ดวงความรัก วันวาเลนไทน์ ราศีไหนรักพุ่ง ปังแรง เช็กได้เลย !

12 ก.พ. 67

เทศกาลแห่งความรักวนมาอีกครั้ง กับ 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ เทศกาลที่คนโสดอาจต้องเหงา หรืออาจจะเตรียมตัวมีแฟน และคนมีคู่แห่ไปฉลองกันให้อิจฉาเล่น แล้ว ดวงความรัก วันวาเลนไทน์ ในปี 2567 นี้จะเป็นอย่างไร มาเช็กกันได้เลยค่ะ Amarin Horoscope ได้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว

วิธีนับ 12 ราศี
การนับราศีจากของ Amarin Horoscope เป็นการนับแบบของไทย อ้างอิงจากกลุ่มดาวบนฟ้า นับตามการโคจรของดวงอาทิตย์ ที่จะเกิดขึ้นทุก 30 วัน โดยเริ่มจากราศีเมษ และเรียงลำดับดังนี้

 • ราศีเมษ ตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน - 14 พฤษภาคม
 • ราศีพฤษภ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน
 • ราศีเมถุน ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม
 • ราศีกรกฎ ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม
 • ราศีสิงห์ ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม - 16 กันยายน
 • ราศีกันย์ ตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม
 • ราศีตุล ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน
 • ราศีพิจิก ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม
 • ราศีธนู ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม - 14 มกราคม
 • ราศีมังกร ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์
 • ราศีกุมภ์ ตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม
 • ราศีมีน ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม - 12 เมษายน

 

ชาวราศีเมษ : ตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน - 14 พฤษภาคม

 • คนโสด

ตั้งกำแพงไว้สูงมาก เพราะอดีตที่เคยเจ็บปวด ทำให้ตอนนี้ยังไม่พร้อมให้ใครเข้ามา ถ้าจะมีความรักครั้งใหม่คาดหวังให้เป็นคนนี้ไปเลยจนวันแต่งงาน แต่ถ้าอยากมีรักใหม่ที่ดี ต้องเริ่มจากการไม่ยึดติด หรือเปรียบเทียบคนคุยเก่า กับคนที่เข้ามาจีบก่อนเลยอันดับแรก เพราะคนฟังเค้าไม่ปลื้ม !

 • คนมีคู่

วันก่อนรักกันดี แต่อยู่ดี ๆ แฟนก็เปลี่ยนไป แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่เพิ่งจะมาเป็นค่ะ แต่คุณแฟนรู้สึกว่ามองข้ามไม่ได้แล้ว อาจเป็นชนวนที่ทำให้แตกหักกันได้ อีกหนึ่งปัญหาที่แฟนยอมไม่ได้ก็คือเรื่องเงิน เพราะเค้ารู้สึกเครียดกับการใช้จ่าย ลองหาวิธีเพิ่มรายได้ ที่ทำให้ทั้งคู่มีความสุขด้วยนะคะ

 

ชาวราศีพฤษภ : ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน

 • คนโสด

ต้องดูให้ดีนะ เพราะความมีเสน่ห์ของเรา ดึงดูให้คนมากหน้าหลายตาเข้ามาหา แต่คนเหล่านั้นอาจจะมีตัวจริงอยู่แล้วก็ได้ อย่าหลงเชื่อแค่คำหวาน ถึงเขาจะตรงสเปกแค่ไหน แต่ถ้าไม่ได้คบแล้วเป็นที่หนึ่ง อย่าหลวมตัวเข้าไปเลยค่ะ ออกก็ไม่ได้ อยู่ไปก็ทรมาณ

 • คนมีคู่

ระวังหน่อย ช่วงนี้มือที่สามมาแรง อยู่บ้านเป็นแฟนที่ดี แต่กลับโดนแทงข้างหลังเพราะคนใหม่ที่สดกว่า แต่ถ้าแฟนไม่มีแนวโน้มเรื่องผู้หญิง มีเกณฑ์ว่าอีกฝ่ายอาจจะใช้เงินไปกับเรื่องที่เราไม่รู้ หรือเรื่องที่เราไม่โอเคได้ค่ะ นอกจากต้องระวังการทะเลาะกันเพราะคนนอกแล้ว ต้องระวังทะเลาะกันเพราะอุบัติเหตุอีกด้วย

 

ชาวราศีเมถุน : ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม

 • คนโสด

มีโอกาสเจอคนที่ตรงสเปก จากการออกไปเที่ยวในสถานที่ที่ไม่เคยไป แต่เพราะคำว่าสเปกนี่แหละที่น่ากังวล เพราะอาจจะเจอแบบเดิมที่เคยเจอมา แต่ถ้าลองเปิดใจให้กว้าง ปล่อยเบลอบางเรื่อง ก็สามารถคบกับคนนี้ต่อไปได้ เพราะอีกฝ่ายคลั่งรักเรามาก ทุ่มเททุกสิ่งอย่างเพื่อที่จะมีเราเป็นแฟน ชวนให้ใจเต้นจริง ๆ

 • คนมีคู่

ปัญหาเรื้อรังถูกเอามาพูดตลอด ทำเรื่องดี ๆ กะเซอร์ไพรส์ให้ยิ้มหวาน กลับโดนว่าโดนตำหนิในแบบเดิม ๆ มีโอกาสที่จะเลิกรากันได้ในช่วง 3 เดือนนี้ ถ้ารักตัวเองมากพอก็ยอมพอตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่า เพราะคนรอบข้างไม่ชอบที่จะเห็นเรารู้สึกไม่ดีแบบนี้ อย่าพยายามทำร้ายตัวเอง ด้วยการร้องขอความรักจากคนที่ไม่เห็นค่าเรา

 

ชาวราศีกรกฎ : ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม

 • คนโสด

การอยู่คนเดียวมานาน ทำให้ไม่เข้าใจในทันทีว่าใครเข้ามาจีบ หรือถึงแม้จะเข้าใจ แต่ก็มีฟอร์มเยอะตามฉบับคนแกร่ง ทำให้อีกฝ่ายอาจจะท้อใจได้ แต่ถ้าอยากเปิดใจลองมีรักดูสักครั้ง คนนี้แหละที่เรารอคอย เพราะเขาจะคอย ๆ เคาะประตูใจ รอจนกว่าเราจะเปิด แล้วก็จะทำให้เราเห็นว่าความรักครั้งนี้ คือความรักที่ดีที่คุณคู่ควร

 • คนมีคู่

คนเราคบกันมานาน มีบ้างที่อาจจะทะเลาะกัน หรือมีปากเสียงกันในเรื่องไม่เป็นเรื่อง แนะนำว่าถ้ายังไม่มีใครยอมปล่อย ปัญหาและการทะเลาะกันก็จะยังเป็นแบบเดิม จะยังมีปากเสียงกันเหมือนเดิม ลองเปลี่ยนมุมมอง และเพิ่มเติมความหวาน ด้วยการไปเที่ยวในสถานที่แรก ๆ หรือเวลาไปเดตกันบ้าง จะช่วยให้คุณทั้งคู่หลงลืมความน่าหงุดหงิด และจับมือกันต่อไปได้ค่ะ

 

ชาวราศีสิงห์ : ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม - 16 กันยายน

 • คนโสด

ระวังตัวให้ดีค่ะ เพราคนที่มาจีบคนนี้เนียนมาก ทำท่าทีไม่มีอะไร เข้าหากันแบบเพื่อน อยู่ได้ด้วยความสบายใจ และเจ้าตัวไม่ยอมหยุดแน่ ๆ มีแต่จะพยายามมาขึ้น บุกเข้าไปในใจให้มากขึ้น และที่สำคัญถ้าการ์โเราตกเมื่อไร เพื่อนสนิทรู้เรื่องนี้ เค้าจะเป็นกองเชียร์ที่คอยจับคู่ให้เราได้เจอกับคนที่จีบอย่างแน่นอน

 • คนมีคู่

คนที่คบกันมานานมีเกณฑ์จะมีข่าวดี บางทีวาเลนไทน์นี้แฟนอาจจะเตรียมเซฮร์ไพรส์ชุดใหญ่ เป็นนามสกุลที่อยากให้ใช้ก็ได้ค่ะ แต่ในขณธเดียวกันก็ต้องระวังนะคะ คนที่แอบแฟนนอกลู่นอกทาง ระวังความลับนั้นจะโป๊ะ เพราะมีคนพยายามทำให้คุณเลิกกัน ถ้ายังไม่สลัดทิ้ง มีแววโดนจับได้และอกหักสูงค่ะ

 

ชาวราศีกันย์ : ตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม

 • คนโสด

วาเลนไทน์นี้ต้องเสียใจด้วยนะคะ อาจจะต้องเหงานิดนึง เพราะคนที่กำลังพยายามจีบคุณอยู่ เขาลดความพยายามลงไปแล้ว เหลือแต่เพียงการกระทำผ่าน ๆ เพียงเพราะยังไม่กล้าสารภาพว่ามีคนใหม่แล้ว ถ้ายังอยากคุยกับเขาอยู่ต้องแสดงออกเยอะ ๆ แต่ถ้าคิดว่าอยู่คนเดียวก็ดีแล้ว งั้นเชิ่ดเลยค่ะ ไม่ต้องไปง้อ แล้วบอกกันตรง ๆ ให้เขาเลิกรอ แบบนี้แฮปปี้ทั้งคู่ !

 • คนมีแฟน

การถูกละเลยไม่มีใครชอบค่ะ ต่อให้เราจะเป็นคนโดนกระทำก่อน แล้วเราเอาคืนเขา อีกฝ่ายไม่รู้สึกหรอกค่ะ หรือต่อให้รู้สึกก็ไม่คิดว่า "เริ่มมาจากเขาก่อน" ดีไม่ดีการกระทำเหล่านี้ อาจจะเป็นชนวนที่ทำให้ความสัมพันธ์แย่ลง และกลายเป็นความอึดอัดใจ ที่เหมือนระเบิดเวลาขนาดย่อมที่พร้อมปะทุ หากมีใครมาเอ่ยถึงเรื่องนี้ก่อน

 

ชาวราศีตุล : ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

 • คนโสด

เหงามาก อยากมีแฟน แต่ไม่มีความกล้าพอ อีกฝ่ายก็ไม่รู้หรอกค่ะว่าต้องการมากกว่าที่คุย เพราะตอนนี้ความสัมพันธ์มันคืบหน้าไปแบบเรื่อย ๆ หากต้องการความเป็น Special หรือความพิเศษมากกว่านี้ เราต้องเป็นคนแสดงออกค่ะ สมัยนี้ใครรุกก่อนย่อมเป็นผู้ชนะ

 • คนมีคู่

อาจจะเหนื่อยต่อเนื่องมาจากเรื่องอื่น ๆ ทำให้ความรักช่วงนี้มีแต่ความเรียบง่าย ไม่มีความหวือหวา หรือไม่น่าตื่นเต้นเท่าเมื่อก่อน รวมไปถึงขาดแม้กระทั่งเรื่องบนเตียง ถ้ายังจะประคองความสัมพันธ์นี้ให้ไปต่อ ไปค่ะ หาเคล็ดลับมัดใจแฟนมาอีกครั้ง กิจกรรมที่เคยห่างหายไปก็ต้องกลับมาทำ เพราะไม่งั้นมันจะเบื่อ และเกิดเป็นความรู้สึกอยากเลิกกันค่ะ ด่วน!

 

ชาวราศีพิจิก : ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม

 • คนโสด

ช่วงนี้กำลังแอบชอบ หรือรู้สึกดีกับใครอยู่หรือเปล่าคะ? ถ้าใช่แล้วละก็ แนะนำให้รีบทำคะแนนหน่อย อีกฝ่ายกำลังเล็งตัดตัวเลือกที่ไม่เข้ากันอยู่ แถมตัวเราเองก็เป็นเวลาเหมาะที่จะมีแฟนด้วย อาจจะใช้โอกาสพิเศษอย่างวาเลนไทน์นี้ ช่วนคนที่คุยด้วยไปดินเนอร์ เพิ่มบรรยากาศความหวาน แล้วลงท้ายด้วยการขอเป็นแฟน แค่คิดก็หวานกรุบแล้วค่ะ

 • คนมีแฟน

ช่วงนี้แฟนกำลังคลั่งรักเลยนะคะ นอกจากแฟนแล้ว ตัวคุณเองก็ด้วย ไม่รู้มันเป็นอะไรหมั่นเขี้ยวแฟนเหลือเกิน อยากจะวางแผนอนาคตให้มีกันและกันไปเรื่อย ๆ ลองใช้เวลาว่างคุยเรื่องนี้กันอีกนิด เพื่อเป็นการรับประกันความคิดร่วมกัน หรือการมองเห็นร่วมกันว่าจะไปต่อกันในรูปแบบไหน ไม่แน่สิ้นปีนี้อาจจะมีขอข่าวดีก็ได้ค่ะ

 

ชาวราศีธนู : ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม - 14 มกราคม

 • คนโสด

ช่วงนี้เนื้อหอมเป็นพิเศษ อาจะเป็นเพราะมีแฟนมานาน พอโสดสักทีก็มีแต่คนมารุมล้อม เอาจริง ๆ เขาเล็งไว้หลายคนอยู่นะ อยู่ที่ตัวคุณจะเลือกแบบไหน จะเลือกเป็นโสดให้คนเสียดายเล่น หรือจะลองทำความรู้จักให้หมดก็ได้ค่ะ สมัยนี้ไม่มีใครมาตราหน้าว่าเป็นคนไม่ดี เพียงเพราะคบแล้วไม่คลิกแล้วค่ะ !

 • คนมีคู่

คนที่คบด้วยตอนนี้ มีโอกาสที่จะเป็นอนาคตต่อไปเรื่อย ๆ ถ้ายังประคับประคองกันไปแบบนี้ เพราะทั้งคุณและเขาต่างก็รักกันมาก ขาดก็แต่การบอกความปราถนาในกันและกัน นานวันเข้ามันจะกลายเป็นความเคยชินที่อึดอัดได้ ถ้าตอนนี้ต้องการอะไรจากแฟน แนะนำว่าให้รับบอกก่อนที่จะมีคำว่า "แต่ก่อนไม่เห็นเป็นแบบนี้เลย"ชาวราศีมังกร : ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์

 • คนโสด

เจ็บหนักจนไม่อยากรักใคร คนที่เข้ามากี่ครั้งกี่หน ก็ปัดเข้าตำแหน่งเพื่อนหมด เพราะกลัวว่าคนที่เข้ามาจะเป็นแบบในอดีตทั้งหมด หากใครที่มีคนคุยอยู่ ที่นอกจากคนโสดแท้ ๆ ต้องระวังเรื่องของความรักในความลับ มีโอกาสที่คนคุยจะคุยซ้อน เบื้องหน้าไร้ที่ติ แต่เขากำลังซ่อนโลกไว้สองใบอยู่ เช็กดี ๆ นะคะ หรือจะโสดต่ออีกสักปี ก็ไม่เสียหาย

 • คนมีคู่

อนาคตที่วางไว้ร่วมกัน กำลังเดินต่อไปได้สวย แต่อยากให้ระวังคนใกล้ตัวของแฟน ที่มาจากความเป็นเพื่อนร่วมงาน เพื่อนสนิท เพื่อนของเพื่อน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนแบบไหน ยังไงก็ต้องระวังค่ะ เพราะคนเหล่านั้นมีโอกาสสร้างความวุ่นวาย อาจจะไม่ใช่เชิงชู้สาว แต่ก็ปวดหัวหนัก จนความรักเกือบพังลง

 

ชาวราศีกุมภ์ :ตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม

 • คนโสด

มีโอกาสเจอคนเข้ามาใหม่ แต่เข้ามาแบบไม่น่ารัก พาแต่ปัญหามาติดตัว แถมยังพามาให้เจอเรื่องเสียหาย ปากบอกว่ารักแต่ก็ไม่เปิดตัว ปากบอกว่าชอบแต่ก็คุยแค่เรื่องเงิน เห็นเป็นตู้กดเงินสด ถ้าเลือกคนที่เข้าข่ายแบบนี้จริง ๆ ต้องทำใจนะคะว่าอาจจะเสียเพื่อน ๆ ที่สนิทไปจากวงโคจรก็เป็นได้

 • คนมีคู่

คุณคนใดคนหนึ่งที่ความลับที่ปิดบังมานาน อาจถูกใครบางคนที่ไว้ใจ บอกให้แฟนได้รู้ เพียงเพราะต้องการระบายความอึดอัดที่เจอ จนกลายเป็นปากเสียงครั้งใหญ่ นำมาสู๋การแตกหักถึงขั้นเลิกรากันได้ เพราะเรื่องที่ปิดบังเอาไว้อีกฝ่ายไม่โอเค กับการที่เอาไปเล่าให้คนอื่นฟัง ซึ่งการตัดสินใจเล่าเรื่องในครั้งนี้ ทำให้หมดความไว้ใจและทำอะไรไปแค่ไหนก็ไม่ดีขึ้นเลย

 

ชาวราศีมีน : ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม - 12 เมษายน

 • คนโสด

รักครั้งใหม่กำลังพุ่งเข้าหาคุณ เป็นโอกาสที่ดีในการทำความรู้จักกับคนใหม่ ๆ เพราะคุณหลุดจากการควบคุมอย่างแท้จริง คนเก่าแย่แค่ไหนให้จำไว้เป็นบทเรียน และบอกให้คนใหม่ที่เข้ามารับรู้ เพราะคนนี้มีแววเป็นคู่แท้ ที่สามารถต่อยอดไปจนวันแต่งงานของคุณได้ ขอให้ความรักครั้งใหม่ใจดีกับคุณนะคะ

 • คนมีคู่

ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน การตามหาคนผิด โดยที่ไม่ได้เติมความรักเข้าไปอีกครั้ง อาจเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดขึ้นได้บ่อย ๆ ช่วงนี้ถ้าหันไปอ้อนหรือเอาใจแฟนหน่อย เขาก็ตามใจและพร้อมทำให้ทุกอย่างแล้ว เพราะเขาต้องการเพียงแค่ว่า ขอให้คุณรักเขาเหมือนวันแรกที่เคยรัก แฟนคุณกำลังรอให้คุณมาเล่นด้วยอยู่น้า อย่าเมินกันสิ

advertisement

Powered by amarintv

ข่าวยอดนิยม

ไลฟ์สไตล์ ล่าสุด