‘ซีแนม’ เซ็งจิต ‘ดิว’ ไม่พร้อมเคลียร์ปมพิพาทเงินหุ้นส่วนร้านเล็บ ยืดเยื้อขอเจรจายกสอง!

จากสตอรี่เผ็ดร้อนบนอินสตาแกรมของสาว “ซีแนม สุนทร” อดีตนักร้องเวทีการประกวดชื่อดัง โพสต์แฉ “นางร้าย” ไม่ยอมคืนเงินให้หลังโปรเจคต์เปิดร้านทำเล็บล่ม ชาวเน็ตทายไปทายมาหวยก็ไปออกที่นางร้ายสวยเป๊ะ “ดิว อริสรา”

(ซีแนม’ ทวงเงิน ‘นางร้าย’ สนั่นไอจี แฉแซ่บเหนียวหนี้แต่ช็อปฯ แบรนด์เนมรุ่นใหม่รัวๆ)

 

ซึ่งก็เป็นไปตามคาด โดยล่าสุดเช้าวันนี้ 16 ก.ค. 2561 “ดิว อริสรา” พร้อมทนายได้เดินทางมายังศาลแพ่ง กรุงเทพฯใต้ ถ. เจริญกรุง เพื่อเข้าไกล่เกลี่ยกับทางฝั่ง “ซีแนม” เป็นครั้งแรก แต่ได้ขอเลื่อนไกล่เกลี่ยไปเป็นวันที่ 24 สิงหาคม เนื่องจากฝ่ายดิวยังไม่พร้อม โดยเจ้าตัวได้เปิดใจกับสื่อมวลชนถึงเรื่องดังกล่าวว่า

ดิว : ตนให้เกียรติศาล เลยมาในวันนี้ ซึ่งจริงๆ แล้วตนส่งทนายมาดำเนินการแทนก็ได้ ในเรื่องของคดีที่เกิดขึ้นขอชี้แจงว่า ไม่ใช่เราไม่คืนเงินหุ้นส่วน แต่ที่ผ่านมมา มันมีอีกหนึ่งคดีที่เรายื่นฟ้องเจ้าของที่ดินที่เราเช่าซื้อจะเปิดธุรกิจร้านเล็บ ทำให้มันยังต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรหลายๆ อย่างอยู่
ตอนลงทุนทำร้านก็ทำด้วยกัน แต่พอวันนี้มีปัญหาจะให้ดิวรับผิดชอบคนเดียวคงจะไม่ไหว

ที่ดิวทำเพราะต้องปกป้องตัวเองด้วย ยื่นฟ้องเรื่องสัญญาเช่าซื้อที่ดิวก็ทำเอง เพราะอยากให้เข้าใจว่าเรามีหุ้นส่วนอยู่ 60 เปอร์เซ็นต์นะ ดิวลงเงินไป 3.5 ล้านบาท จากเงินทั้งหมด 6 ล้านบาท คือถ้าเราไม่ฟ้องเรื่องที่ดินที่เราเช่าก่อน เขามีสิทธิ์ฟ้องกลับเราได้ว่าไม่จ่ายค่าเช่า เพราะเราเซ็นสัญญาไป 3 ปี คือหุ้นส่วนทุกคนเข้าใจกันดี อย่าง “หนูนา หนึ่งธิดา” เขาก็เข้าใจเรากับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่คนที่ไม่เข้าใจเรา คือคุณมีหุ้นแค่ 10 เปอร์เซ็นต์เองนะ หลังจากนี้ก็ต้องมาตามศาลนัดอีกครั้งเพื่อไกล่เกลี่ยในวันที่ 24 สิงหาคมนี้

ทั้งนี้ ดิว ชี้แจงต่อไปอีกว่า ในส่วนของเรื่องเงิน ก่อนหน้านี้ตนได้มีการเจรจาแล้ว แต่การคุยไม่ประสบความสำเร็จ แถมฝ่ายซีแนมยังใช้อารมณ์ในคุย และขู่ว่าจะทำลายชื่อเสียง โดยไม่ฟังเหตุผลว่าตนกำลังฟ้องร้องเจ้าของตึกที่ให้เช่าเพื่อทำร้านทำเล็บอยู่ ส่วนเรื่องที่ฝ่าย ซีแนม พาดพิงว่าใช้ของแบรนด์เนมทั้งตัว แต่ไม่ยอมคืนเงินหุ้นส่วน ดิว กล่าวเรียบๆ ว่า “ดิวใช้เงินเก่ง แต่ดิวก็หาเงินมา เราไม่ได้เอาส่วนนั้นไปใช้”

 

ด้าน “ซีแนม สุนทร” เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า
วันนี้เป็นการเจอกันครั้งแรกหลังจากพยายามติดต่อเจรจามาเป็นเวลา 5-6 เดือน พยายามคุยด้วยดีๆ มาตลอด กระทั่งเรื่องต้องขึ้นศาล ซึ่งวันนี้ทางดิว ก็ไม่แม้แต่จะมองหน้าตน กับเรื่องที่บอกว่าเขาต้องไปฟ้องคดีเช่าพื้นที่ทำร้าน จริงๆ เขาควรบอกกับหุ้นส่วนทุกคนหรือเปล่า ไม่ใช่ทำทุกอย่างคนเดียว เพราะเราลงหุ้นทำด้วยกัน ก่อนทิ้งท้าย อยู่วงการมา10กว่าปี ไม่เคยมีปัญหากับใคร วันนี้ก็ไม่อยากมีปัญหา เราเริ่มต้นกันด้วยใจ วันจบก็ควรจบกันด้วยใจ ไม่ใช่จบด้วยเรื่องที่ไม่ดี

ด้านทนายของซีแนม กล่าวเสริมว่า “วันนี้นัดสืบพยานโจทก์ ฝั่งจำเลยยื่นคำให้การ แจ้งความประสงค์ขอไกล่เกลี่ย เราก็อยากคุยวันนี้ แต่ทางจำเลยยังไม่ค่อยพร้อม ขอเลื่อนไปวันที่ 24 สิงหาคม เราพร้อมคุยเสมอ ให้โอกาสกัน”

keyboard_arrow_up