“ลำไย ไหทองคำ” อยากให้ทุกฝ่ายคุยกัน หาทางออกที่ดีที่สุด (คลิป)

จากกรณี “นางสาวชุติมา โสดาภักดิ์ หรือ อาม ชุติมา” นักแต่งเพลงและนักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง (แต่งเพลงผู้สาวขาเลาะ ให้ลำไย) ที่ขอแยกตัวออกจากค่ายไหทองคำ ออกมารับงานเอง ทั้ง ๆ ที่ตนเองยังมีสัญญากับค่าย 2 ปี 7 เดือน จนเป็นเหตุให้ “นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์” ผู้บริหารค่ายไหทองคำ ดำเนินคดีแจ้งจับ “อาม ชุติมา” ที่ จ.สระแก้ว และ จ.อุดรธานี คาเวที ตามที่เป็นข่าวเมื่อไม่นานมานี้ พร้อมทั้งยังประกาศจะดำเนินคดีกับคนที่จ้างงาน “อาม ชุติมา” ทุกราย

ลำไย ไหทองคำ

จนเมื่อวานนี้ (วันที่ 22 ต.ค) “อาม ชุติมา” ได้เดินทางมาที่ค่ายไหทองคำ พร้อมพวงมาลัยและดอกไม้ธูปเทียน เพื่อทำพิธีขอขมา “นายประจักษ์ชัย” แต่พบว่านายประจักษ์ชัยไม่อยู่ที่ค่าย

ล่าสุดวันนี้ (23 ต.ค) สื่อมวลชนได้มีโอกาสสัมภาษณ์ “นางสาวสุพรรณษา เวชกามา หรือ ลำไย ไหทองคำ” เพื่อนร่วมค่ายไหทองคำของ “อาม ชุติมา” ขณะที่เจ้าตัวมารำถวายพระราหูที่ราหูเทวาลัย ถนนเกษตร-นวมินทร์

ประจักษ์ชัย

โดย “ลำไย” ได้กล่าวว่า ตนได้ติดตามข่าวระหว่าง “อาม ชุติมา” กับ “นายประจักษ์ชัย” อยู่ โดนวันแรกที่ “อาม ชุติมา” โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวที่จังหวัดสระแก้ว “อาม” ได้ทักมาหาตน และได้พูดคุยปรึกษากัน ซึ่งตนได้บอกอามไปว่าไม่น่าจะมีอะไร น่าจะรู้นิสัยของอาจารย์ประจักษ์ดี แค่คุยกัน ปัญหาทั้งหมดมาจากการไม่คุยกัน ทำให้เรื่องราวบานปลาย ถ้าทุกฝ่ายได้คุยตกลงกัน น่าจะหาข้อสรุปได้ด้วยดี

ทั้งนี้ การที่ “อาม ชุติมา” ตั้งใจมาขอขมานายประจักษ์ชัย เจ้าของค่ายไหทองคำ แต่ไม่พบตัว “ลำไย” บอกว่าน่าจะอยู่ที่การตกลงกันว่าจะเจอกันวันไหน ส่วนตัวมองว่าการที่น้องอามตั้งใจมาขอขมาเป็นเรื่องที่ดี เพราะนิสัยของนายประจักษ์ชัยเป็นปากร้ายแต่คนใจดี หากคุยกันแล้วน้องได้เป็นศิลปินอิสระก็ดีใจกับน้องด้วย

ส่วนกระแสสังคมที่มองว่า “นายประจักษ์ชัย” แกล้งเด็กนั้น “ลำไย ไหทองคำ” บอกว่า น่าจะมีแค่อาจารย์ที่รู้ว่าแกล้งหรือไม่แกล้ง ถ้าคนจะแบนตนไปด้วยในฐานะเป็นศิลปินในค่าย ก็ขึ้นอยู่กับแฟน ๆ ที่สนับสนุน

ตนเป็นเพียงคนกลาง รักทั้งสองฝ่าย อยากให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ไม่อยากให้ทะเลาะกัน ทั้วสองคนต้องปรับตัวเข้าหากัน

keyboard_arrow_up