4 เวิร์คช็อปงานอาร์ตเก๋ๆ สำหรับสุดสัปดาห์นี้

พรุ่งนี้ใครที่ยังไม่มีนัดไปไหน อยู่บ้านก็เบื่อ แนะนำให้ลองออกไปหากิจกรรมแนวๆ เก๋ๆ ทำ อย่างเช่นคลาสเวิร์คช็อปงานฝีมือ ที่มีให้เลือกตามใจชอบทั้งวาดรูป เขียนตัวอักษร ทอผ้า รับรองว่าได้ทั้งความรู้และความสนุกสนาน ใครที่กลัวว่าไม่มีฝีมือทางด้านงานศิลปะจะทำได้หรือเปล่า ไม่ต้องกังวลไป เพราะสอนกันตั้งแต่เบสิก ทำตามได้อย่างไม่ยากเลยจ้า

1.วาดเมนูอาหารสุดเย้ายวนใจด้วยสีไม้

คลาส “เมนูอาหารสุดเย้ายวนใจ” (Colour Pencils My Favorite Recipe) จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้ว สอนโดย แพรวพลอย ศิลปินที่รักการทดลองวาดภาพประกอบสีไม้จากความชอบ จนสามารถนำต่อยอดกับโปรเจ็กต์ออกแบบในมหาวิทยาลัย จนถึงผลงานภาพประกอบบนหนังสือ บรรจุภัณฑ์ และนิตยสารชั้นนำ ทั้ง a day, kitchenmare และ studio dialog หากใครคิดว่ายาก ไม่มีพื้นฐานไม่ต้องกังวล เรียนได้ทั้งนั้น โดยคลาสนี้จะสอนการวาดเมนูอาหารด้วยเทคนิคสีไม้ ทั้งการวาดอาหารจานหลัก เครื่องเคียง ส่วนผสม ผักหญ้า เครื่องปรุงใบเล็กที่น่ารักสุดลงตัว พร้อมเขียนเมนูอาหารและส่วนประกอบยุกยิกสุดน่ารัก เคล็ดลับก็คือไม่จำเป็นต้องวาดเหมือนแบบแต่ก็ให้ความรู้สึกที่เหมือนได้

รวมถึงสอนการใช้สี-แสงเงาให้อย่างเหมาะสม เพื่อผลลัพท์อาหารที่ดูน่ากินกว่าความเป็นจริง ผลงานที่สำเร็จสามารถนำไปประกอบเป็นเมนูอาหารหรือ ใส่กรอบมอบเป็นที่ระลึกก็ยิ้มหวานสุดเย้ายวนใจ หากใครสนใจสอบถามข้อมูลได้ที่เฟซบุ๊ก olivecreativelab หรือโทร.084-164-4056

วันที่สอน : อาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 (เรียน 1 วัน : 6 ชั่วโมง)

เวลา: 10.00 – 17.00 น. (พักกลางวัน 1 ชม.)

สถานที่ : Olive Creative Laboratory เอกมัย ซอย 16 (BTS เอกมัย)

ค่าเรียน 2,800 บาท (พร้อมอุปกรณ์เกรดสตูดิโอชั้นดีให้ถือกลับไปฝึกต่อที่บ้านได้) รับจำนวนจำกัดเพียง 12 ที่นั่ง

ภาพจาก Olive Creative Laboratory

 

2.เขียนตัวอักษรสุดเก๋ด้วยปากกา

คลาส “Everyday Calligraphy” เป็นการฝึกเขียนอักษร Calligraphy ในชีวิตประจำวัน ที่จะเขียนด้วย “ปากกาอะไรก็ได้” เหมาะกับคนที่ต้องการฝึกการเขียนภาษาอังกฤษ และดีไซน์ตัวอักษรแบบตัวเขียน (cursive) ซึ่งจะสอนตั้งแต่โครงสร้างของเส้นหนาบางในแบบ calligraphy หลักการประกอบเป็นคำ และการฝึกจัดองค์ประกอบบนชิ้นงาน สามารถนำไปออกแบบโลโก้ ชื่อร้าน ชื่อตัวเอง หรือนำไปต่อยอดทำอย่างอื่นได้ไม่รู้จบ

เมื่อเรียนจบคลาสนี้แล้วรับกระเป๋าผ้าลายสวยใบเดียวในโลกที่เขียนเองกับมือกลับไปบ้านด้วยได้เลย หิ้วได้ทุกวัน ไม่ต้องง้อถุงพลาสติกด้วยนะเออ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Mimin studio

วันที่สอน : อาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560

เวลา : 11.00 – 18.00 น. (พักกลางวัน 1 ชม.)

สถานที่ : Corazon พระราม 3 (ข้างร้านซาลาเปาวราภรณ์) ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ BRT ถนนจันทร์

ค่าเรียน 2,800 บาท (รวมอุปกรณ์ครบถ้วน ดินสอ, ปากกา permanent 2 ด้าม, กระดาษ guide ไวฝึกเขียน, กระเป๋าผ้าอาหารกลางวัน เครื่องดื่ม และขนมอร่อยๆ)

ภาพจาก Mimin studio

 

3.ทอผ้าด้วยกี่ทอมือ

คลาส “HAND WEAVING” หรือ ทอผ้าด้วยกี่ทอมือ สอนเทคนิคการออกแบบลายผ้าด้วยตนเอง ด้วยการใช้กี่ทอผ้าแบบพกพา สามารถทำลายผ้าเองได้ง่ายๆ เพื่อเป็นการต่อยอดหรือเพิ่มมูลค่าให้กับงานดีไซน์ บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด แอบกระซิบว่าอุปกรณ์การทำนี้ไม่มีขายนะจ๊ะ ถ้าอยากได้ต้องมาลงคลาสเรียนนี้เท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก  The Cave Workshop Studio

วันที่สอน : เสาร์ที่ 22 หรือ อาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 (เลือกเรียนเพียง 1 วัน)

เวลา : 11.00 – 18.00 น.

สถานที่ : The Cave Workshop Studio ตึกแถวติดถนน เลขที่ 627/3 ถนน นครไชยศรี เขต ดุสิต (ราชวัตร)

ค่าเรียน 1,890 บาท (พร้อมอุปกรณ์ “กี่ทอ” ที่ไม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปกลับบ้านไปด้วย)

ภาพจาก The Cave Workshop Studio

 

4.เพ้นท์ภาพด้วยสีอะครีลิค

คลาส “Skill Booster : Acrylic on canvas with Juli baker and summer” สอนโดย Juli baker and summer นักวาดภาพประกอบสาวสุดเท่ ที่ฝากผลงานมากมายทั้งปกอัลบั้มวง Plastic Plastic และปกครบรอบ 12 ปี ของนิตยสาร Cheeze ซึ่งในคลาสนี้เธอจะสอนเทคนิคการเพ้นท์ภาพด้วยสีอะครีลิคบนแคนวาส ด้วยเอกลักษณ์ผลงานที่ใช้สีอย่างสนุกสนานชวนให้นึกถึงเด็กๆ ในสนามเด็กเล่น ใครติดตามผลงานและอยากทดลองเล่นกับสีอะครีลิคตามสไตล์ Juli baker and summer อย่าพลาดเด็ดขาด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Tentacles N22 หรือ โทร.082-487-1487

วันที่สอน : อาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560

เวลา : 13.00 – 17.00 น.

สถานที่ : Tentacles N22 ซ.ทวีวัฒนา (นราธิวาส 22) BRT ถนนจันทน์

ค่าเรียน 2,200 บาท

ภาพจาก Tentacles N22

keyboard_arrow_up