เลือกถ้า post นี้มีคลิปวิดีโอ

ไขปมข้อกฎหมายกับทนายเจมส์ เคสที่ 24 ‘โพสต์คลิป-รูป ลามก’ บนโซเชียล ผิดหรือไม่?

กลับมาพบกับทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต กับเรื่องราวไขปมข้อกฎหมายที่จะช่วยให้คุณได้รู้ข้อมูลก่อนที่จะทำความผิดกันอีกครั้ง สำหรับครั้งนี้เราจะมาพูดคุยกันในเรื่องของปัญหา ‘โพสต์คลิป-รูป หรือไลฟ์ลามก’ บนโซเชียล ถือว่ามีความผิดหรือไม่ ? โซเชียลในปัจจุบัน นิยมการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก เว็บไซต์อื่น ๆ หรือแอปพลิเคชั่นมากมาย และบางครั้งอาจมีการโชว์สัดส่วน ร่างกาย ที่เข้าข่ายลามกอนาจาร เพื่อเรียกยอดคนดู หรือยอดคนกดชื่นชอบ ซึ่งในกรณีนี้ถืเป็นการนำเข้าข้อมูลลามก โดยคำว่า “ลามก” ให้ดูที่เจตนาของผู้แสดงออก เช่น การใส่ชุดบิกินี่ ในเขตสระว่ายน้ำ หรือทะเล เช่นนี้ไม่ถือว่าเป็นการกระทำที่ลามก หรือการใส่ชุดชั้นในหรือเปลือยในห้องส่วนตัวก็ไม่เข้าข่ายการกระทำลามกเช่นกัน แต่ถ้าหากเมื่อใดที่มีไลฟ์สด หรือโพสต์คลิป-ภาพ ที่ประชาชนเข้าถึงได้ ถือว่านำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์อันลามกอนาจาร มีความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ทั้งนี้การไลฟ์สด ไม่ได้มีเพียงผู้ใหญ่เท่านั้นที่เข้ามาดูได้ แต่มีเด็กหรือเยาวชนที่อาจเข้ามาดูเช่นกัน ดังนั้นหากผู้ใดพบเห็นการกระทำในลักษณะนี้ สามารถแจ้งไปที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทําความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ซึ่งเป็นตำรวจที่ดูแลด้านการกระทำผิดในเรื่องนี้โดยตรง ติดตามข้อปฏิบัติและข้อกฎหมายดี ๆ กับทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต ได้ในรายการ นาทีระทึก ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 12.30 น. ทางอมรินทร์ […]

หนุ่มใหญ่ขี่รถหลบตะแกรงเหล็กกลางถนน พุ่งชนร้านผ้าข้างทาง ดับคาที่ (คลิป)

วันที่ 24 มิ.ย. 62 เวลา 15.00 น. พ.ต.อ.อนันต์ ธรรมอัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนร้านค้าขายเสื้อผ้า ถนนเอกาทศรถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิปราสาทบุญสถาน และแพทย์เวร รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร ในที่เกิดเหตุพบศพนายเขม สังเกต อายุ 44 ปี สภาพศพกระดูกซี่โครงหัก ศีรษะแตก ใบหูฉีก ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์สภาพพุ่งชนกับหุ่นเสื้อผ้าร้านดังกล่าวพังกระจายไปทั่ว ตรวจสอบกระเป๋าของผู้เสียชีวิตพบยาประจำตัวอยู่ในกระเป๋า และมีขวดเหล้าขาวอยู่ด้วย จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าว พบว่าผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจากวัดใหญ่มาด้วยความเร็ว เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้หลบตะแกรงเหล็กท่อระบายน้ำ พุ่งเข้าชนฟุตพาทอย่างเต็มแรง รถกระเด็นไปชนกับรั้วเหล็กประตูบ้าน และหุ่นเสื้อผ้า จนทำให้นายเขมเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบสวนแม่ค้าที่อยู่บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ ทราบว่านายเขมผู้ตายได้ดื่มเหล้าจนเมา และจะลงเล่นน้ำที่บริเวณแม่น้ำน่าน หน้าวัดใหญ่ แต่หลายคนห้ามและต่อว่าจนนายเขมผู้เสียชีวิตต้องขับรถหนีมาที่ถนนเอกาทศรถ จนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาล ก่อนจะติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

จับชายอ้างเป็นตำรวจตบหัวคนขับกระบะ ฉุนอีกฝ่ายขับตัดหน้าก่อน (คลิป)

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปหนุ่มวัยกลางคนอ้างตัวเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ หลังจากที่ไม่พอใจถูกอีกฝ่ายขับรถปาดหน้า จึงขับรถมาขวาง ก่อนลงมาต่อว่าด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย และยังทำร้ายด้วยการตบหัว พร้อมกับชี้หน้าให้ระวังตัวไว้ เพราะตัวเองเป็นตำรวจ มีปืนอยู่ในรถ ล่าสุดวันที่ 24 มิ.ย. 62 พันตำรวจเอกอภิวัชย์ ไชยศรีสุทธิ์ ผู้กำกับการ สน.ประเวศ สอบปากคำคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย โดยชายที่อ้างว่าเป็นตำรวจ คือ นายนายพลวัฒน์ กรณ์นันทลักษณ์ ส่วนชายที่ขับกระบะคือ นายขวัญใจ กงกวย นายพลวัฒน์รับสารภาพว่า เป็นชายในคลิปที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง โดยขณะนั้นตนเองขับรถมาตามปกติ แต่ถูกฝั่งคู่กรณีขับตัดหน้าและไม่ขอโทษ ด้วยความโมโหจึงขับรถตามไปปาดหน้า เพื่อที่จะให้อีกฝ่ายขอโทษ แต่ขณะที่ลงจากรถและเดินไปที่รถกระบะเพื่อต่อว่าชายคนขับ ตนเองเห็นลูกชายคนขับรถกระบะทำทีเหมือนหยิบสิ่งของใต้เบาะ จึงกลัวว่าจะมีอาวุธและกลัวถูกทำร้าย จึงตัดสินใจอ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อป้องกันตัวเอง โดยยอมรับว่าตนเองไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ที่อ้างไปแบบนั้นเพราะกลัวอีกฝ่ายจะทำร้าย ด้านนายขวัญใจบอกว่า ตนขับรถออกจากซอย มีลูกชายนั่งมาด้วย ก่อนเกิดเหตุกำลังจะเลี้ยวขวาเพื่อออกจากซอย และได้มองรถจากทางด้านขวา เห็นว่าถนนว่างและไม่มีรถ ซึ่งในตอนนั้นตนเองได้ยินเสียงรถกระบะอีกคันเบรกเสียงดัง จึงคิดว่ารถคันหลังหน้าจะเบรกเพื่อหลบรถแท็กซี่ที่วิ่งคู่กันมา ตนเองจึงขับรถตรงต่อไปไม่ได้สนใจ กระทั่งรถกระบะคู่กรณีขับปาดหน้าและจอดขวางหน้ารถของตน ก่อนที่ชายคนขับจะลงจากรถและตรงเข้ามาหาที่รถกระบะของตนเอง ตนเองจึงลงจากรถเพื่อไปพูดคุย แต่ถูกอีกฝ่ายทำร้ายด้วยการตบหัว หลังเกิดเหตุ ตนเองและลูกชายจึงรีบเข้าแจ้งความที่สน.ประเวศ […]

คนมันต้องคุย | “พาต้า” ตำนานห้างที่ยืนหยัดสู้ทุกมรสุม | EP.21

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ร้อนกี่หนาว “ห้างพาต้า” ก็ฝ่าทุกมรสุม ยืนหยัดสู้ตั้งตระหง่านใจกลางปิ่นเกล้า มาวันนี้ ก็ 37 ปีแล้ว ที่พาต้ายังคงเปิดให้บริการลูกค้า ท่ามกลางข่าวลือการปิดตัวที่ออกมาให้เห็นอยู่เนืองๆ คนมันต้องคุย วันนี้ ไปฟังคำยืนยันถึงอนาคตของห้างกันแบบชัดๆ จากปากของหนึ่งในผู้ก่อตั้งพาต้า และย้อนวันวานสู่ยุคทองของ “ห้างแห่งแรกย่านฝั่งธนฯ” ———————————————————————————— ติดตามอมรินทร์ ทีวี ได้ที่ ทีวีดิจิทัล หรือ กล่องดิจิทัลทีวี ช่อง 34 Website : http://www.amarintv.com Facebook : https://www.facebook.com/AMARINTVHD Twitter : https://twitter.com/amarintvhd Instagram : https://www.instagram.com/amarintvhd Youtube : https://www.youtube.com/c/amarintvhd Line : http://line.me/ti/p/@amarintvh

ข่าวอรุณอมรินทร์ : หนุ่มอดีต สสจ. หิ้วหมูบดแจ้งความ มีสารบอแร็กซ์อื้อ

นายศักดิ์ศิริ วัฒนพงษ์ อดีตหัวหน้าตรวจสอบอาหารเพื่อหาสารปนเปื้อน สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี หิ้วหม้อลวกหมู เข้าแจ้งความสภ.นนทบุรี หลังพบเนื้อหมูมีสารบอแร็กซ์ปนเปื้อน โดยได้ใช้อุปกรณ์ทดสอบเนื้อหมูบด ที่ซื้อมาจากตลาดสดบางบัวทอง ถนนบางกรวย-ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ให้ตำรวจเห็นกับตา ว่าเนื้อหมูดังกล่าวมีการปนเปื้อนของสารบอแร็กซ์จริง ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวอรุณอมรินทร์ : เด็กน้อยใช้เวลาว่างช่วงหลังเลิกเรียน เป็นสัปเหร่อรับจ้าง

นายสุกฤษฎิ์ เชิดโฉม อายุ 16 ปี ทำหน้าที่เป็นสัปเหร่อ ช่วยในงานฌาปณกิจ ที่บ้านปวงตึก อ.สังขะ จ.สุรินทร์ โดยได้ทำหน้าที่นี้มากว่า 1 ปี น้องสุกฤษฎิ์เล่าว่า อยากเป็นสัปเหร่อ เพราะมองว่าเป็นการทำบุญอย่างหนึ่ง ไม่ได้มองว่าเป็นอาชีพที่ต่ำต้อย แรก ๆ ก็นึกกลัว โดยมาเรียนรู้และช่วยงานสัปเหร่อ ตั้งแต่อยู่ ม. 3 ทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งจะใช้เวลาว่าง ช่วยงานตั้งแต่ต้น คือ จัดเตรียมของอาบน้ำศพ กระทั่งเก็บกระดูก สำหรับรายได้ในอาชีพสัปเหร่อแต่ละงาน หลังเสร็จพิธี จะได้เงิน 500-1,000บาท แต่ไม่เคยเรียกร้อง เพราะมีความรู้สึกอยากเข้าไปช่วยมากกว่า ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

ข่าวอรุณอมรินทร์ : กัมพูชานับ 10 ใช้มีดซามูไรฟันเพื่อนร่วมชาติ เลือดอาบ แผลทั่วร่าง

เกิดเหตุชาวกัมพูชานับ 10 คน ใช้มีดดาบซามูไรรุมฟันใส่เพื่อนร่วมชาติ ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือนายโขน ซก สัญชาติกัมพูชา อายุ 35 ปี มีบาดแผลถูกฟันที่ ศีรษะ คอ ใบหน้า แขน ขา ลำตัว แผ่นหลัง ทั่วร่างกาย การสอบถามนายเซรา เชื่อน สัญชาติกัมพูชา น้องของผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ตนเองกับพี่ชายตั้งวงนั่งดื่มสุรากันอยู่ โดยมีกลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชาจำนวน 10 คน บ้านอยู่ท้ายซอย มาขอตั้งวงนั่งดื่มสุราด้วย โดยแต่ละคนนั้นเหมือนเมายาบ้า ขอบตาดำ จากนั้นเกิดมีปากเสียงกับพี่ชายตนเอง กลุ่มแรงงานต่างด้าวจำนวน 10 คน ไม่พอใจเลยไปหยิบ มีดดาบซามูไร มีดทำครัว มารุมฟันใส่พี่ชายของตนเองแบบไม่ยั้งมือ ก่อนหลบหนีไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

ข่าวอรุณอมรินทร์ : แชร์สนั่น “ทักษิณ” ช่วยสาวหลังกระเป๋าหายที่ห้างแฮร์รอดส์

โซเชียลแห่แชร์ กรณีชาวไทยเที่ยวประเทศอังกฤษก่อนถูกมิจฉาชีพล้วงกระเป๋าขโมยเงินที่มีทั้งหมดไปในห้างแฮร์รอดส์ กรุงลอนดอน ก่อนที่จะเจอกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งได้เข้ามามอบเงินช่วยเหลือ 400 ปอนด์ (ราว 15,000 บาท) ซึ่งกรณีนี้หลังถูกแชร์ออกไปก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บ้างก็ชื่นชมในความมีน้ำใจ แต่บางคนก็มองว่าเป็นการสร้างเรื่องขึ้น ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

วิวาห์สุดเศร้า! เจ้าสาวแต่งงานกับอัฐิเจ้าบ่าว หลังตายก่อนวันงาน ซึ้งได้ทำฝันเป็นจริง (คลิป)

จากกรณีที่นางสาวนิรชา แซ่โล้ว หรือ อ้อ อายุ 29 ปี ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งคู่กับรูปถ่ายของนายวัชระ แซ่โล้ว หรือ แจ็ค  อายุ 35 ปี ซึ่งเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลว เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 62 โดยทั้ง 2 คน มีกำหนดการที่จะเข้าร่วมพิธีแต่งงานกัน ในวันที่ 9 พ.ย. 62 วันที่ 23 มิ.ย. 62 ที่บ้าน ต.ท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี นายนิพน ตะสอน และนางสายทอง ตะสอน พ่อและแม่ของนางสาวนิรชา ได้จัดให้มีพิธีผูกข้อไม้ข้อมือขึ้น ระหว่างนางสาวนิรชาแซ่โล้ว กับรูปภาพถ่ายของนายวัชระ โดยช่วงเช้าได้จัดให้มีพิธีสงฆ์ ซึ่งได้นิมนต์พระ 9 รูปมาสวดทำพิธีกรรมทางศาสนา เพื่ออุทิศส่วนบุญกุศลให้กับนายวัชระ และเจ้ากรรมนายเวร จากนั้น เวลา 09.00 น. ได้จัดให้มีพิธีผูกข้อไม้ข้อมือ ซึ่งในพิธีเป็นไปอย่างเรียบง่าย […]

เปิดภาพนาทีมรณะ มือปืนฆ่าหนุ่มกลางถนน​ รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟ ญาติคอหักตาย (คลิป)

จากกรณีเหตุคนร้ายก่อเหตุไล่คู่อริยิงกลางเมืองบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 คน คือ นายปฐมพงษ์ วิชิตเดชา อายุ 24 ปี คนขับรถกระบะ ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 นัด อาการสาหัส, นายโชติพัฒน์ จงเจริญ อายุ 29 ปี นั่งข้างคนขับ, น.ส.อารีรัตน์ ขันแข็ง อายุ 23 ปี และ นายเจริต วิเชียรสลาง อายุ 24 ปี นั่งด้านหลัง และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ น.ส.ชวัลญา วิชิตเดชา อายุ 18 ปี สภาพศพคอหักเสียชีวิตคาที่นั่งด้านหลังฝั่งขวา โดยเหตุเกิดขึ้นบริเวณหน้าโรงพักบ้านโป่ง วันที่ 23 มิ.ย. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่โรงพยาบาลบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี น.ส.อารีรัตน์ […]

“แม่สารวัตร” โดนบุกจับ ยันไม่เกี่ยวพัสดุซุกยาเสพติด เชื่อจ่าหน้าถึงลูกชาย อริกลั่นแกล้ง (คลิป)

จากกรณีการตรวจค้นยาเสพติดจากบ้านนายตำรวจในจังหวัดนครสวรรค์ หลังตรวจเจอยาไอซ์ ยาอี ส่งมาทางไปรษณีย์จากบุรีรัมย์ ทำให้เจ้าหน้าที่คาดการณ์อาจเป็นขบวนการค้ายาเสพติด นางประชุม มากบุญ แม่ของผู้ถูกกล่าวหา ร้องเรียนว่า มีกล่องพัสดุส่งมาที่บ้านระบุปลายทางถึงลูกชายตน คือ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน หรือ สารวัตรแย้ สว.กก.2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 ที่อยู่ ต.ท่าน้ำอ้อย อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ และต้นทางคือ นายพนมทวน แซ่หว่าง จ.บุรีรัมย์ เมื่อตนเซ็นชื่อรับพัสดุไปรษณีย์ที่หน้าบ้าน เพียงไม่ถึง 1 นาที มีเจ้าหน้าทีตำรวจปราบปรามยาเสพติดกว่า 10 คน เข้าขอตรวจค้นพัสดุทันที โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าข้างในมียาเสพติด เมื่อแกะกล่องดู ก็พบว่ามียาเสพติดจำนวนมากจริง โดยเชื่อถูกกลั่นแกล้งจากผู้ไม่หวังดี และเมื่อพยายามสอบถามตำรวจ ได้คำตอบว่ามีสายรายงานเข้ามาว่ามีการส่งยา ตนเองพยายามจะโทรหาลูกชาย แต่ก็ถูกยึดโทรศัพท์ไว้ หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็นำของกลางกลับไป ตนเองมั่นใจในความบริสุทธิ์ และตนเองก็หาเช้ากินค่ำ ไม่เคยเห็นยาเสพติดมาก่อนด้วย อีกทั้งนานหลายปีแล้ว ลูกชายงานเยอะ ไม่ค่อยกลับมาบ้าน คาดว่าน่าจะมีการกลั่นแกล้งกัน เนื่องจากทราบว่าลูกชายเคยจับกุมคนร้ายที่ค้ายาเสพติดรายหนึ่ง เมื่อปี 2558 ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์

ชาวบ้านช็อก! เฒ่า 60 อนาจารเด็ก 7 ขวบ กล้าเย้ยเหยื่อ “รู้กฎหมาย แค่ถูไถเอาผิดไม่ได้” (คลิป)

วันที่ 23 มิ.ย. 62 นางสาวสุวิมล อายุ 27 ปี แม่ของเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ ร้องเรียนว่า ลูกสาวตนเองที่ถูกเพื่อนบ้าน ชื่อลุงต๋อย อายุ 60 ปี ที่บ้านอยู่ติดกัน ในอำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี กระทำอนาจาร นางสาวสุวิมล เล่าว่า วันที่ 18 เม.ย. 62 น้องสาวของตนมาที่บ้าน เห็นลุงต๋อยกำลังขึ้นคร่อมลูกสาวตนอยู่บนที่นอน ซึ่งลูกสาวบอกกับแม่ของตนว่า ถูกลุงต๋อยใช้นิ้วแย่เข้าไปในอวัยวะเพศ และลุงต๋อยใช้อวัยวะเพศมาถูที่อวัยวะเพศของตัวเอง 2 ครั้ง จากนั้น ตนจึงพาลูกสาวไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.(หญิง) ภิญญลักษณ์ สินวิวัฒน์ รอง.สว.สอบสวน.สภ.เมืองชลบุรี ให้ดำเนินคดีกับลุงต๋อย ข้อหาทำอนาจารเด็กและพยายามจะข่มขืน ซึ่งร้อยเวรก็ได้รับเรื่องแจ้งความเอาไว้ ส่งตัวลูกสาวตนไปให้แพทย์ตรวจร่างกาย ขณะเดียวกัน ร้อยเวรก็ได้มีการเชิญลุงต๋อยให้ไปสอบปากคำ แต่ลุงต๋อยให้การภาคเสธ บอกว่าถ้าตำรวจจะเชิญไปสอบปากคำ ก็ให้ออกหมายเรียก ไม่งั้นไม่ยอมไป และยังมาท้าทายตนด้วยว่า “ก็กูถูกข้างนอก ไม่ได้สอดใส่เข้าไป จะไปตรวจเจอได้อย่างไร กูเรียนมาสูง ไม่กลัวหรอก […]

ลูกสาวแฉความเหี้ยม พ่อจุดไฟเผาน้องป่วยทั้งเป็น เคยใช้ค้อนไล่ฆ่าแม่ (คลิป)

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งเหตุ ชายได้รับบาดเจ็บ และถูกไฟเผา ภายในคอนโดฯ ย่านหลักสี่ ซอยแจ้งวัฒนะ 6 แขวงตลาดบางเขน แขวงหลักสี่ กรุงเทพฯ โดยเกิดเหตุเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 62 เวลาประมาณ 22.00 น. นั้น วันที่ 23 มิ.ย. 62 ทีมข่าวเดินทางมาที่คอนโดย่านหลักสี่ นางสาวสโรชา ศรีนิล อายุ 40 ปี พี่สาวคนเจ็บ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุ ขณะที่ตนกำลังเดินทางกลับบ้านนายปริญญา น้องชายที่บาดเจ็บ ได้ส่งข้อความไลน์ว่า นายอนุรักษ์ ศรีนิล อายุ 64 ปี พ่อ ซึ่งเป็นคนก่อเหตุ เมาสุราและอาละวาด ตนจึงบอกว่าพยายามอย่าไปคุยกับพ่อ จากนั้น เมื่อตนขึ้นลิฟต์ไปยังห้องพักชั้น 8 ก็ได้กลิ่นไหม้ มีควันไฟ และเสียงน้องชายกำลังกรีดร้อง ซึ่งระหว่างนั้นตนเดินสวนกับพ่อพอดี แต่ไม่ได้พูดคุยกัน วินาทีแรกที่เปิดประตูห้องเข้าไปเห็นข้าวของกระจัดกระจาย น้องชายดิ้นทุรนทุรายบริเวณปลายเตียง ตนตกใจและไม่มีสติ […]

ลูกใจสลาย! ไฟคลอกแม่ตายต่อหน้า หลังลุกทำกับข้าวให้กิน – ข้างบ้านเผยนาทีช่วย (คลิป)

จากกรณีเหตุเพลิงไหม้บ้านพัก ที่ ซ.ทรัพย์บุญชัย ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เป็นบ้านทาวน์โฮม สูง 3 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง มีผู้เสียชีวิต เป็นผู้อาศัยในบ้าน คือนางจัน แฝงจันดา อายุ 84 ปี เจ้าหน้าที่ องค์ปกครองส่วนท้องถิ่น เขตอำเภอเมืองสมุทรปราการ และใกล้เคียง เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้ ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ วันที่ 23 มิ.ย. 62 ทีมข่าวเดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ พบว่าด้านหน้าถูกกั้นเป็นพื้นที่อันตราย ไม่อนุญาตให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ นายกิตติทัช แสงสุข อายุ 67 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนก็ได้รับบาดเจ็บ ถูกไฟลวกที่แขน ส่วนคนอื่นในบ้านปลอดภัย โดยก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงที่ลงไปที่ห้องครัวชั้นล่างเพื่อชงกาแฟ ระหว่างนั้นก็พบกลุ่มควัน จึงรีบวิ่งไปดูแม่ที่ชั้น 2 แต่ไม่พบ จึงย้อนกลับมาที่ห้องครัว ก็พบแม่นอนหมดสติ ตามร่างกายถูกไฟลวก ตนพยายามดึงตัวออกมา แต่เพลิงโหมไหม้อย่างรุนแรง ประกอบกับตนเองก็ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟลวก […]

สาวร่างเปลือยตกคอนโดชั้น 30 พยานฝรั่งเห็นมีคนจับโยน – กู้ภัยชี้พิรุธถูกฆาตกรรม (คลิป)

จากกรณีนางสาวรัชดา หรือ ฟ้า อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ ตกจากอาคารชั้น 30 ค้างอยู่บริเวณชั้น 7 ใน ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สภาพศพนอนหงายเปลือยกาย แขนขาหัก เลือดไหลนองพื้น ซึ่งผู้เสียชีวิตพักอยู่ชั้น 30 ของอาคารดังกล่าว มีนายเมล่อน นักท่องเที่ยวชาวเกาหลี เป็นแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิตอยู่ในห้อง และสภาพในห้องมีร่องรอยการต่อสู้ วันที่ 23 มิ.ย.62 นายโกศล กอนเจิง หัวหน้าชุดกู้ภัย มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 16.30น. ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีเหตุคนตกตึกเสียชีวิตภายในคอนโดย่านนาเกลือ ตนเองจึงได้เดินทางเข้าพื้นที่ทันที พบผู้ตายนอนอยู่บริเวณชั้น 7 เป็นส่วนต่อที่ยื่นออกมา ด้านบนของสระว่ายน้ำ ลักษณะผู้ตายไม่สวมใส่เสื้อผ้า ใกล้กันพบเสื้อชั้นในตกอยู่ โดยร่างขาหักเป็นท่อน ภายนอกมีเพียงแค่รอยถลอก ไม่มีเลือดไหลหรือฉีกขาด คาดว่าเกิดจากอาการช้ำใน ส่วนสาเหตุการพลัดตกอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งในช่วงเวลาเกิดเหตุ ตนเองไม่พบว่าแฟนหนุ่มของผู้ตาย มายืนอยู่จุดที่พบศพ แต่ยืนรอให้ปากคำอยู่ภายในห้อง อย่างไรก็ตาม การข้ามรั้วหลังระเบียงออกไป […]

อาถรรพ์แม่ตะเคียน ทำปั้นจั่นล้มสับสะพาน พระเผยเรื่องพิศวง ขนาดรายการผียังเผ่นแน่บ (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 62 เกิดเหตุสะพานคอนกรีต ถูกปั้นจั่นสำหรับก่อสร้างเขื่อนริมน้ำ ล้มฟาดใส่สะพานหัก มีเด็กได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดที่ ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี ล่าสุดวันที่ 23 มิ.ย.62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่วัดขวัญเมือง หมู่ 8 ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี พบสะพานคอนกรีต เสริมเหล็ก ขนาดความกว้างประมาณ 1.50 เมตร ความยาวประมาณ 80 เมตร สภาพกลางสะพานแตกหัก ริมเขื่อนหน้าวัดกำลังก่อสร้างโครงการสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมคลอง พร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์ อีกทั้งพบเศษปั้นจั่นที่หักพังอยู่บริเวณข้างต้นตะเคียนขนาดใหญ่ นายเอ็ม (นามสมมติ) ช่างก่อสร้างที่ช่วยเด็ก เล่าว่า วันเกิดเหตุ ตนเห็นปั้นจั่นโค่นตกลงไปตรงกลางสะพานหัก และจังหวะนั้นมีน้องผู้หญิงเดินข้ามมาพอดี จึงร่วงตกน้ำไป ตนก็กระโดดลงไปช่วยเหลือให้น้องกลับเข้าฝั่ง ตอนนั้นน้องมีสติดี ตอบสนองได้ ซึ่งตนคาดว่าสาเหตุที่ปั้นจั่นร่วงลงมา อาจจะเป็นเพราะความประมาทของทีมงานก่อสร้าง นายเอ็ม (นามสมมติ) เล่าต่อว่า ในส่วนความเชื่อเรื่องแม่ตะเคียง ตนเชื่ออยู่บ้าง คาดว่าก่อนก่อสร้างทางบริษัทรับเหมาต้องมีการทำพิธีขอขมาแล้ว […]

คนขายโลงช็อกผีมาซื้อการบูรดับกลิ่นศพ แถมผัว-เมียตายโหง​ โผล่หน้าโลง (คลิป)

จากกรณีที่นางรัตติพร สารบรร อายุ 32 ปี เจ้าของร้านขายสังฆภัณฑ์หีบศพ ในเขตอำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด เล่าถึงประสบการณ์ที่ได้พบในช่วงเมื่อประมาณหลายปีที่ผ่านมา ระบุว่า ลูกค้าผมสั้นที่หน้าร้านตอน 23.00 น. ขอซื้อการบูร เพื่อไปใส่ศพงานที่บ้าน เพราะศพมีกลิ่น ต้องใช้ 2 กิโลกรัม ซึ่งงานศพอยู่ห่างไปประมาณ 10 กิโลเมตร ริมถนน จากนั้นเจ้าของร้านเข้าไปเอาการบูรในร้านไม่ถึง 1 นาที ออกมาก็ไม่พบลูกค้า จากนั้น วันรุ่งขึ้นมีลูกค้ามาซื้อพวงหรีด บอกว่านำไปที่งานศพบ้านป่า ห่างจากร้าน 10 กิโลเมตร พร้อมนำรูปผู้เสียชีวิตให้ดู ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่เจ้าร้านพบเมื่อคืนก่อน จึงฝากการบูรไปช่วยงานศพด้วย วันที่ 23 มิ.ย. 62 นางรัตติพร กล่าวว่า ตนเองได้มีเรื่องลางสังหรณ์มาบอกเรื่อย ๆ ในเรื่องของการเตรียมความพร้อม เตรียมสิ่งของ และมีอีกเหตุการณ์ที่ 2 ตายาย ได้เสียชีวิต ร้านตนได้เป็นผู้ที่ให้บริการหีบศพ และบริการจนจบกระบวนการ ตนได้ไปในวันที่เผา และได้ไปถ่ายรูปให้ เจ้าภาพถ่ายรูปออกมา ได้เห็นตายายยืนกอดกันอยู่ข้างหลังกองไฟ ตนก็ประหลาดใจ […]

หนุ่มถูกยิงหัว 5 นัด รับสร้างบ้านขวางทางเท้า ด้านผู้รับเหมายันด่าจริง แต่ไม่คิดฆ่า (คลิป)

จากกรณีที่ นายพชร ไชยเรืองกิตติ อายุ 35 ปี ชาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ถูกคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .32 จำนวน 5 นัด เข้าศีรษะ ท้ายทอย และหลัง ได้รับบาดเจ็บ โดยจุดเกิดเหตุอยู่ใจกลางเมืองบ้านโป่ง และห่างจาก สภ.บ้านโป่ง เพียง 200 เมตร ท่ามกลางสายตาประชาชนจำนวนมาก โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 พ.ค. 62 โดยผู้บาดเจ็บอ้างว่าไม่เคยมีอริ นอกจากปมเรื่องการร้องเรียนการทำทางเดินเท้าเท่านั้น ล่าสุด นายธนิต ดวงสร้อยทอง ผู้อำนวยการกองช่าง เทศบาลเมืองบ้านโป่ง จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า มีโครงการปรับปรุงทางเดินเท้ากว่า 10 ซอย บนถนนดำรงสุข เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง เริ่มปรับปรุงบริเวณซอยบ้านนายพชรเป็นซอยแรก แต่ยังไม่สามารถดำเนินได้ เนื่องจากนายพชร มีการต่อเติมครัวและหน้าบ้านมาจนถึงทางเดินเท้า ซึ่งเป็นที่สาธารณะ ซึ่งทางเทศบาลได้เข้าไปพูดคุยให้มีการรื้อถอนส่วนที่ต่อเติมออกมาทางเดินเท้า แต่นายพชรและภรรยาไม่ยินยอม กระทั่งมีการโต้เถียงกัน ผู้รับเหมาจึงไปเริ่มต้นปรับปรุงทางเท้าจากจุดอื่นก่อน ต่อมาภรรยาของนายพชร […]

keyboard_arrow_up