คนบันเทิงติดแฮชแทก #ทวงคืนลมหายใจให้ลูกหลาน วอนรัฐแก้วิกฤติฝุ่นเป็นรูปธรรม

เหล่าแม่ๆ ดารา พร้อมใจติดแฮชแท็ก #ทวงคืนลมหายใจให้ลูกหลาน จี้รัฐแก้ปัญหาฝุ่นพิษคลุ้งเมืองให้เป็นรูปธรรม
นำทัพโดยคุณแม่ลูกแฝด “โอปอล์ ปาณิสรา” ออกมาโพสต์รูป น้องอลิน-อลัน ในชุดนักเรียน สวมหน้ากากกันฝุ่น พร้อมแคปชั่น

“ใส่ Mask กันนะคะทุกคน ช่วยเหลือดูแลตัวเองกันเท่าที่ทำได้ #ลูกสาวไม่มีดั้ง #Maskไม่เลิ่กขึ้นก็เลิ่กลง #Aline_A #Arran_A #ทวงคืนลมหายใจให้ลูกหลาน #WeNeedFreshAir”

ด้านเซเลบบางพลี “น้องเป่าเปา” ในวันที่รัฐยังไม่ประกาศหยุดเรียน “คุณแม่กุ๊บกิ๊บ” ก็โพสต์ภาพครอบครัว โดยทุกคนสวมหน้ากากกันฝุ่นเตรียมพร้อมสำหรับออกไปเผชิญอากาศนอกบ้าน พร้อมระบุแคปชั่นใต้ภาพว่า *Monday 😎 วันนี้เป็นวันแรกที่เปาไม่ร้องไห้เลยเย้ๆ!!!! 👏🏻👏🏻👏🏻👏🏻👏🏻👏🏻 28.01.19 แต่เด๋วนี้สิ่งที่ต้องย้ำกับลูกเสมอคือ ออกไปไหนอย่าลืมใส่หน้ากากนะลูก ทำไมอะ ทำไม เราต้องช่วยกันนะคะขออาศที่ดีคืนมา นี่ยังโชคดีนะที่ตรงโรงเรียนเปายังมีต้นไม้เยอะไม่ค่อยมีรถแออัดไม่งั้นแย่กว่านี้แน่ๆ สงสารเด็กๆอยากให้ได้วิ่งเล่นข้างนอก #ทวงคืนลมหายใจให้ลูกหลาน
#WeNeedFreshAir
#เราต้องการกฎหมายอากาศสะอาด
#อย่าทำแค่ขอความร่วมมือ#งดฝากร้านเจ๊เปาบางพลีค่ะ #ggbbpp

ด้าน “ลีเดีย” คุณแม่น้องดีแลน ก็ออกมาร่วมทวงคืนอากาศดี ด้วยเช่นกันว่า
“น่ากลัวมาก ไม่เคยคิดว่าจะมีวันนี้ แค่เดินออกมาสูดอากาศนอกบ้าน คือการเอาสุขภาพมาเสี่ยง จะอยู่กันยังไงคะ กทม? #หายใจยังอันตราย #weneedfreshair #เราต้องการอากาศสะอาดด่วนๆ”

และล่าสุดกับ “แอน อลิชา” ก็ถึงกับปรี๊ดแตกหลังเจอรถปล่อยควันดำโขมง ฉะจิตสำนึกไม่มี
“ความรับผิดชอบต่อสังคมไม่มีเลย เจ้าของรถไม่รู้เลยเหรอว่ารถตัวเอาควันดำและกำลังสร้างมลพิษทางอากาศอยู่ แต่ที่สำคัญคือไม่เข้าใจว่าผ่านการตรวจสอบสภาพรถประจำปีได้อย่างไร !!!!!! เป็นเรื่องหน้าเศร้านี่ไม่ใช่แค่คันเดียวที่เจอบนถนน เห็นเยอะจนรู้สึกโกรธ อยากจะกดแตรไล่ด่าให้อายให้สำนึก  สงสารเด็กๆสงสารคนไทย #weneedcleanair #ทวงคืนลมหายใจให้ลูกหลาน เมื่อไหร่จะมีมาตรการจากภาครัฐออกมาที่ช่วยได้ในระยะยาว”

 

View this post on Instagram

 

ความรับผิดชอบต่อสังคมไม่มีเลย😡😡😡 เจ้าของรถไม่รู้เลยเหรอว่ารถตัวเอาควันดำและกำลังสร้างมลพิษทางอากาศอยู่ แต่ที่สำคัญคือไม่เข้าใจว่าผ่านการตรวจสอบสภาพรถประจำปีได้อย่างไร !!!!!! เป็นเรื่องหน้าเศร้านี่ไม่ใช่แค่คันเดียวที่เจอบนถนน เห็นเยอะจนรู้สึกโกรธ อยากจะกดแตรไล่ด่าให้อายให้สำนึก 😡 สงสารเด็กๆสงสารคนไทย #weneedcleanair #ทวงคืนลมหายใจให้ลูกหลาน เมื่อไหร่จะมีมาตรการจากภาครัฐออกมาที่ช่วยได้ในระยะยาว 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

A post shared by Alicia (@ann_laisuthruklai) on

keyboard_arrow_up