สนุกจนเกินคำบรรยาย! RADWIMPS ปิดฉากเอเชียทัวร์ยิ่งใหญ่ที่ไทย

ไม่ต้องเกริ่นให้มากมาย คอนเสิร์ต “RADWIMPS Asia Live Tour 2018 in Bangkok” ของสามหนุ่ม RADWIMPS (แรดวิมส์) ที่จัดขึ้น ณ BCC Hall เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว เมื่อวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ชาวเจร็อกทั้งหลายต้องจะบันทึกในความทรงจำไว้ตลอดไป  เพราะทั้งโชว์ แสง สี เสียง การเอ็นเตอร์เทนของทั้งสามหนุ่มกล่าวได้ว่านี่เป็นคอนเสิร์ตที่สมบูรณ์แบบที่สุดของพวกเขาเลยก็ว่าได้  ปิดฉากเอเชียทัวร์ของพวกเขาอย่างสวยงาม  และนี่เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของผู้จัดมากคุณภาพอย่าง “AVALON LIVE” (อาวาลอน ไลฟ์) ชื่อที่ไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวังจริงๆ

บรรยากาศบริเวณ หน้า BCC Hall เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ในวันงานเป็นไปอย่างคึกคัก แฟน ๆ ต่างทยอยกันมารอที่หน้างานกันอย่างเนืองแน่น  และเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อสมาชิกทั้ง 3 คน คือ ยูสึเกะ ทาเคดะ (เบส), โยจิโระ โนดะ (ร้องนำ), อากิระ คุวาฮาระ (กีตาร์) ปรากฏตัวขึ้น พวกเขาก็ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ รอนาน ระเบิดความมันกันด้วยเพลง AADAAKOODAA, One Man Live และ Masu.(masumaru) กันแบบต่อเนื่อง แฟน ๆ เองก็ไม่ยอมแพ้ทั้งร้องตาม ทั้งโยกไปตามจังหวะเพลงกันอย่างสนุกสนาน ก่อนที่จะพักทักทายแฟน ๆ อย่างเป็นทางการ โดยหนุ่มคุวาฮาระ ก็เรียกเสียงกรี๊ด และเสียงเชียร์ได้ดังลั่นเมื่อเขาทักทาย แฟนๆ ด้วยภาษาไทย ที่เจ้าตัวบอกว่าเพิ่งเรียนมาก่อนขึ้นแสดงแค่วันเดียว “สวัสดีครับ ผมชื่อคุวาฮาระ เป็นมือกีตาร์ ผมกินมะม่วงทุกวัน ผมเริ่มเรียนภาษาไทยเมื่อวานนี้ครับ วันนี้ต้องสุดยอดแน่ ๆ เลย ขอให้สนุกนะครับ” และต่อด้วยหนุ่มโยจิโร่ โนดะ ที่ทักทายและขอบคุณแฟนๆ ที่มาในวันนี้ และก่อนที่จะไปสนุกกับเพลงต่อไปนั้น เขาก็ขอโชว์สกิลภาษาไทยว่า “ขอเสียงหน่อย” ซึ่งก็ได้รับเสียงกรี๊ดและเสียงเชียร์ได้ไม่แพ้กัน

RADWIMPS

อเนื่องกันด้วย 05410-n(Okoshite) สนุกกันต่อกับ Enren และเพลงฮิต Futarigoto, Bou Nigen และ Perfect Baby แบบไม่มีหยุดพัก และถึงคราวของหนุ่มทาเคดะ ที่กล่าวทักทายแฟนๆ เป็นภาษาไทย “ทุกคน สบายดีไหมครับ สุดยอด วันนี้สนุกไหมครับ ผมชื่อ ทาเคดะ ผมเป็นคนร้าย ๆ วันนี้ผมดีใจมากที่ได้มาเจอแฟนๆ ชาวไทยอีกครั้งหนึ่ง วันนี้ทุกคนเสียสละเวลามาดู  ขอบคุณครับ พวกเราพยายามกันเต็มที่เพื่อคอนเสิร์ตในวันนี้ คอนเสิร์ตครั้งนี้ขอขอบคุณเป็นพิเศษกับมือกลองเฉพาะกิจ โมริ อิสึกิ และคุณทาดะ โทกิ ขอเสียงปรบมือด้วยครับ สนุกกับคอนเสิร์ตนะครับ ขอบคุณครับ” ซึ่งหนุ่มโนดะ ก็ได้บอกว่าในระหว่างที่อยู่บนเครื่องบินก็ตั้งใจเรียนภาษาไทยเยอะมาก รวมถึงแซวสมาชิกในวงว่าเก่งภาษาไทยมากกว่าภาษาญี่ปุ่นด้วยซ้ำ ก่อนจะบอกกับแฟน ๆ ว่าคอนเสิร์ตที่ไทยเป็นที่สุดท้ายของเอเชียทัวร์ในครั้งนี้

มาก็ต่อกันด้วยเพลงมันๆ อย่าง Oshakashama ซึ่งในเพลงนี้ทุกคนต่างโชว์โซโล่กีตาร์ เบส และกลอง แบบไม่มีใครยอมใคร ต่อเนื่องกันเลยกับเพลง Catharsist, Sennou, Tummy, Akimatsuri และเพลง Sparkle เพลงช้าที่แฟนๆ ต่างเปิดไฟแล้วยกขึ้นโบกไปตามจังหวะพร้อม ๆ กัน ช่างเป็นภาพที่สวยงามมากเลยทีเดียว และเวลาก็พาพวกเราเดินทางถึงช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ตแล้ว ก่อนที่จะลากันไป ทั้งสามหนุ่มขอกล่าวขอบคุณแฟน ๆ คุวาฮาระ ที่ขอพูดขอบคุณแฟน ๆ เป็นภาษาไทยว่าเขาจะไม่ลืมคอนเสิร์ตในวันนี้เลย ส่วนหนุ่มโดะก็ได้ขอบคุณแฟนๆ ที่มาดูคอนเสิร์ตในครั้งนี้อีกครั้ง โดยเฉพาะแฟน ๆ ที่เมืองไทยทำให้พวกเขาอยากจะกลับมาเล่นคอนเสิร์ต และหวังว่าจะได้เจอกันอีก ก่อนลาแฟน ๆ ไปด้วย 3 เพลงสนุกๆ อย่าง Tremolo,Iin desu Ka? และ Zenzenzense

ช่วงอังกอร์แฟนๆ ต่างเรียกให้ RADWIMPS ออกมาด้วยการร้องเพลง Sparkle และเมื่อหนุ่ม ๆ ปรากฎตัว พวกเขากลับเข้ามาบนเวทีพร้อมขับกล่อมแฟนๆ ด้วยเพลงฮิตอย่าง Nandemonaiya และแฟน ๆ ก็ร้องตามได้กันทั้งฮอลล์ ความสนุกยังไม่หยุดแค่นั้นเมื่อแฟนๆ พร้อมใจกันกระโดดไปกับเพลง DADA และ Kimi to Hitshji to Ao

คอนเสิร์ตครั้งนี้ นอกจากพวกเขาจะขนเพลงดัง เพลงฮิตมาร้องให้แฟน ๆ ได้ฟังกันอย่างเต็มอิ่มถึง  20 เพลง หนุ่มๆ RADWIMPS ยังขนเครื่องดนตรีมาแบบฟูลแบนด์ทำให้โชว์ในวันนี้เจ๋งยิ่งขึ้น นับว่าเป็นการปิดฉากสุดประทับใจกับ “RADWIMPS Asia Live Tour 2018 in Bangkok” อย่างสมบูรณ์และสวยงาม

keyboard_arrow_up