‘บอส ชนกันต์’ จับธุรกิจสกรีนเสื้อคำสอนพุทธศาสนา วัยรุ่นกรี๊ดแห่ซื้อ ยอดขายพุ่ง 3 แสน

กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์กันเลยทีเดียว สำหรับเสื้อผ้าแนวสตรีทสไตล์ของนักแสดงช่อง 7
“บอส- ชนกันต์ พูนศิริวงศ์” ที่เดิมทีกะทำเสื้อผ้าขายเล่นๆ แต่ดันกลายเป็นที่จับตามมองอย่างมาก
แม้เสื้อตัวนี้เป็นเพียงแค่สีพื้นแต่กลับสกรีนคำว่า ‘สุปฏิปันโน’ เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น
แต่ยอดขายไม่ธรรมดาเลย แต่ทว่าในอีกแง่มุมหนึ่งก็เกิดกระแสดราม่าเบาๆ ว่าเป็นการลบหลู่ศาสนาพุทธ
อีกทั้งเสื้อตัวนี้ยังทำคล้ายกับเสื้อผ้าแบรนด์ดังอย่าง ‘Supreme’ (สุพรีม) อีกด้วย

ล่าสุดหนุ่มบอส ขอเปิดใจเคลียร์ถึงกระแสดังกล่าว โดยเจ้าตัวได้ชี้แจงว่า
“ยังไม่เรียกว่าเป็นแบรนด์ เพราะจริงๆ แล้วมันเป็นเหมือนเพลงที่เรากำลังออกซิงเกิ้ล แต่ยังไม่ออกอัลบั้มมากกว่า ตอนนี้เป็นคอลเลคชั่นชื่อ ‘สุปฏิปันโน’ คือเริ่มต้นมาโดยการทำขายก่อนและขายไม่ได้ ซื่งค้างอยู่ในเพจเกือบๆ ครึ่งเดือน สุดท้ายจึงตัดสินใจเอามาใส่เอง คือเอาทุกไซส์มาใส่เองหมดเลย เราก็ใส่ไปเรื่อยๆ ใส่เดินเที่ยวขึ้นรถไฟฟ้า
จนมีคนถ่ายรูปและเป็นกระแสเฮฮากัน โชคดีที่รูปนั้นถ่ายไม่ติดหน้าเห็นถึงแค่คาง คือว่าเราจะรู้ตัวว่าถูกแอบถ่ายรูปนั้นก็ไปไกลแล้ว

ก็รู้สึกยินดี แต่เราจะบอกว่าเราไม่ได้จะดูถูกหรือล้อเล่นกับศาสนา เพราะคำว่า ‘สุปฏิปันโน’ แปลว่า ‘ปฏิบัติและประพฤติอยู่ในความดี’ ปฏิบัติก้าวหน้าไม่ปฏิบัติถอยหลัง ซึ่งเราคิดว่าคำสอนของศาสนาพุทธ มันไม่จำเป็นจะต้องอยู่กับผู้สูงอายุตลอดเวลา เราสามารถนำคำสอนของพระพุทธเจ้าตรงนี้ มาประยุกต์กับวัยรุ่นและคนทุกสถานะทุกชนชั้นได้ แน่นอนว่าเป็นเรื่องสองแง่สองง่าม แต่จริงๆ แล้วเราให้เสื้อตัวนี้ไปในทางความหมายของคำสอน
และเราไม่ได้ดีไซน์ล่อแหลมมาก”

บอสเผยต่อถึงคอมเม้นท์ที่ด่าเสื้อผ้าตัวนี้ว่า “ก็มีคำว่าอยากดังก็เลยมาทำขาย หรือเล่นละครไม่ดังก็เลยหันมาทำแบบนี้ ก็รู้สึกดีนะที่อย่างน้อยเรามีสองอาชีพแล้ว เราก็เก็บคำพูดเหล่านี้มาเป็นแรงผลักดัน และเรากำลังจะทำคอลเลคชั่นใหม่ออกมา ซึ่งก็ยังเป็นแนวๆ นี้อยู่คือพูดถึงเรื่องของความดี การปฏิบัติดี แต่คราวนี้ก็ไม่ไปพาดพิงแบรนด์ใหญ่แล้ว (ยิ้ม) และบอกเลยว่าตอนแรกที่ทำออกมาคือตั้งใจทำตามแบรนด์สุพรีมจริงๆ คือเราชอบเสื้อของสุพรีมอยู่แล้ว และที่บ้านก็มีอยู่เต็มเลย คือเราชอบเสื้อผ้าแบรนด์นี้และสุพรีมมันเข้าถึงวัยรุ่นได้ และเราก็คิดว่าถ้าอะไรที่เข้าถึงวัยรุ่นได้เราก็แทรกตรงนั้นเข้าไปอีกมันก็ไม่น่าจะเสียหาย และผมคิดว่ามันก็ต้องมีคนมองโลกในแง่บวกอย่างผมบ้าง

ส่วนเรื่องโดนฟ้องนั้นก็รอดูแล้วกันว่าถ้าถึงขั้นฟ้องก็ค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง อาจจะดังกว่าเดิม (หัวเราะ) ร้องไห้เสียงดังมาก (ยิ้ม) ส่วนคอลเลคชั่นใหม่ก็ยังจะเป็นแนวสตรีทเหมือนเดิม เพ้นท์สีขาวดำ และเป็นเสื้อยืดโอเว่อร์ไซส์เหมือนเดิม คือจะไม่เหมือนสุพรีมแล้ว แต่ยังมีแรงบันดาลใจในแนวสตรีทเหมือนสุพรีมอยู่เหมือนเดิม”

สำหรับยอดขายล็อตแรก หนุ่มบอสฟุ้งให้ฟังว่า “ล๊อตแรกตัวนี้คือยังขายได้อยู่ ตั้งแต่วันแรกจนถึงตอนนี้ คือได้หลายพันตัวแล้ว คือยังไม่ได้หักกำไรอะไรเหมือนจะเป็นยอดสองถึงสามแสน คือเกินคาดมากๆ ตอนแรกจะว่าขายสนุกๆ
ถ้าขายไม่ได้จะบริจาค คือตอนแรกผมวางแผนไว้ว่าจะบริจาคให้กับทางวัดต่างๆ ด้วย เพราะอย่างที่บอกคือความหมายสามารถใช้ได้”

ภาพ : IG bosck

 

keyboard_arrow_up