ตะลุยแดน Onigiri

อย่างอึ้ง! ‘ใบเตย’ พาไปดู ‘โอนิกิริ’ อายุกว่าสองพันปี พร้อมทัวร์ย่านเก่าแก่ ชิมเมนูสุดหรู ‘ไอศครีมทองคำ’

ตะลุยแดน Onigiri
ตะลุยแดน Onigiri

“ใบเตย ปิยะมาลา” ตะลอนออนทัวร์มาถึง “คานาซาว่า” เมืองบรรยากาศเก่าแก่ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งทอง ซึ่งสาวใบเตยของเราประเดิมการเช็กอินกันที่ “สวนเก็งโรขุ” สวนเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะ และการตะลุยเมืองคานาซาว่าครั้งนี้สาวใบเตยก็ได้เจ้าถิ่นอย่างคุณ “คาวาทาชิ มาโกะ” ผู้ประกาศข่าวช่อง ishikawa tv มาเป็นผู้ช่วยสาวใบเตยตามหา โอนิกิริ สูตรเด็ดประจำเมืองคานาซาว่าแห่งนี้ ซึ่งก็ต้องเรียกว่าถามไม่ผิดคน เพราะคุณคาวาทาชิรีบพาตรงไปยังร้าน คากะ โมริโอคายะ ส่วนระดับความอร่อยจัดไปกี่ดาวนั้น ดูจากหน้าของสาวใบเตยได้เลย!

จากนั้นตามใบเตยไปตะลุยกันต่อที่ย่าน ฮิงาชิ ชายะ ใครที่หลงใหลบรรยากาศแบบดั้งเดิมห้ามพลาด แถมย่านนี้ยังถูกเรียกว่า “เมืองแห่งทอง” เพราะเป็นย่านที่ทำทองคำเปลวกันเป็นล่ำเป็นสันและจะนำทองคำเปลวมาประดับอยู่ในข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ รวมไปถึงเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางที่ผู้เชียวชาญการันตีในเรื่องประสิทธิภาพการลดเลือนริ้วรอย ผิวชุ่มชื้นมีชีวิตชีวา และเซอร์ไพร์สสุดๆ กับเมนูหวานๆ ฟินๆ “ไอศครีมทองคำเปลว” ที่สาวใบเตยชิมแล้วถึงกับว้าวออกมาดังๆ เลยทีเดียว

จากนั้นสาวใบเตยพาไปลุยกันต่อที่ นากาโนโตะ เพื่อพาคุณผู้ชมไปชมหน้าตาของ “โอนิกิริโบราณ” ซึ่งเหตุที่ต้องเรียกว่าโบราณนั้นก็เพราะมันมีอายุกว่า 2,000 ปีเลยทีเดียว และปิดท้ายความสนุกแบบอิ่มท้องกับ
“พิษปลาปักเป้า” เมนูขึ้นชื่อของโรงแรม “คะงะยะ” บอกเลยว่าถ้าจะรับประทานเมนูนี้ต้องที่นี่เท่านั้น เพราะอะไรน่ะหรอ ไปตามหาคำตอบนี้กันใน “ตะลุยแดน Onigiri EP. NAKANOTO” กันเล๊ย..ยยย!

keyboard_arrow_up