราก็จะพยายามเลือกชิ้นที่แม่จะสามารถใส่ติดตัวได้ตลอด จะได้เป็นเหมือนของขวัญแทนใจให้กันและกัน”

โดยเครื่องประดับที่เลือกเป็นของขวัญแทนใจให้แก่กันนั้น คือแหวนเพชรคอลเลกชั่น ‘Love Mom’ ที่มีแรงบันดาลใจมากจากการร้อยเรียงความรักของแม่และลูกที่มีต่อกัน ถ่ายทอดสู่เทคนิคการเจียระไนเพชรอย่างพิถีพิถัน พร้อมผสมผสานเทคโนโลยีการตัดเหลี่ยมของเนื้อทองบริเวณหน้าเพชรให้มีลักษณะคล้ายกับเหลี่ยมเพชร เพื่อสะท้อนประกายแวววาวทุกองศา โดยตัวเรือนที่ทำจากทองคำแท้นั้นมีให้เลือก 2 สีด้วยกัน ได้แก่ Yellow gold และ White gold  2 โทนสียอดนิยมที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับเสื้อผ้าได้ไม่ยาก

 

พบกับเครื่องประดับเพชรดีไซน์คลาสสิคแบรนด์ ‘ออโรร่าไดมอนด์’ (AURORA Diamond) ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน ‘ออโรร่าไดมอนด์’ (AURORA Diamond) และห้างเพชรทอง ‘ออโรร่า’ (AURORA) ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำกว่า 200 สาขาทั่วประเทศ

keyboard_arrow_up