“หญิงลี” สวย สตรอง เดินหน้าใช้ชีวิตต่อ (คลิป)

เป็นโสดมาได้ราว 3 เดือนแล้ว สำหรับ “หญิงลี ศรีจุมพล” ลูกทุ่งหมอลำซิ่งคนดัง ก็ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะเลิกเศร้าและตั้งหน้าตั้งตาทำงานตลอดเวลา อีกทั้งตอนนี้หุ่นของเจ้าตัวก็กลับมาสลิมฟิตแอนด์เฟิร์มหลังหายป่วยด้วยอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง

ล่าสุด (19 พ.ย.) ทีมข่าวบันเทิงอมรินทร์ทีวี ได้มีโอกาสพูดคุยเปิดใจกับ “หญิงลี” งานนี้ต้องบอกเลยว่า เธอสตรอง ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ ให้เต็มร้อยเลยจริง ๆ

รูปร่างกลับมาเหมือนเดิมแล้ว?
“รูปร่างกลับมาเหมือนเดิม รู้สึกดีใข มั่นใจ ตอนนั้นขาเล็กลีบ เดินแถบไม่ได้ มันเศร้ามากเลยนะ ชีวิตมันสูญเสียไปแล้ว จะพิการไหม จะนั่งรถเข็ญไหม จะไม่ให้สูญเสียอะไรอีก จะรักษาสุขภาพ ใช้ธรรมชาติบำบัด ดื่มน้ำผลไม้เยอะมาก แยกกาก แยกน้ำ ดื่มเป็นเหยือก ๆ ผักผลไม้ แคร์รอต แอปเปิ้ล ฝรั่ง เสาวรส ส่เยอะสัปปะรด ผิวจะเปล่งปลั่ง อายุเยอะขึ้น สดใส สนุก สบาย ขับถ่ายดี หุ่นกลับมาเหมือนเดิม เราดูแลตัวเอง สุขภาพจิตดี อะไรเป็นทุกข์ก็อย่าเอามาใส่ใจตลอดเวลา อดไม่ได้ที่จะคิด แต่เบี่ยงเบนออกไป ตอนนี้ต้นไม้ ปลูกผัก ปลูกตะไคร้ หมักปุ๋ย เอามารด ลุ้นว่าต้นข่าจะเกิดยังไง ทำธุรกิจ ร้องเพลง อยากให้แฟน ๆ ให้กำลังใจต่อ อยากอยู่ต่อไปเหมือนแม่บานเย็น รากแก่น”

ท้อไหมกว่าจะกลับมาเฟิร์มได้แบบนี้?
“ตอนนั้นป่วยขาเล็กลีบ สะโพกหาย หัวไหล่ใหญ่ ตัวใหญ่ แขนใหญ่ ขอให้ขาขึ้นมา กินอาหารเยอะ พอขึ้นก็โอเคดีขึ้น ลดอาหาร ลงทั้งตัว ใบหน้าไขมันผ่าตัดเอาออกเลย กลัวว่าผ่าตัดจะผิดพลาด หญิงพอใจ จะดังไม่ดังเท่าเดิมแล้วแต่ ผ่านจุดดังสูงสุดไปแล้ว ไม่ปรารถนาจะดังแบบวันนี้น แต่อยากร้องเพลงมีความสุขต่อไป”

ปลงแต่มีกำลังใจในการกลับมา?
“ปลงอยู่แล้ว หาเงินมามากมายแต่ก็ต้องตายจากไป ก็ไม่มีอะไรเลย เท่ากับศูนย์ ชีวิตทุกวันต่อไปต้องมีความสุข มีวันขึ้นวันลง แต่เราจะอยู่ยังไงให้มีความสุข ไม่ยึดติดอะไรมากมาย เกิดมาตายไป วันนี้จะทำอะไรให้สุนก พระเจ้าให้เราเป็นให้ทำ หญิงได้ร้องเพลง ก็ร้องเพลงให้ดี ไม่ทำชีวิตทะเยอทะยาน แต่ไม่ทำให้ตกต่ำ”

กลับมาแล้ว ตอนนี้รู้สึกโอเคมาก?
“รู้สึกโอเค สตรอง ตอนนี้เปิดฟิตเนส ออกกำลังกายด้วย เป็นบ้านที่มีสีสันมีชีวิต เราซื้อตึกไว้ซ้อมวง ถ้าซื้อบ้านจัดสรรจะรบกวนเพื่อนบ้าน เลยซื้อตึกติดถนน รถวิ่งผ่าน ถนนเพิ่มสิน 66 เขตสายไหม ฝากไปเยี่ยมเยือน ฟิตเนสลั้ลลา สบายใจไม่รบกวนเพื่อนบ้าน เปิดมา2ปีแล้ว ได้รับการตอบรับที่ใช้ได้ มันทำให้เราสบายใจมีเพื่อนมีสีสัน มีรายได้มาดูแลพนักงาน วันที่ไม่คอนเสิร์ตก็มีเงินให้ ไม่ต้องล้วงกระเป๋าเอาเงินตัวเองมาจ่าย รีสอร์ทที่บุรีรัมย์ก็รอวันเปิด รอเอกสาร”

จะมีธุรกิจเพิ่มเรื่อย ๆ ?
“ไม่เพิ่มแล้ว หยุดที่รีสอร์ท ฟิตเนสก็ดีแล้ว ไม่มีหนี้สินอะไร ไม่ขวนขวายหาอะไร จะปลูกต้นไม้สวย ๆ รีสอร์ท พื้นที่7ไร่ ต้องปลูกต้นไม้ ทำยังไงจะสวย การสร้างธุรกิจคงไม่ แต่ค้าขายเล็กน้อยอาจจะมี เราเป็นหัวหน้าครอบครัว ดูแลพนักงานด้วย ทำอะไรเกินเรารับไหวก็ขอพัก”

ที่เปิดฟิตเนสเพราะช่วงนั้นคนนิยม?
“เป็นความบังเอิญ เหมือนหญิงไม่สบาย อยากวิ่งต้องไปที่อื่น ถ้ามีที่บ้านก็ดี พื้นที่กว้าง ถ้าคนมาใช้บริการ บ้านเราได้มีสีสัน”

แสดงว่าตอนนี้ไม่เครียดเลย แล้วหัวใจดีแล้วหรือยัง?
“ความเครียดทุกคนมี แต่เราไม่เอามาเป็นหลัก เอาความสุขมาเป็นหลัก ความรักทุกคนต้องการ แต่ไม่สมหวังก็ต้องยับยั้งชั่งใจ รักคนอื่นแล้วเป็นทุกข์ เราลองหยุด นิ่ง ไม่ต้องหึงหวง ไม่ต้องเป็นเจ้าของกันและกัน จะว่างเปล่า มีงานก็ทำ มีเพื่อนก็ไปเที่ยว มีหนุ่มจีบก็คุย สนุกขึ้น”

แฟนที่เลิกไป ตอนนี้เป็นเพื่อนกัน?
“เพื่อนกัน อย่างน้อยเรามีความดีความงามให้กันมาหลายปี แยกย้ายกันเพราะเข้ากันไม่ได้ นึกถึงสิ่งที่ทำให้กัน สงสารกันนะ ทำไมเราไม่ได้เริ่มต้นชีวิตกัน ทั้งที่ผ่านอะไรมาด้วยกัน วันหนึ่งแยกย้ายมันเสียดายเวลา เห็นรูปเก่าไม่ได้เลย”

แต่ตอนนี้เรียบร้อย จัดการตัวเองได้?
“จัดการตัวเองได้ พยายามไม่คิดถึง เพราะว่ามันจะคิดถึง ข่มใจให้มาก ๆ เริ่มต้นชีวิตใหม่ไป ทุกคนต้องเดินก้าวไปใหม่ เขาก็มีชีวิตใหม่ อย่าให้ความทุกข์ความเศร้ามาอยู่ในใจให้เราตกต่ำ เป็นโรคซึมเศร้ามานาน ต้องดึงตัวเองขึ้นมา สนุก พระเจ้าให้เรามาอยู่ตรงนี้ เราต้องสร้างความบันเทิงจนไม่มีแรงทำ”

keyboard_arrow_up