คนรักสุขภาพต้องชอบ ‘ลู่วิ่งในน้ำ’ ลดแรงกระแทก เพิ่มกล้ามเนื้อ ความแข็งแรง (คลิป)

สุดยอดนวัตกรรมในวันนี้ เป็นเรื่องของสุขภาพ จะพาไปดูลู่วิ่งในน้ำ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ช่วยลดแรงกระแทกจากการวิ่ง และปัจจุบันตามโรงพยาบาลใหญ่ๆ ก็เริ่มนำเข้ามาให้คนไข้ใช้บริการแล้ว แต่ที่จะพาไปดูวันนี้พิเศษกว่า เพราะสามารถใช้เป็นอ่างสปาแช่ตัวได้อีกด้วย

อุปกรณ์นี้มีชื่อว่า วอเตอร์ วอล์คเกอร์ แอนด์ สปา เป็นผลงานของบริษัทที่ญี่ปุ่น ลักษณะก็จะเป็นเหมือนแทงค์น้ำขนาดย่อม และมีลู่วิ่งอยู่ด้านใน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม หรือผู้ที่มีอาการบาดเจ็บ เพราะเวลาวิ่งในน้ำจะช่วยลดแรงกระแทกได้ ระดับน้ำที่เหมาะสมก็จะอยู่ที่ระดับเอวถึงอก ทำให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนไหวและหายใจได้สะดวก ส่วนระบบการตั้งค่า เก็บสถิติต่างๆ ก็มีครบเหมือนเครื่องวิ่งออกกำลังกายทั่วไป

นอกจากจะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อและความแข็งแรงของร่างกายแล้ว ยังใช้ประโยชน์ได้มากกว่านั้นอีกเพราะว่าแทงค์น้ำขนาดใหญ่สามารถใช้เป็นอ่างจากุซซี่แช่ตัวได้ด้วย ถือว่าตอบโจทย์สาวๆ ที่ชอบทั้งออกกำลังกายและเข้าสปาเป็นอย่างมาก

ทางบริษัทบอกว่าสินค้าตัวนี้ผลิตมาให้มีฟังค์ชั่นการใช้งานหลากหลาย และใช้ง่ายด้วย เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งที่โรงพยาบาล โรงแรม ฟิตเนส หรือแม้แต่ซื้อมาใช้เองที่บ้าน แต่ใครอยากได้ ก็ต้องคิดหนักหน่อย เพราะราคาค่าตัวอยู่ที่ 69,000 ปอนด์ หรือประมาณ 3 ล้านบาท.

 

keyboard_arrow_up