Don’t touch my hair! 5 วิธีแก้ปัญหาผมมัน จบความรำคาญหนังศีรษะตัวเอง!

ผมมันเหนียวเหนอะหนะนอกจากไม่อยากให้ใครมาลูบหัวสัมผัสเส้นผมแล้ว ยังรำคาญหนังศีรษะตัวเองจนบางครั้งส่งผลให้หงุดหงิดไม่สบายตัวไปทั้งวัน งั้นมาอัพเดทวิธีง่ายๆ ในการกำจัดและป้องกันปัญหาผมมันให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดกันดีกว่า ด้วย 5 วิธีแก้ปัญหาผมมัน ดังต่อไปนี้

 

1. กระดาษซับมัน

กระดาษซับมันที่สาวๆ มักจะพกติดตัวเป็นเพื่อนคู่ใจนั่นแหละจ้า วิธีนี้เรียกว่าเป็นการลดความมันของหนังศีรษะแบบฉุกเฉิน ในกรณีที่เร่งรีบ เพียงนำกระดาษซับมันมาซับลงบนรอยแสกของผม ช่วยแก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้าได้เพียงชั่วคราว

2.  กระดาษทิชชู่ซับผมมัน

เดี๋ยวนี้ชีวิตดีขึ้นเยอะเพราะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาตอบโจทย์ปัญหาของเราได้ตรงจุด อย่างกระดาษทิชชู่ซับมันผม คือ ไอเทมที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับเส้นผมและหนังศีรษะโดยเฉพาะ ดังนั้นจึงช่วยซับมันได้ดีกว่านำกระดาษซับหน้ามาซับผม

3. สระแห้ง Dry Shampoo

วิธีง่ายๆ อยู่แบบสบายหนังศีรษะตลอดทั้งวันกับ ดราย แชมพู ซึ่งมาในรูปแบบกระป๋องสเปรย์ วิธีใช้ก็ง่ายดายเพียงแค่เขย่าขวดแล้วฉีดสเปรย์ลงบนโคนผมและหนังศีรษะ ก็จะช่วยลดความมันและทำให้เส้นผมหอมสดชื่นได้อย่างง่าย แต่สาวๆ ห้ามลืมเด็ดขาดว่า ดราย แชมพู นั้นไม่สามารถทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้จริงๆ เพียงแค่ช่วยให้ผมดูมันน้อยลง และมีกลิ่นหอมเท่านั้น ดังนั้นกลับบ้านไปก็ต้องสระผมอยู่ดีนะตัวเอง

4. สระผมด้วยแชมพูที่มี Micellar Water เป็นส่วนประกอบ

แก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันมาเยอะแล้ว ดังนั้นมาแก้ให้ตรงจุดกันด้วยการ “สระผม” กันเถอะ! หลายคนคงสงสัยว่าทำไม Micellar Water (ไมเซล่า วอเตอร์) ที่ได้ยินชื่ออยู่ในผลิตภัณฑ์ที่ใช้เช็ดเครื่องสำอางบนหน้าถึงมาอยู่ในแชมพูได้

ความจริงแล้ว ไมเซล่า วอเตอร์ คือ สารทำความสะอาดที่มีโมเลกุลเรียงตัวแบบพิเศษ เพื่อให้น้ำและน้ำมันจับตัวกันเป็นโมเลกุลเดียว จึงมีคุณสมบัติคล้ายแม่เหล็ก ที่ดักจับน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกให้หลุดออกไปกับน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จากคุณสมบัติเด่นของ ไมเซล่า วอเตอร์ ที่สามารถทำความสะอาดความมันและสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ล่าสุด “รีจอยส์” จึงได้นำเทคโลโนยีไมเซล่า วอเตอร์ เข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักในแชมพูสูตรใหม่ล่าสุด พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ กับ 2 สูตรการบำรุง คือ สูตร ออยล์ รีมูฟวัล ผมสะอาด ไร้ความมันกับสารสกัดจากชาขาวกับตะไคร้ และสูตร แอร์รี่ วอลุ่ม อุดมด้วยสารกัดจากชาขาวและวอเตอร์ ลิลลี่ ช่วยเพิ่มวอลุ่มให้กับเส้นผม มอบผมนุ่มลื่นพลิ้วสวยทุกการเคลื่อนไหว

 

5. สระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิเท่ากับร่างกาย

นอกจากการใช้แชมพูที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างล้ำลึกแล้ว การสระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิเท่ากับร่างกายก็ช่วยให้สาวๆ ทำความสะอาดเส้นผมได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะถ้าสระผมด้วยน้ำเย็นเกินไป อาจชะล้างไขมันส่วนเกินบนหนังศีรษะได้ไม่หมดจด ถ้าสระผมด้วยน้ำที่ร้อนเกินไป อาจกระตุ้นหนังศีรษะให้ผลิตน้ำมันเพิ่มมากขึ้น

keyboard_arrow_up