‘น้องพี มกจ๊ก’ เคลียร์ดราม่า ‘จตุรงค์’ ตัดหางปล่อยวัด! ฝันอยากเป็นทหาร

ตลกเด็กชื่อดัง “น้องพี มกจ๊ก” ย้อนกลับไปเกือบ 10 ปี หลายคนคงจำเด็กอัจฉริยะคนนี้ได้ จากท่าการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ เพลง ชาวนากับงูเห่า ในช่วงนั้นอายุเพียง 2 ขวบกว่าๆ เท่านั้น ที่ทำการแสดงอยู่กับคณะจตุรงค์ มกจ๊ก น้องพีเล่าว่า คุณพ่อประจำอยู่ตำแหน่งวงดนตรีและเอาเราไปด้วย พอทำการแสดงก็เต้นอยู่ข้างๆจนลุงรงค์ชอบเลยพาเราไปทำการแสดงด้วย เรียกได้ว่าช่วงชีวิตนั้น โด่งดังมีชื่อเสียง มีแฟนคลับติดตามและชื่นชอบเป็นจำนวนมาก เป็นตลกเด็กอัจฉริยะคนหนึ่งที่ดังมากในยุคนั้น

กาลเวลาผ่านล่วงเลยไป คาเฟ่ที่เคยรุ่งเรืองเปลี่ยนเป็นซบเซา ความโด่งดังมีชื่อเสียง เริ่มหายไปตามกาลเวลา น้องพี กลับมาใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง น้องพีบอกว่า ด้วยวัยที่โตขึ้นทำให้ห่างหายจากวงการบันเทิง
ชีวิตช่วงหนึ่งหายไปจากวงการตลก จนมีกระแสว่า ทะเลาะลุงจตุรงค์ จนทำให้ต้องทิ้งงานในวงการไป เป็นเพราะน้องพีออกมาเรียนหนังสือและย้ายไปอยู่จังหวัดนครปฐม ทำให้ไม่ค่อยได้ติดตามกับลุงจตุรงค์ ต่างคนต่างใช้ชีวิตเลยทำให้ห่างหายกันไป ส่วนเรื่องคุณพ่อทะเลาะกับลุงรงค์นั้นตรไม่ทราบด้วยความที่เราเป็นเด็กมากด้วย ยอมรับว่าในช่วงชีวิตวัยรุ่นเป็นคนติดเพื่อนมาก เราเดินตามเส้นทางวัยรุ่น เปิดใจว่าตนเองนั้นเป็นคนติดเพื่อนมาก ถึงขึ้นไม่เรียน แต่ขอเคลียร์เลยว่า ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ส่วนในเรื่องที่มีกระแสว่า ตกอับจนต้องไปอาศัยอยู่ที่วัด หลังจากไม่มีงานเข้ามา น้องพี ขอชี้แจงด้วยว่า เป็นเรื่องเข้าใจผิด น้องพีเปิดใจต่อว่า ไม่เคยใช้ชีวิตอยู่ที่วัด เพียงแค่ช่วงชีวิตหนึ่งย้ายไปนครปฐม บ้านที่อาศัยอยู่เป็นบริเวณแถวหน้าวัดไผ่ล้อม และแม่ได้ขายเสื้อผ้าเลี้ยงชีพ ส่วนตัวมีโอกาสได้ช่วยงานในวัดทำให้ประชาชนเห็นและพอมีงานไหว้ครู เลยทำให้เจอสื่อมวลชนและนำข่าวไปเขียน แต่ผิดประเด็นไปว่า เราไปอยู่วัด ขอข้าววัดกิน แต่ความจริงแล้วขอแก้ข่าวว่าแค่มาช่วยงานที่วัดเฉยๆเท่านั้น

ชีวิตหลังจากชื่อเสียงหดหายเพราะห่างการแสดงไป ประกอบกับวัยที่โตขึ้น น้องพียอมรับว่า ชีวิตไม่ได้สุขสบายเหมือนแต่ก่อน พ่อแม่ก็ไม่มีงานทำ ทำให้ต้องดิ้นรนสู้ชีวิต
ชีวิตใหม่ตอนนี้ของน้องพี คือ กลับเรียนมา กศน. เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ ในอนาคตอยากเป็นทหารเพื่อรับใช้ชาติ และมีกิจกรรมยามว่างคือ ช่วยงานที่ร้านจตุรงค์ ฟาร์ม คอยดูแลและเทคแคร์แขกที่เข้าร้านอาหาร หากแฟนๆอยากเจอไปเจอกันได้ที่ร้านลุงรงค์ เราทำงานอยู่ที่นั้นประจำ
ตลกเด็กอัจฉริยะคนนี้ หลายๆคนคงคิดถึงฝีไม้ลายมือ ในเรื่องของการแสดง หากมีโอกาสน้องพี ก็ยังอยากกลับมาในวงการบันเทิงอีกครั้ง พร้อมทั้งขอโทษลุงจตุรงค์ในอดีตที่เคยเกเรและทำให้ผิดหวัง

keyboard_arrow_up