
รีวิวร้านเต้าฮวย อะพอลโล อาหารจีนและขนมหวานรสมือแม่ เอกลักษณ์เฉพาะตัว
ร้านเต้าฮวย อะพอลโล ร้านที่มาในคอนเซปต์อาหารจีนและขนมหวานรสมือแม่ ซึ่งเมนูคาวของที่ร้านจะเป็นอาหารจีนในแต่ละมณฑล มีรสชาติอาหารที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นเต้าฮวยหมี่เสี้ยนยูนนาน บะหมี่เสฉวน จ๋าเจี้ยงเมี่ยนปักกิ่ง และบะหมี่มะเขือเทศ ส่วนเมนูของหวานจะมี เต้าฮวยน้ำขิง บัวลอยนมสด เต้าทึงน้ำลำไย และน้ำเต้าหู้ ทานได้ไม่มีเบื่อ
เมนูแนะนำของร้านเต้าฮวย อะพอลโล
- เต้าฮวยหมี่เสี้ยนหมูสับ (ราคา 85 บาท) : เมนูหลักประจำร้าน ชูวัตถุดิบหลักคือ เต้าฮวย ที่ประเทศจีนจะมีการทานทั้งเมนูคาวและหวาน ลูกค้าหลายๆ คนทานแล้วก็ชอบ บอกว่าไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากัน
- บะหมี่มะเขือเทศ (ราคา 75 บาท) : เป็นเมนูที่ประเทศจีนทานกันทุกมณฑล และเป็นเมนูประจำบ้านที่ทำให้ลูกทานบ่อยที่สุด เพราะเป็นเมนูที่ง่ายๆ แต่อร่อยและมีประโยชน์ เป็นเมนูที่คนไม่ทานมะเขือเทศ เมื่อลองแล้วจะต้องเปลี่ยนใจ มะเขือเทศที่ใช้เป็นมะเขือเทศเนื้อนำเข้า เนื้อนุ่ม เปลือกนิ่ม ทานคู่กับน้ำซุปกระดูกหมู ปรุงรสชาติแบบจีนดั้งเดิม ให้ความรู้สึกสดชื่นและทานได้บ่อยๆ ไม่มีเบื่อ
- เต้าฮวยอะพอลโล (ราคา 35 บาท) : เต้าฮวยน้ำขิงใส่ไข่ลวก เต้าฮวยเนื้อเนียนนุ่ม ทานคู่กับไข่ลวกและน้ำขิงสูตรของอากง มีส่วนผสมของยาจีนทำให้รสชาติน้ำขิงแตกต่างจากที่อื่น
- บัวลอย 4 ไส้นมสด (ราคา 60 บาท) : บัวลอยไส้งาดำ เผือก มันม่วง ถั่วแดง ทานคู่กับนมสดแท้จากฟาร์มโคนมราชบุรี
- น้ำเต้าหู้ (ราคา 20 บาท) : น้ำเต้าหู้ทำจากถั่วเหลือง100% หอม นุ่ม อร่อย เป็นเมนูที่ทานคู่กับของคาวของทางร้านได้อย่างลงตัว
พิกัดของร้านเต้าฮวย อะพอลโล
ตั้งอยู่ที่สีลมซอย 3 (ซอยพิพัฒน์) ข้างธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ หรือเสิร์ช GPS ว่า "เต้าฮวย อะพอลโล" สามารถจอดรถได้ที่อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ ถนนสีลม และธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ (ชั่วโมงละ 50 บาท)
ร้านเปิดวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 10.00 - 19.00 น. หยุดวันอาทิตย์ สามารถโทรสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 092-284-0717
พิเศษ! สำหรับแฟนรายการ ชีพจรลงพุง สามารถกดรับโปรโมชั่นพิเศษจากร้านเต้าฮวย อะพอลโล โดยสามารถสแกน QR CODE ได้บนจอโทรทัศน์ในช่วงที่รายการออกอากาศ