Clean Beauty เทรนด์ความงามใหม่จาก ‘ปัญญ์ปุริ’ ชี้เป้าชิ้นเด็ดคอลเลกชั่น LOTUS DEFENSE

วันนี้ “อมรินทร์ทีวีออนไลน์” จะพาไปรู้จักเทรนด์ความงามใหม่ Clean Beauty พร้อมชี้เป้าสกินแคร์ 5 ชิ้นเด็ดน่าลองจาก ปัญญ์ปุริ (PAÑPURI) เวลเนสแบรนด์ที่เน้นการดูแลสุขภาพและความงามแบบองค์รวม กับ คอลเลกชั่น LOTUS DEFENSE™ ที่เปี่ยมด้วยคุณประโยชน์ของสารสกัดจาก “ดอกบัวหลวง”

Clean Beauty คืออะไร?

Clean Beauty อาจะเป็นเทรนด์ที่ค่อนข้างแพร่หลายแล้วในต่างประเทศ แต่สำหรับในประเทศไทยนั้นถือเป็นเทรนด์ใหม่ในวงการความงาม ผลิตภัณฑ์ Clean Beauty คือ ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากส่วนผสมของสารที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ หรือเกิดความระคายเคืองต่อผิวพรรณ ซึ่งส่วนผสมที่เริ่มมีการรณรงค์ให้ยกเลิกการใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่คนค่อนข้างคุ้นเคย เช่น ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มซัลเฟต, พาราเบน, ไมโครบีดส์ และซิลิโคน เป็นต้น

สำหรับ LOTUS DEFENSE™ สกินแคร์คอลเลกชั่นล่าสุดจาก ปัญญ์ปุริ รังสรรค์ขึ้นให้สอดคล้องกับแก่นของแบรนด์ ที่ให้ความสำคัญกับธรรมชาติ วิทยาศาสตร์ และศิลปะ โดยนำคุณค่าจาก สารสกัดจากดอกบัวหลวง ที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในการบำรุงอย่างล้ำลึก และยังมีความหมายเชิงสัญลักษณ์ในการเป็นตัวแทนของไลฟ์สไตล์แบบตะวันออกแสดงถึงความสมดุล และความสงบจากภายใน อีกทั้งดอกบัว ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์และการรู้แจ้ง

LOTUS DEFENSE™ เป็นการผสมผสานส่วนประกอบที่เป็นธรรมชาติ บริสุทธ์ และมีความเป็นออร์แกนิคอย่างแท้จริง ด้วยค่าเฉลี่ยรวมจากทุกผลิตภัณฑ์สูงถึง 98.6% จากการใช้ส่วนประกอบวัตถุดิบหลักจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากดอกบัว Nelumbo Nucifera ดอกไม้ที่มีคุณสมบัติในการปกป้องตัวเองจากสิ่งรบกวนภายนอก และเปี่ยมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพราะอุดมไปด้วยสาร แอนตี้ออกซิแดนท์ กรดไลโนเลอิก วิตามิน และโปรตีนที่สำคัญต่อผิว

พร้อมเสริมส่วนผสมหลักอีก 4 อย่างสำคัญ ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ในคอลเลกชั่นนี้ ได้แก่ ดอกแดนดิไลออน เมล็ดลูพิน สาหร่ายสีแดง และสารสกัดจากกระบองเพชร พลังธรรมชาติที่มีคุณสมบัติเติมความชุ่มชื้น บำรุงผิวอย่างล้ำลึก และคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว

ในส่วนของขั้นตอนการผลิตที่ปราศจากการใช้สารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวหรือก่อให้เกิดการระคายเคือง อีกทั้งยังผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์จากสถาบัน SpinControl Asia (France) จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นสถาบันชั้นนำด้านการทดสอบผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติเป็นหลัก

ผลิตภัณฑ์ในคอลเลกชั่นนี้ ถูกออกแบบมาให้ เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย โดยได้ทดสอบคุณสมบัติของ ในส่วนของคุณสมบัติของผิวที่บ่งบอกถึงสุขภาพดี เช่น ความเปล่งปลั่ง การลดความไวต่อแสงและมลภาวะ ความชุ่มชื้นของผิว โดยผลิตภัณฑ์ สามารถแบ่งใช้ได้ตาม 4 ขั้นตอนปรนนิบัติผิวที่ครบสูตร ได้แก่ ขั้นตอนทำความสะอาดผิว (Cleanse) ขั้นตอนเพิ่มความชุ่มชื้น (Hydrate) ขั้นตอนบำรุงผิว (Treat) และขั้นตอนปกป้องผิว (Protect)

5 ชิ้นเด่นที่เราแนะนำว่าต้องลอง!

1. Toning Essence (100 ml.) เป็นออร์แกนิคถึง 98.7%

เนื้อสเปรย์ละอองละเอียดจะช่วยเติมความสดชื่น และความแข็งแรงให้แก่ผิวได้ทุกที่และทุกเวลา ช่วยเพิ่มชั้นปกป้องผิวจากสิ่งสกปรกและมลพิษ มีส่วนผสมจาก สารสกัดจาก ดอกบัว และว่านหางจระเข้ พร้อมวิตามินที่ช่วยเติมสารอาหารให้กับผิว เพื่อผิวที่สดชื่น เรียบเนียน ไร้ความมันส่วนเกิน ทางแบรนด์เคลมว่า หลังจากใช้เป็นเวลา 4 สัปดาห์ ผิวดูสว่างและกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

2. Brightening Serum (30 ml.) เซรั่มบำรุงผิว ที่คว้ารางวัล BEST PREMIUM SKINCARE
จากการประกวด Pure Beauty Global Awards 2018 จากประเทศอังกฤษ เวทีการประกวดผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล และมีผู้เข้าประกวดจากทั่วโลกมากกว่า 29 ประเทศ มีความเป็นธรรมชาติและออร์แกนิคสูงถึง 99.7% ช่วยเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก และทำให้ผิวเนียนนุ่มทันทีที่ใช้ ด้วยพลังจากสารสกัดดอกบัว และเมล็ดดอกบัว ผนวกพลังจากธรรมชาติของสารสกัดสาหร่ายสีแดงและอาร์บูติน ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้แก่ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ลดการผลิตเม็ดสีส่วนเกินใต้ชั้นผิว ลดเลือนจุดด่างดำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ ช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้น พร้อมผสมผสานคุณค่าของไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) และแดนดิไลออน ช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวแลดูกระชับอ่อนเยา

นอกจากนี้ยังผ่านการทดสอบโดยสถาบัน SpinControl Asia (France) จากผู้ใช้ 32 คน พบว่าผิวดูสว่างขึ้นอย่างสังเกตได้ หลังจากใช้เป็นประจำทุกวัน 4 สัปดาห์
•100% ผิวดูสว่างขึ้นอย่างสังเกตได้
•100% ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอย่างสังเกตได้
•95% รู้สึกผิวเนียนนุ่มขึ้นทันทีหลังใช้

3. Face Treatment Oil (30 ml.) น้ำมันบำรุงผิวหน้า ออร์แกนิค 100%

โดยเน้นการสร้างเกราะป้องกันผิวหน้า เพิ่มความแข็งแรงแก้ปัญหาผิวแห้ง และริ้วรอยสัญญาณแห่งความเหนื่อยล้า และร่องรอยแห่งวัย ด้วยคุณสมบัติในการเพิ่มคอลลาเจน หรือความแข็งแรงยืดหยุ่นให้กับผิวและกระชับผิวของสารสกัดจากเมล็ดลูพิน ผสานการปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนด้วยคุณค่าจากสารสกัดจากดอกบัว และการรวมตัวของที่สุดของน้ำมันออร์แกนิคบำรุงผิว 5 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะกอก โจโจบา มารูลา โบราจ และรำข้าว ทำให้น้ำมันบำรุงผิวหน้านี้ช่วยชะลอวัยให้แก่ผิว พร้อมรักษาสมดุลของความชุ่มชื้นผิว ไม่ทำให้ผิวมันหรือเหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว

จากการทดลองโดยสถาบัน SpinControl Asia (France) ผิวจากผู้ใช้ 20 คน หลังจากใช้เป็นประจำทุกวัน
4 สัปดาห์พบว่า ผิวดูสว่างขึ้นอย่างสังเกตได้

•100% ผิวดูสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
•100% ผิวยืดหยุ่นและกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
•85.7% ริ้วรอยลดลงอย่างเห็นได้ชัด

4. Mineral Sunscreen SPF 30 UVA-UVB High Protection (50 ml.)

ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดด และอนุมูลอิสระพร้อมป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติและออร์แกนิค 97.6% โดยมีสารสกัดกระบองเพชรที่จับตัวกับน้ำ และสารสกัดจากดอกบัว ช่วยให้ผิวรู้สึกสบายและชุ่มชื้นผสานกับ สารสกัดจากดอกแดนดิไลออน และสาหร่ายสีแดง ช่วยลดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของผิวที่เกิดจากมลภาวะรอบตัว ผิวดูละเอียด เรียบเนียน จุดด่างดำจางลง และสุขภาพผิวดีขึ้น เนื้อครีมนั้นเน้นสัมผัสที่เนียนนุ่มด้วยสูตรธรรมชาติที่ปราศจากความมันส่วนเกิน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว และไม่ทิ้งคราบไว้บนผิว นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์นี้ยังสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

5. Mattifying Dust (10 g) แป้งโปร่งแสง ออร์แกนิค 100%

ป้องกันความมันส่วนเกินบนผิวหน้า ปราศจากสารทัลก์ และซิลิโคน ทำหน้าที่ซึมซับความมัน ทำให้ผิวดูเรียบเนียนอย่างไร้ที่ติ พร้อมสารสกัดจากดอกบัวและซิ้งค์ พีซีเอ ช่วยลดการสัมผัสสิ่งกระตุ้นจากภายนอกเพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

 

Tip!
ใครที่ชอบหน้าผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี แนะนำให้ใช้  Face Treatment Oil ผสมกับครีมกันแดด Mineral Sunscreen SPF 30 UVA-UVB High Protection แล้วทาลงบนใบหน้า ผิวจะฉ่ำวาวดูสุขภาพดีโดยไม่ต้องใช้ชิมเมอร์ในขั้นตอนการแต่งหน้า

keyboard_arrow_up