หน้าสะอาดล้ำลึกกว่าที่เคย รู้จักหรือยัง? ‘ไมเซล ไอออไนซ์’ อีกขั้นของ ‘ไมเซลล่าร์ วอเตอร์’

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ไมเซลล่าร์ วอเตอร์” (Micellar Water) เทคโนโลยีด้านความงามที่ถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรน้ำ หรือ คลีนซิ่ง วอเตอร์ (Cleansing Water) ตัวช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางที่มีประสิทธิภาพ อ่อนโยนต่อผิว ที่สำคัญคือให้ความรู้สึกเบาสบาย เพราะเป็นโครงสร้างของกลุ่มโมเลกุล ที่มีการยึดเกี่ยวกันระหว่างโมเลกุลของน้ำกับน้ำมัน

แตกต่างจากการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรน้ำมัน หรือ คลีนซิ่ง ออยล์ (Cleansing Oil) ที่แม้จะทำความสะอาดได้ดี แต่ก็ทิ้งความรู้สึกเหนอะหนะจนหนักหน้า นอกจากจะต้องเช็ดด้วยสำลีแล้วยังต้องฟอกล้างซ้ำหลายครั้งกว่าจะหมดจด เพราะเป็นโมเลกุลของน้ำมันล้วนๆ

แม้จะสร้างความประทับใจให้สาวๆ ยามลบเครื่องสำอาง แต่ “ไมเซลล่าร์ วอเตอร์” ก็ยังมีขีดจำกัดในการทำความสะอาด โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่โบกหน้าทั้งวัน ใช้เครื่องสำอางที่ติดทนนาน หรือเครื่องสำอางกันน้ำ ซึ่งต่างพบว่า ไมเซลล่าร์ วอเตอร์ อาจทำความสะอาดได้ไม่ล้ำลึกพอ ยิ่งเมคอัพในปัจจุบันที่นับวันจะยิ่งเน้นความติดทนนานมากขึ้นเรื่องๆ ก็อาจกลายเป็นสิ่งสกปรกตกค้าง อันนำไปสู่ปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาสิว ผิวอุดตัน ความหยาบกร้าน ริ้วรอย และความหมองคล้ำ

ล่าสุด มีการพัฒนาเทคโนโลยีให้ล้ำยิ่งขึ้น เพื่อยกระดับการทำความสะอาดให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม โดยเทคโนโลยีที่ว่านี้ คือ เทคโนโลยีไมเซล ไอออนไนซ์ (Micell-ionized) อันเป็นการผสานระหว่างเทคโนโลยีไมเซลล่า (Micellar Water) กับ เทคโนโลยีพลังน้ำประจุลบ หรือแอนไอออน (Anion Molecule)

สรุปความดีงามของเจ้าเทคโนโลยีใหม่นี้มาให้เข้าใจง่ายๆ ได้เป็น 3 ข้อดังต่อไปนี้

1. ไมเซล ไอออนไนซ์ ทำความสะอาดได้ล้ำลึกกว่าไมเซลล่าร์ เนื่องจากมีการเพิ่มน้ำประจุลบ หรือ แอนไอออน โมเลกุล ที่เล็กกว่าน้ำถึง 2.78 เท่า ไม่ว่าจะกดเมคอัพลงบนผิวแค่ไหนไมเซล ไอออนไนซ์ ก็พร้อมจะลงลึกไปเพื่อทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น
2. ไมเซล ไอออนไนซ์ อ่อนโยนเหมือนกับไมเซลล่าร์ สาวๆ สามารถใช้ได้แม้มีผิวที่บอบบางหรือแพ้ง่ายสุดๆ ก็ตาม
3. ไมเซล ไอออนไนซ์ บางเบาเหมือนกับไมเซลล่าร์ ด้วยเนื้อสัมผัสที่คล้ายกับน้ำเปล่า เมื่อเช็ดออกด้วยสำลีแล้ว ก็สามารถฟอกล้างออกได้ง่ายไม่ต่างกัน หรือไม่ต้องฟอกล้างซ้ำ ก็มั่นใจได้ว่าสะอาดหมดจดจริงๆ

ใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ “ไมเซล ไอออนไนซ์” ก็ไม่ยากเลย เพราะเทคโนโลยีนี้มีแล้วในผลิตภัณฑ์เดอมาแอคชัน คลีนซิ่ง วอเตอร์ (Dermaction Cleansing Water) จากวัตสัน

โดยมีหลากหลายสูตรให้เลือกไม่ว่าจะเป็น สูตรสำหรับผิวที่มีปัญหาสิว, สูตรควบคุมความมัน, สูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย, สูตรเพิ่มความกระจ่างใส และสูตรเติมความชุ่มชื้น จึงเรียกได้ว่าเริ่มต้นตอบโจทย์ผิวกันตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดเลยทีเดียว แถมปราศจากสารก่อการระคายเคืองต่างๆ เช่น สี แอลกอฮอล์ สารกันเสียชนิดพาราเบน

หน้าสะอาดล้ำลึกกว่าที่เคย รู้จักหรือยัง? 'ไมเซล ไอออไนซ์' อีกขั้นของ 'ไมเซลล่าร์ วอเตอร์'

keyboard_arrow_up