ชมฟรี !!! แข่งขันขี่ม้าโปโลระดับนานาชาติ ที่ชายหาดหัวหิน

พรุ่งนี้วันหยุด ใครไม่รู้จะไปเที่ยวไหน แต่ก็อยากจะออกไปสูดอากาศกลิ่นไอทะเล แนะนำให้ไปหัวหินเลย เพราะนอกจากของกิน ที่เที่ยวเยอะแล้ว วันที่ 1 เมษายน นี้ ยังมีการแข่งขันขี่ม้าโปโลบนชายหาดที่ยิ่งใหญ่สุดและรายการเดียวในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 8 แล้วด้วย บอกเลยว่าไม่ได้หาดูกันง่ายๆ นะจ๊ะ เพราะกีฬาโปโลเป็นกีฬาที่นิยมของกลุ่มชนชั้นสูง

ความท้าทายที่เป็นเสน่ห์เฉพาะของการแข่งขันกีฬาขี่ม้าบีช โปโล คือ ต้องมีคำนวนและดูเวลาน้ำขึ้น-น้ำลง ในแต่ละปี เพื่อใช้พื้นที่บริเวณหาดทรายหลังจากที่น้ำทะเลลดลงจนได้ระดับที่เหมาะสมในการแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนใช้ลูกโปโลยางคล้ายลูกฟุตบอลขนาดเล็ก แทนลูกโปโลปกติ แต่ยังคงใช้กติกาการแข่งขันตามมาตรฐานสากล โดยในปีนี้มีผู้ปีมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันประกอบด้วยผู้เล่นจากนานาประเทศ จำนวน 3 ทีม ประกอบด้วยทีมไทย ทีมเยอรมัน และทีมเบลเยียม โดยสองทีมสุดท้ายเข้าแข่งขันเพื่อชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และภายในงานยังจะมีการประมูลและการบริจาครายได้จากการเข้างานสมทบทุนเข้ามูลนิธิณภาฯ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ด้อยโอกาสโดยเฉพาะอย่างยิ่งสตรีคุมขัง สามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข

นอกเหนือจากเกมการแข่งขันผู้ชมยังจะได้พบกับขบวนพาเหรดม้ากว่า 60 ตัวทั่วเมืองหัวหินที่มารวมตัวกันในบีช โปโล ครั้งนี้อีกด้วย

ใครที่อยากชมการแข่งขันขี่ม้าบีชโปโลอันสนุกสนานเร้าใจ แฟชั่นโชว์บนหลังม้าโดยเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทย พบกันในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 นี้ ที่ชายหาดโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จ.ประจวบคีรีขันธ์  ตั้งแต่เวลา 13.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร.02-651-4081-5 หรือ e-mail : thaipoloclub@lbg.co.th

ข้อมูลและภาพจาก http://www.tiewpakklang.com

keyboard_arrow_up