‘แอร์ ภัทราริน’ สาวหน้าหวานนักบู๊ในจอเงิน โดนโกงเงิน หลังไปถ่ายแบบเซ็กซี่!

อีกหนึ่งนักแสดงหน้าหวานตาโต ที่โด่งดังจากบทบู๊ในจอเงินอย่างเรื่อง องค์บาก “บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม” และ “คนผีปีศาจ” นั่นก็คือ แอร์ ภุมวารี หรือชื่อใหม่ “ภัทราริน ยอดกมล” แอร์เล่าว่า
“พี่ปรัชญา ปิ่นแก้ว เห็นแอร์จากละครเรื่อง “พี่เลี้ยงกึ่งสำเร็จรูป” เขาอยากได้นางเอกที่ไม่สวย เวลาไปเข้าคู่กับพี่จา (ทัชชกร ยีรัมย์ ชื่อเดิม:พนม ยีรัมย์) หนังมันจะได้ไม่จีบกันแน่นอน พี่ปรัชเลยชวนเราเข้าไปคุยว่าจะมีโปรเจกต์หนังเรื่องนี้ สนใจไหม สนใจก็จะให้เล่นเป็นตัวนี้”

อีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้สาวแอร์เสียความรู้สึกกับงานในวงการถ่ายแบบ เหมือนกับตัวเองถูกหลอกให้ไปถ่ายเซ็กซี่ สาวแอร์เล่าว่า มันจะเรียกว่าการถ่ายโป๊ก็ไม่ใช่ ไม่ถึงกับโป๊ มันคือชุดว่ายน้ำนั่นแหละ เหมือนเขาพูดกับเราไม่หมด 100% ทั้งๆ ที่เราทวน เขาก็บอกใช่ เขาบอกมีเสื้อคลุมเสื้อทับ แต่เสื้อคลุมเสื้อทับก็เป็นซีทรูบ้างเป็นใสบ้าง ใส่ทับใช่ แต่ก็กึ่งถอดกึ่งใส่ แอร์เป็นคนที่ถ้ารับงานแล้ว ไม่ว่าจะงานอะไร ถึงหน้างานแล้วแอร์ทำเต็มที่ ก็มีคุยว่าแอร์กลัวจะโป๊เกินไป เขาก็โอเค ให้แอร์เลือกรูป แอร์ขอไม่เอารูปนี้แนวนอน ตีพิมพ์มาเป็นแนวตั้ง (หัวเราะ)

และเรื่องที่ทำให้ตกใจนั่นก็คือ เธอถูกโจรขึ้นบ้านบ่อยครั้ง แอร์เปิดใจต่อว่า “มาที่บ้านส่วนใหญ่จะเป็นคนที่รู้ว่านี่บ้านแอร์ เขาก็จะมาชี้ๆว่าแอร์อยู่นี่ แค่นั้น แล้วก็โจรขึ้นบ้าน โจรก็รู้ว่านี่บ้านแอร์ เขาก็มาหลายรอบ เขาก็มาเอาของไปเรื่อยๆ ตอดไปเรื่อยๆ จนครั้งใหญ่สุดคือรื้อทั้งตู้เย็น เขารู้ว่าเราไม่อยู่บ้าน”

แล้วมีการดำเนินคดีอะไรไหม?
“แจ้งความ แต่สุดท้ายตำรวจก็ไม่ได้จับเขาได้เพราะคดีค้นบ้านแอร์ แต่จับเขาได้เพราะคดียาเสพติด เขาเมายาอยู่ เขาก็เลยสารภาพหมดทุกอย่างว่าขึ้นข้านแอร์เอาของอะไรไปบ้างขายที่ไหน”

มีวิธีการป้องกันยังไงบ้าง?
“ตอนนี้ก็เลยตั้งกล้องวงจรปิดทั้งบ้าน แล้วก็โคกับสถานีตำรวจ พอประตูเปิดปิด หรือมีอะไรเคลื่อนไหว ตำรวจก็จะโทรมาถามประจำเลย เราก็ตอบไม่มีอะไร เดี๋ยวนี้ก็เลยไม่มีโจรแล้ว”

ทำให้ขวัญผวาไหม เพราะโจรขึ้นบ้านหลายครั้ง?
“คือไม่รู้ว่าหลายครั้งขนาดนี้ จนเขาไปสารภาพกับตำรวจ เขาเมายา แล้วเขาคงอยากอวด (หัวเราะ) 3-4ครั้ง มาจับได้เพราะว่าก่อนหน้านั้นเขาหยิบของชิ้นเล็กๆ เงิน กล้อง จะเห็นว่าหาย เราก็แจ้งความ แต่ตำรวจพอเขาเห็นว่าเป็นของเล็กน้อย เขาคงงานเยอะ !”

และกว่า 10 ปีที่เธอหายไปจากวงการหลังจากแต่งงานกับหนุ่มนักธุรกิจนอกวงการ “อาร์ต- อาทิตย์ ปัญญานุวัฒน์” และเธอก็ขอทำหน้าที่ภรรยาแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีทายาท โดยเธอบอกว่า “1 ปี แรกกะว่าจะไม่มีอยู่แล้ว พอมาปีที่ 2 ก็อยากจะมี ก็ปล่อยตามธรรมชาติ ก็ยังไม่มา ได้มีโอกาสไปคุยกับคุณหมอก็เลยพบว่า ตัวแอร์ ไข่น้อย ฟองเล็ก มีค่อนข้างยาก ประจำเดือนมาไม่ตรง ก็เลยมียาก ได้ลองวิธีฉีดเชื้อมาครั้งหนึ่ง ไม่ติด พอไม่ติดก็เลยผิดหวัง ถ้าถึงขั้นทํากิฟท์แล้วหลุด กลัวว่าจะทำใจไม่ได้ ตอนนี้เลยปล่อย ไม่คิดอะไรมาก”

แต่สายเลือดนักแสดงอย่างแอร์ ก็ขอทำอาชีพนี้ต่อไป เธอเป็นครูสอนการแสดงด้วย และตอนนี้ก็กำลังสนใจงานแสดงแนวละครเวที ที่เธอทุ่มเทให้กับมัน เพราะมันเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ท้าทาย

keyboard_arrow_up