เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย ไฟไหม้ตลาด 100 ปี บางหลวง รศ.122

ชาวบ้านชุมชนตลาดบางหลวง รศ.122 หรือตลาดเก่า 100 ปี ยังคงเข้าสำรวจทรัพย์สินภายในซากบ้านเรือนที่ถูกเพลิงเผาวอดไปเมื่อวานนี้ สำหรับเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น ทำให้มีบ้านเรือนประชาชนถูกเผาเสียหายไปกว่า 40 คูหา /โดยทางอำเภอบางเลนได้จัดตั้งศูนย์อพยพชั่วคราว ที่ศาลาประชาคม เทศบาลบางหลวง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้ครอบครัวผู้ประสบภัยมาลงทะเบียน เพื่อรับความช่วยเหลือ

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา มีครอบครัวผู้ประสบภัย มาติดต่อขอพักอาศัย 9 ครอบครัว ส่วนที่เหลือได้ไปพักอาศัยอยู่กับญาติชั่วคราว ซึ่งทางจังหวัดได้จัดเจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน และกำลังทหารจากค่ายสุรสีห์ กว่า 50 นาย ดูแลความเรียบร้อย และจัดเวรยามคอยดูแลทรัพย์ของชาวบ้าน ตลอดทั้งวันยังมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำสิ่งของมาบริจาค

ด้าน พ.ต.อ.เด่นชัย อินทร์จักร์ ผู้กำกับการ สภ.บางหลวง จ.นครปฐม บอกว่ายังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ต้องรอผลการตวจสอบจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 ส่วนมูลค่าความเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท สำหรับตลาดเก่าบางหลวง รศ.122 ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน หมู่ที่1 ตำบลบางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม เป็นตลาดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี เป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด และยังเป็นสถานที่ ที่กองละคร และผู้กำกับภาพยนต์ มักมาใช้สถานที่ในการถ่ายทำ

keyboard_arrow_up